แจกพิกัด 5 สถานที่ ไหว้ขอพรความรัก เอาใจสายมู บูชารัก

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่เป็นคนโสด รอแล้วรอเล่าคนที่ใช่ ก็ยังไม่มาสักที ถ้ามัวแต่รอโชคชะตา ก็ไม่แน่ว่าชีวิตนี้จะหาเจอ ดังนั้น จึงทำให้หลาย ๆ คน หันมาพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์แทน ถือเป็นที่พึ่งทางใจให้กับเรา ซึ่งสำหรับคนที่อยากรู้ว่าขอพรความรักเพื่อหาเนื้อคู่ที่ไหนดี วันนี้เราก็จะมาแจกพิกัด 5 สถานที่ ไหว้ขอพรความรัก เอาใจสายมู บูชารัก มาฝากกันค่ะ ซึ่งแต่ละสถานที่ที่เรารวบรวมมานั้น มีหลายคนที่สมหวังมานักต่อนัก จนต้องไปตามรอยเลยล่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

5 สถานที่ ไหว้ขอพรความรักที่สายมูต้องไป!

พระนอน วัดโพธิ์

พระนอน วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร เป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศ ซึ่งการมาไหว้พระนอนของที่นี่ หลาย ๆ คน มักจะมาขอพรเรื่องความรัก โดยเฉพาะสาวโสดอายุเลข 3 ขึ้นไป แต่ยังไม่มีคู่รัก ไม่มีคู่ครอง เพราะพระนอนมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 ซึ่งข้อแนะนำ ตามความเชื่อ ควรไปกราบไหว้ขอพรในวันอังคาร เตรียมของไหว้ให้พร้อม แล้วจุดธูปบูชา และขอพรท่าน ถวายขนมจีนน้ำยา รอจนธูปหมด แล้วลาขนมจีนมาทาน เพื่อให้สมหวัง

การไหว้: ไหว้วันอังคาร ของไหว้ คือ ขนมจีน 3 จับ+น้ำยา, ธูป 8 ดอก, เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม, ดอกบัว 8 ดอก และเงินอีก 8 บาท พร้อมกับสวดคาถาบูชา

ที่ตั้ง: 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.30 น.

 

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า วัดแขกสีลม เทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิศักติ นับถือเทวีเป็นหลัก ซึ่งที่นี่คนโสดมักมาขอพรเรื่องความรักจากพระแม่อุมาเทวี องค์ประธานของวัดแขก โดยพระแม่อุมาเทวีเป็นพระชายาของพระศิวะ เจ้าแห่งความสมบูรณ์ ความรัก การอุทิศตน และมีพลังอำนาจศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นวัดที่โด่งดังมากในเรื่องการขอคู่ นอกจากนี้ยังสามารถขอพรเรื่องการงาน และเรื่องครอบครัวได้เช่นกัน รวมถึงการของลูกอีกด้วย ทางวัดมีกฎที่เคร่งครัด เรื่องของไหว้ คือ ห้ามนำเนื้อสัตว์เข้าบริเวณวัด และห้ามผู้หญิงที่มีรอบเดือนเข้าวัด และควรแต่งกายสุภาพด้วย

การไหว้: ดอกไม้ที่มีกลิ่นอ่อน สีเหลืองหรือสีแดง เช่น ดอกดาวเรือง ดอกบัว ดอกกุหลาบ, ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม, น้ำเปล่าหรือนม โดยของไหว้มีจำหน่ายเป็นชุด ขายทั้งบริเวณด้านในวัด และด้านนอกวัด หรือจะเตรียมไปเองก็ได้

ที่ตั้ง: 2 ถนนปั้น แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 06.00 – 20.00 น., วันศุกร์ เวลา 06.00 – 21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00 – 20.30 น.

 

ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

แม่นาค พระโขนง เรื่องราวความรักอันแสนบริสุทธิ์ และมั่นคงของแม่นาคที่มีต่อพ่อมาก ที่แม้แต่ความตายก็ไม่สามารถพรากหัวใจรักของแม่นาคไปได้ ซึ่งที่วัดมหาบุศย์ มีศาลย่านาค สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของวัด คนส่วนใหญ่จะนิยมมาขอพรรื่องความรัก รวมถึงขอโชคลาภ ขอบุตร เรื่องการงาน และขอเรื่องเกณฑ์ทหาร ทั้งนี้ในการไหว้ย่านาคมีข้อห้าม คือ ห้ามปิดทองที่ใบหน้า ที่ดวงตา และริมฝีปาก, ห้ามเทน้ำมันจันที่องค์ย่านาค ให้ปิดทองขอพรย่านาคที่ฝ่ามือ และห้ามพรมน้ำอบ และรดน้ำย่านาค

การไหว้: ธูป 2 ดอก, เทียน 1 เล่ม และพวงมาลัยดอกไม้ เพื่อขอพร สำหรับของแก้บนจะเป็นชุดไทย ชุดเครื่องสำอาง ชุดไทยเด็ก ของเล่นเด็ก และอีกมากมาย ซึ่งทางวัดมีจุดจำหน่าย หรือใครสะดวกเตรียมมาเองก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง:ซอย สุขุมวิท 77 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 17.30 น.

 

พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า แยกราชประสงค์

ศาลพระแม่ลักษมี อยู่บริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 4 ของศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ลักษณะของเทวรูป คือ พระลักษมีประทับอยู่บนดอกบัว และพระหัตถ์ถือดอกบัว ท่านเป็นเทพแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์ ผู้คนจึงนิยมมาไหว้ขอพรเรื่องโชคลาภ และความมั่งคั่ง แต่ทั้งนี้ผู้คนก็ยังนิยมมาขอพรเรื่องความรัก ขอคู่แท้อีกด้วย เพราะพระแม่ลักษมีเป็นพระชายาคู่บารมีของพระนารายณ์ ท่านซื่อสัตย์ต่อคู่ครอง และเป็นที่รักยิ่งของคู่ครอง ซึ่งการขอพร ควรบอกชื่อนามสกุล และพรที่ขอให้ชัดเจน แนะนำให้ไปไหว้ วันศุกร์ เพราะเชื่อว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในการมาขอพรความรัก

การไหว้: ธูป 9 ดอก, ดอกบัวสีชมพู 9 ดอก (พับกลีบดอกให้เรียบร้อย), แอปเปิ้ลหรือส้ม 5 ผล หรือน้ำผลไม้รสอ่อน เช่น น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย และพวงมาลัย 1 พวง ควรเตรียมมาให้เรียบร้อย เพราะบริเวณศาลไม่มีขาย

ที่ตั้ง: 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.

 

ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

ศาลเจ้าแม่ประดู่ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในชุมชนตลาดเก่า ย่านเยาวราช เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่มีความเก่าแก่มากกว่า 100 ปี ซึ่งในสมัยก่อนเจ้าแม่ผุดขึ้นมาจากน้ำ เพราะแต่ก่อนมีคลองไหลผ่าน แล้วชาวบ้านได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ จนกลายเป็นที่เคารพของชาวบ้านแถวนั้น ผู้คนนิยมไปกราบไหว้ขอพรเรื่องความรัก และขอโชคลาภ รวมถึงเรื่องการงาน และขอบุตร ทั้งนี้หากใครบนบานศาลกล่าว แนะนำให้ถวายสร้อยมุก ตามความเชื่อชาวจีน เพิ่มเข้าไปด้วย จะสุขสมหวังดั่งใจ

การไหว้: ธูป 45 ดอก, เทียนแดง 1 คู่, กระดาษเงินกระดาษทอง, น้ำมันตะเกียง และผลไม้รสหวาน 5 ชนิด ชนิดละ 1 คู่ ในส่วนของธูป เทียน กระดาษ น้ำมันตะเกียง ทางศาลมีจำหน่าย ในส่วนของผลไม้ต้องเตรียมไปเอง ถาดใส่ยืมจากศาลได้

ที่ตั้ง: 60 ถนน เยาวพานิช แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.30 น.

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 พิกัด ไหว้ขอพรความรักที่เรานำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่ดังมาก ๆ ดังนั้น สำหรับคนโสดทั้งหลายลองเลือกดูว่าใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น หรือจะไปเก็บให้หมดทั้ง 5 ที่เลยก็ได้เช่นกัน ใครที่ยังไม่มีคู่ก็ขอให้มีคู่เร็ว ๆ ส่วนใครที่มีคู่แล้วก็ขอให้รักกันนาน ๆ นะคะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี