รวมบ้านพัก ริมทะเล บรรยากาศดี น่าไปพักผ่อน

posted in: Blog | 0

ทะเล เป็นอีกหนึ่งในสถานที่พักผ่อนยอดนิยม เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งใครที่กำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวทะเลใกล้ ๆ กรุงเทพฯ และอยากได้ที่พักเป็นแบบบ้านพัก ฟีลเหมือนบ้านพักตากอากาศริมทะเล ตื่นมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเล ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวมบ้านพัก ริมทะเล บรรยากาศดี น่าไปพักผ่อน มาฝากทุกคนกันค่ะ 

ชี้พิกัดเวียนเทียนวันมาฆบูชา 2566 เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า

posted in: Blog | 0

วันมาฆบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องจากเป็นวันที่พระภิกษุ 1,250 รูป มาประชุมกันโดยมิได้นัดหมาย ซึ่งวันมาฆบูชา นอกจากจะไหว้พระทำบุญแล้ว ยังมีการเวียนเทียนอีกด้วย ดังนั้น สำหรับคนที่ไม่อยากพารถไปเอง หรือไม่มีรถ และต้องการจะไปเวียนเทียนแบบที่เดินทางง่าย ๆ วันนี้เราก็ได้จะมาชี้พิกัดเวียนเทียนวันมาฆบูชา 2566 เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า มาฝากกันค่ะ

หนังสือกับการเปลี่ยนแปลงสุดน่าทึ่ง ที่หลายคนยังไม่รู้!!

posted in: Blog | 0

หนังสือ มีมากมายหลากหลายประเภท ให้คุณสามารถได้เลือกอ่านกัน แต่รู้หรือไม่ว่า หนังสือเกิดขึ้นมาได้อย่างไร การทำหนังสือ เริ่มมีมาตั้งแต่สมัยไหน และการทำหนังสือ มีขั้นตอนที่ยุ่งยากเพียงใด วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูหนังสือกับการเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุคสมัย จนถึงปัจจุบัน มาฝากกันค่ะ

ไหว้พระ เสริมดวง วัดจุฬามณี สักการะ ท้าวเวสสุวรรณ

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่ชอบไปไหว้พระ เสริมดวง วันนี้เราก็มีวัดดัง ใกล้กรุงเทพฯ แถวสมุทรสงครามมาแนะนำกัน ซึ่งวัดนี้ คือ วัดจุฬามณี เป็นหนึ่งในวัดดังที่ผู้มีศรัทธาเดินทางไปสักการะขอพรท้าวเวสสุวรรณอย่างเนืองแน่น นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย

ความลับของการ์ดวาเลนไทน์ที่หลายคนยังไม่รู้?

posted in: Blog | 0

วันวาเลนไทน์ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งวันวาเลนไทน์เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่คู่รักทุกคู่ เพื่อนฝูง พี่น้อง หรือแม้แต่คนในครอบครัวจะมอบความรักให้แก่กันเป็นพิเศษ และหนึ่งในสิ่งสำคัญของวันวาเลนไทน์คือการมอบขวัญชิ้นพิเศษให้กับคนที่คุณรัก ซึ่งการ์ดวาเลนไทน์ ก็เป็นของขวัญที่ได้รับความนิยม ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปดูที่มาของการ์ดวาเลนไทน์ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ถ้าอยากรู้แล้ว ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

รวมแคปชั่นคำคมวาเลนไทน์ 2023 / 2566

posted in: Blog | 0

สำหรับวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ เราก็ได้มีการรวมแคปชั่นคำคมวาเลนไทน์ 2023 / 2566 มาฝากทั้งคนมีคู่ ที่โพสต์รูปคู่โชว์ความหวาน พร้อมกับแคปชั่นคลั่งรักแบบสุด ๆ หรือจะเป็นคนโสด โพสต์โปรโมทตัวเอง ก็มีให้เลือกโพสต์กันตามชอบเลยค่ะ

เทรนด์สีมาแรงแห่งปี Color Trend 2023

posted in: Blog | 0

เทรนด์สีแห่งปี 2023 จะเป็นยุคแห่งการฟื้นฟูในด้านต่าง ๆ ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 7 สี โดยแต่ละสีจะสะท้อนบรรยากาศของโลก และผู้คนที่กำลังถูกปลุกให้พร้อมปรับตัวหลังจากเจอวิกฤตกันมามากมาย ซึ่ง 7 เทรนด์สีปี 2023 จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

รวมปีชง 2566 พร้อมเคล็ดลับวิธีแก้

posted in: Blog | 0

ในปี 2566 นี้ ปีนักษัตร ระกา เป็นปีชง 100% ในส่วนของปีเถาะ ปีชวด และปีมะเมีย เป็นปีชงร่วม ซึ่งปีชง มีความเชื่อว่า หากปีนั้นเป็นปีชงของปีนักษัตรไหน ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะเกิดอุปสรรค ทำอะไรก็จะเกิดปัญหาติดขัด ไม่ราบรื่น ซึ่งในบทความนี้เราก็มีเคล็ดลับวิธีแก้ปีชง 2566 มาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นการเสริมดวง ให้ปีนี้เป็นปีที่ดีค่ะ

ความเป็นมาของซองอั่งเปา ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้

posted in: Blog | 0

ใกล้จะถึงเทศกาลสำคัญประจำปีของคนไทยเชื้อสายจีน อย่าง วันตรุษจีน ที่มีการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และไหว้ผีไม่มีญาติ อีกทั้งยังรวมญาติ และกิจกรรมอื่น ๆ รวมไปถึงการรับอั่งเปา ซึ่งประเพณีการให้เงินในเทศกาลสำคัญหรือวโรกาสอันเป็นมงคลนั้นมีมานานมาก ๆ แล้วในประวัติศาสตร์ของจีน และกระจายไปทั่วโลกจนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่พบเห็นกันได้ทั่วไปในยุคปัจจุบัน ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูความเป็นมาของซองอั่งเปา ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้ มาฝากกันค่ะ

แจกฟอนต์ต้อนรับตรุษจีน ใช้แล้วเฮง ใช้แล้วรวย!

posted in: Blog | 0

วันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาฟอนต์ต้อนรับตรุษจีนสวย ๆ วันนี้เราก็จะมาแจกฟอนต์ต้อนรับตรุษจีน ใช้แล้วเฮง ใช้แล้วรวย ซึ่งสามารถนำไปใช้กับงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับวันตรุษจีนได้เลยค่ะ รับรองว่าแต่ละฟอนต์ที่เรานำมาแจก มีความเป็นสไตล์จีน ๆ ที่ใช้งานง่าย และใช้ได้หลากหลายแน่นอนค่ะ