การทำการ์ดเชิญแทนความรู้สึกจากผู้ให้ส่งถึงผู้รับ

การทำการ์ดเชิญ เป็นสิ่งพิมพ์ที่นิยมใช้สื่อความหมายแทนคำพูดหรือความรู้สึกของผู้ให้ถึงผู้รับได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ทุกๆโอกาสที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นการสื่อรัก บอกคิดถึง อวยพร หรือเชิญชวนร่วมงานในวาระต่างๆ

และยังมีรูปแบบที่หลากหลาย หรือดัดแปลงรูปแบบได้ตามต้องการ นิยมเป็นกระดาษใบเดียว พิมพ์ 1 หน้า หรือ 2 หน้า เพิ่มรูปแบบพิเศษด้วยการพับ การพับครึ่ง พับหน้าต่าง ยังมีวิธีพับแบบอื่นๆซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบ

และสามารถเคลือบด้วย PVC หรือ UVเงาหรือด้าน SPOT UV หรือ ปั๊มนูน , ปั๊มเคเงิน , เคทอง , ปั๊มไดคัทเป็นรูปต่างๆ เพิ่มความเรียบร้อยด้วยการใส่ซองอีกครั้ง

25002

ขนาดของการทำการ์ดเชิญ ที่นิยมคือ ขนาดสำเร็จ 4 x 6 นิ้ว , 5 x 7 นิ้ว , 5.8 x 8.3 นิ้ว ขนาดอื่นๆนอกเหนือจากนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ และความต้องการของผู้ใช้

25006

กระดาษที่นิยมใช้พิมพ์เพื่อทำการ์ดเชิญ ควรมีความหนา ตั้งแต่ 190 แกรมขึ้นไป มีทั้งกระดาษอาร์ตการ์ดการ์ดขาว หรือกระดาษแฟนซี ที่มีพื้นผิวพิเศษต่างๆ

งานพิมพ์เพื่อทำการ์ดเชิญ ที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับต้นฉบับที่ดีด้วย คือ มีภาพที่คมชัด ใช้ซอฟแวร์ที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อให้งานออกมามีคุณภาพ ตรงกับความต้องการ และได้งานที่สวยถูกใจ