แจกพิกัด 6 ห้องสมุดน่านั่งย่านเมืองกรุง ที่คนชอบอ่านหนังสือไม่ควรพลาด!

posted in: Blog | 0

การอ่านหนังสือ นอกจากจะได้ความรู้ ได้พัฒนาตนเองแล้ว การอ่านหนังสือ ยังถือเป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งสำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือ อยากหาหนังสืออ่าน และอยากได้ที่เงียบ ๆ ในการอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงาน วันนี้เราก็มีพิกัด 6 ห้องสมุดน่านั่งย่านเมืองกรุง ที่ไม่ได้มีแค่โซนอ่านหนังสือเท่านั้น แต่ยังมีโซนคาเฟ่ โซนพักผ่อน จะนั่งดูหนัง หรือฟังเพลงเงียบ ๆ คนเดียวก็ได้ มาฝากนักอ่านทุกคนกันค่ะ

แจกพิกัด 6 ห้องสมุดน่านั่งย่านเมืองกรุง

หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร 

หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร เป็นหอสมุดที่มีสไตล์คลาสสิกสีเหลืองอ่อน ตั้งเด่นอยู่บริเวณสี่แยกคอกวัว ที่นี่ให้บริการที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยมีการจัดสรรพื้นที่แบ่งออกเป็น 4 ชั้น ไม่ว่าจะเป็นโซนนิทรรศการหมุนเวียน ห้องคลังนิตยสาร และหนังสือพิมพ์ ห้องฉายภาพยนตร์ และห้องสมุดสาหรับผู้พิการ โซนสำหรับเด็ก และเยาวชน โซนหนังสือต่างประเทศ วรรณกรรมหายาก เป็นต้น ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ก็จะเน้นความโปร่ง เหมาะกับการใช้งานหลายรูปแบบ ด้านโต๊ะ เก้าอี้ และโซฟา ก็มีหลากหลายรูปแบบ และถูกจัดวางไว้หลายมุม ทุกคนสามารถเลือกสรรที่นั่งได้ตามใจชอบ เป็นอีกหนึ่งห้องสมุดที่น่าไปมาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: 39 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 08.00 – 21.00 น. / วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/bangkokcitylibrary

 

ห้องสมุดศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ห้องสมุดศิลปะ ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น L ของอาคารหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เป็นห้องสมุดด้านศิลปะโดยเฉพาะ และมีบริการทรัพยากรสารสนเทศด้านศิลปะประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น หนังสือ นิตยสารทางด้านศิลปะร่วมสมัยหลากหลายแขนง สูจิบัตรนิทรรศการ ภาพยนตร์ และสารคดีเกี่ยวกับศิลปะ รวมไปถึงบริการชาร์จไฟ และ Wi-Fi ฟรีด้วย ในส่วนพื้นที่ของห้องสมุด ก็โปร่งโล่งไม่แออัด ผู้ใช้บริการสามารถนั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงาน พร้อมรับแสงธรรมชาติผ่านกระจกใสบานใหญ่ ที่ล้อมรอบตัวห้องสมุดไว้ เป็นอีกห้องสมุดที่มีความเงียบสงบ และน่าไปอ่านหนังสือมาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: ชั้น L ของอาคารหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/baccpage

 

ห้องสมุดมารวย

ห้องสมุดมารวย เป็นห้องสมุดที่อยู่ภายใต้การดูแลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งสารสนเทศด้านตลาดการเงิน และการลงทุน ให้บริการทรัพยากรหลากหลายรูปแบบ ประกอบด้วยหนังสือ ตำราวิชาการ วารสาร นิตยสาร สื่อโสตทัศนวัสดุ รวมถึงบริการอินเทอร์เน็ต ความน่าสนใจของที่นี่คือจะมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้เป็นประจำทุกเดือน ทั้งในด้านการเงิน การลงทุน การบริหารธุรกิจ การพัฒนาคุณภาพชีวิต และสังคม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ในส่วนค่าบริการสามารถสมัครสมาชิกได้ในราคาปีละ 100 บาท เป็นอีกห้องสมุดที่คนชอบด้านการเงิน การลงทุน ควรมาค่ะ

ที่ตั้ง: 93 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/set.or.th

 

Neilson Hays Library

ห้องสมุด Neilson Hays Library เป็นห้องสมุดคลาสสิกที่เปิดให้บริการมาแล้วเกือบร้อยปี และเป็นแหล่งรวบรวมหนังสือภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากการให้บริการด้านหนังสือแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมด้านการอ่านเขียนภาษาอังกฤษ เช่น กิจกรรมบรรยายประวัติศาสตร์ที่เน้นแลกเปลี่ยนความรู้ และความคิดเห็น กิจกรรมอ่านนิทานหรือร้องเพลงภาษาอังกฤษให้เด็กเล็ก เวิร์กช็อปต่าง ๆ เป็นต้น ทั้งนี้ที่นี่ยังได้รับความนิยมใช้เป็นสถานที่พรีเวดดิ้ง และจัดงานแต่งงานอีกด้วย เนื่องจากมีบรรยากาศร่มรื่น ถือเป็นอีกสมุดที่คนชอบความสบายธรรมชาติ ควรมามาก ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: 195 ซอยสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.30 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เฟซบุ๊ก: facebook.com/NeilsonHaysLibrary

 

TK Park

ห้องสมุด TK Park ตั้งอยู่ชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นห้องสมุดที่มีหนังสือ และสื่อมัลติมีเดียหลากหลาย อย่างเช่น หนังสือ วารสาร สื่อการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งไทยและสากล รวมไปถึงเกมสร้างสรรค์ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนั้น อุทยานการเรียนรู้แห่งนี้ยังถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ อย่างเช่น มุมเงียบสำหรับอ่านหนังสือ ห้องการเรียนรู้สำหรับเด็ก ห้องสมุดดนตรี ห้องฉายภาพยนตร์ แถมยังมีคาเฟ่อีกด้วย ซึ่งก่อนเข้าใช้บริการต้องสมัครสมาชิก ค่าสมัคร 100 – 200 บาทต่อปีตามช่วงอายุ ห้องสมุดแห่งนี้ ถือเป็นห้องสมุดที่เดินทางมาได้สะดวกมาก ๆ แถมยังมีหนังสือ และกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ๆ

ที่ตั้ง: ชั้น 8 Central World , Dazzle Zone ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

เฟซบุ๊ก: facebook.com/tkparkclub

 

The Reading Room

ห้องสมุด The Reading Room ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 4 ของอาคารในสีลมซอย 19 ห้องสมุดแห่งนี้มีเพียงห้องเดียว ตกแต่งเรียบง่าย ซึ่งที่นี่ให้บริการหนังสือเกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัยทั้งภาษาไทย และภาษาต่างประเทศ ประกอบด้วยสูจิบัตรนิทรรศการ หนังสือประวัติศาสตร์ศิลปะ ทฤษฎีศิลป์ นิตยสาร และสื่ออิเล็คทรอนิกส์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย เช่น การเสวนาพูดคุย การจัดฉายภาพยนตร์ และการทำ workshop ทางศิลปะ และสาขาอื่น ๆ โดยห้องสมุดของที่นี่เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร และเปิดให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ

ที่ตั้ง: 2 ซอยสีลม 19 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-เปิด: วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 13.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์กับวันอังคาร)

ทวิตเตอร์: @ReadingRoomBKK

สรุป

ห้องสมุดในกรุงเทพฯ มีอยู่มากมายหลายแห่ง และมีความเฉพาะด้านหลากหลายให้เลือก ซึ่งห้องสมุดในปัจจุบัน ไม่ได้มีโซนอ่านหนังสือเท่านั้น แต่ยังมีโซนคาเฟ่ โซนพักผ่อน จะนั่งดูหนัง หรือฟังเพลงก็ได้ ที่สำคัญยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ทำกันอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยากหาที่สงบ ๆ ในการอ่านหนังสือ สามารถเเลือกห้องสมุดที่เรานำมาฝากได้เลยค่ะ ใครอยู่ใกล้ที่ไหน ก็ไปที่นั่นได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี


สอบถามราคา
  • Line ID : @thaidigitalprint
  • Tel : 095-7692010 (คุณอีฟ)
  • E-mail : infoprint@miwgroup.co.th