สีพิเศษในงานพิมพ์คืออะไร? ต่างจากสีปกติยังไง?

posted in: Blog | 0

ในการทำงานพิมพ์ต่าง ๆ จะใช้ระบบสี CMYK ซึ่งจะถูกนำไปผสมตามระบบงานพิมพ์ต่าง ๆ ให้เกิดสีตามไฟล์ Artwork ที่เราทำ แต่นอกจากงานพิมพ์ 4 สีปกติแล้ว ยังมีสีพิเศษ ซึ่งสีพิเศษในงานพิมพ์คืออะไร ต่างจากสีปกติยังไง วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันค่ะ

ชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน รับความเย็นชุ่มฉ่ำ เติมพลังในการทำงาน

posted in: Blog | 0

ช่วงหน้าฝนของประเทศไทย จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ชอบบรรยากาศแห่งความชุ่มฉ่ำ วันนี้เราก็จะมาชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน รับความเย็นชุ่มฉ่ำ มาฝากทุกคน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการไปเที่ยวในทริปต่อไปกันค่ะ

ทำความรู้จักกับระบบสี RGB และ CMYK คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ

posted in: Blog | 0

ระบบสี RGB และระบบสี CMYK เป็นระบบสีที่มีความสำคัญอย่างมาก ทั้งการออกแบบ แสดงบนรูปภาพ และการพิมพ์ต่าง ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับระบบสี RGB และ CMYK ว่าคืออะไร มีความแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

3 รูปแบบ การตัดสติ๊กเกอร์ในงานพิมพ์

posted in: Blog | 0

สติ๊กเกอร์ เป็นสิ่งพิมพ์ชนิดหนึ่งที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย และง่ายต่อการเข้าถึง โดยนิยมใช้ในการโฆษณา โปรโมท แนะนำ ทั้งสินค้า บริการ เพราะสะดวกต่อการใช้งาน และรวดเร็ว เพียงลอกสติ๊กเกอร์แล้วติดลงสิ่งที่ต้องการจะใช้ได้เลย ทั้งนี้สติ๊กเกอร์ ยังมีอยู่หลายชนิด และหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ดังนั้น ในการตัดสติ๊กเกอร์ก็มีความหลากหลายเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปดู 3 รูปแบบของการตัดสติ๊กเกอร์ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

ความแตกต่างของระบบสี CMYK กับ RGB แตกต่างกันอย่างไร?

posted in: Blog | 0

ระบบสี CMYK กับ RGB เป็นระบบสีที่หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ซึ่งระบบสีทั้ง 2 ระบบนี้ จริง ๆ แล้วมีการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยในบทความนี้เราจะมาบอกถึงความแตกต่างของระบบสี CMYK กับ RGB ว่าแตกต่างกันอย่างไร ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

แจกไอเดียรูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร 4 แบบ

posted in: Blog | 0

เมนูอาหาร เป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็น สำหรับร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม เพราะเมนูจะบอกว่าในร้านมีเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่มอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจสั่งเมนูอาหารของร้านได้ง่ายขึ้น ดังนั้น การออกแบบเมนูอาหาร จึงต้องออกแบบให้ดูดี น่าสนใจ อ่านง่าย และบอกราคาชัดเจน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแจกไอเดียรูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร 4 แบบที่นิยมใช้กับร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม มาฝากกันค่ะ

แจกเทคนิคถ่ายภาพเมนูอาหารสวย ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพอาหาร แต่ถ่ายเท่าไหร่ก็ยังรู้สึกอาหารดูไม่น่าทาน ถ่ายแล้วไม่สวย ไม่ถูกใจสักที วันนี้เราก็มีเทคนิคถ่ายภาพเมนูอาหารสวย ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ มาฝากทุกคนกันค่ะ

ทำความรู้จักกับรูปแบบต่าง ๆ ของแผ่นพับ

posted in: Blog | 0

แผ่นพับ (Brochure) เป็นสื่อโฆษณา ที่แจกตามสถานที่ต่าง ๆ หรือส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งแผ่นพับ เป็นสิ่งพิมพ์ที่มีขนาดเล็ก หยิบง่าย ให้ข้อมูลรายละเอียดได้กระชับ นอกจากนี้แผ่นพับยังมีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก และการพับในแต่ละแบบนั้นจะส่งผลต่อการจัดวางเนื้อหาในแผ่นพับของคุณด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรูปแบบต่าง ๆ ของแผ่นพับให้มากขึ้นค่ะ

ทำความรู้จักกับงาน SPOT UV คืออะไร มีความพิเศษอย่างไร ?

posted in: Blog | 0

การเคลือบงานพิมพ์ เป็นขั้นตอนยอดนิยมหลังจากที่คุณพิมพ์งานเสร็จแล้ว และต้องการให้งานพิมพ์ของคุณมีความแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งการเคลือบงานพิมพ์ก็มีอยู่หลากหลายประเภท ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับการเคลือบ SPOT UV ว่าคืออะไร มีความพิเศษอย่างไรบ้าง มาฝากกันค่ะ

แจกวิธีง่าย ๆ เช็คขนาดหน้ากระดาษในไฟล์ PDF

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่ต้องการตรวจสอบว่าขนาดกระดาษไฟล์ PDF มีขนาดเท่าไหร่ เพื่อให้ง่ายต่อการส่งโรงพิมพ์ และดำเนินการพิมพ์งานพิมพ์ได้อย่างรวด ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแจกวิธีง่าย ๆ เช็คขนาดหน้ากระดาษในไฟล์ PDF มาฝากกันค่ะ