แจกโปรแกรมทำปฏิทินง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง

posted in: Blog | 0

ปฏิทิน ถือเป็นสิ่งที่ทุกบ้าน และที่ทำงานต้องมี ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินแบบตั้งโต๊ะ ปฏิทินแบบแขวน หรือปฏิทินแบบพกพา ซึ่งปฏิทิน เป็นสิ่งที่บอก วัน เดือน ปี ให้เราได้ทราบ และยังบอกวันสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะวันหยุด หรือวันพระ นอกจากนี้คุณยังสามารถรูปภาพ และใส่วันสำคัญของคุณเองได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันสัมภาษณ์งาน วันไปเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณได้ทำปฏิทินนั้นเอง ดังนั้น สำหรับใครที่อยากลองทำปฏิทินง่าย ๆ ในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งคุณสามารถใส่ความเป็นตัวเองลงไปได้ วันนี้เราก็มีโปรแกรม และเว็บไซต์ทำปฏิทินง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง มาฝากกันค่ะ

แจกโปรแกรมทำปฏิทินง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้

Canva 

เว็บไซต์ Canva เป็นเว็บไซต์ออกแบบยอดนิยม เพราะมีคลังภาพของตัวเอง และเครื่องมือต่าง ๆ รวมถึงเทมเพลตฟรีมากมายสำหรับใช้งาน ในส่วนของการทำปฏิทินสามารถเพิ่มรูปภาพ และข้อความได้ ซึ่งการออกแบบ 12 รายการในแต่ละเดือน ทำให้เราสามารถใช้รูปถ่ายเป็นเวลา 12 เดือน หรือเราจะเพิ่มรูปภาพที่แตกต่างกันในแต่ละเดือนก็ได้ ดังนั้น เราจึงรวมการออกแบบ 12 แบบสำหรับปฏิทินประจำปีหรือจะรวมเดือนเฉพาะก็ได้ เพื่อทำปฏิทินรายเดือน เมื่อเสร็จแล้วเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์เป็น PDF ไปพิมพ์ได้ด้วย

เว็บไซต์: https://www.canva.com/

 

Calendar Labs 

เว็บไซต์ Calendar Labs เป็นเว็บไซต์ที่มีตัวเลือกต่าง ๆ ในการสร้างปฏิทินทั้งแบบรายเดือน และรายปี ระหว่างปี 1800 ถึง 3000 ปฏิทินสามารถปรับแต่งได้ และรวมวันหยุดในรูปแบบต่าง ๆ มากกว่า 30 ประเทศ รวมทั้งสเปน ทั้งหมดนี้ฟรี แต่จำเป็นต้องอัปโหลดภาพถ่ายจากคอมพิวเตอร์ของเราหรือจากเว็บไซต์ผ่าน URL เท่านั้น ต่อมาเราเลือกปี เดือน และประเทศจากปฏิทินของเราเมื่อต้องการปรับแต่งปฏิทินภาพถ่ายออนไลน์ของเรา เมื่อเสร็จแล้ว เราสามารถดูตัวอย่าง และดาวน์โหลดในรูปแบบ JPG ได้

เว็บไซต์: https://www.calendarlabs.com/

 

Photo Calendar Creator 

โปรแกรม Photo Calendar Creator เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเราสร้างปฏิทินที่มีความโดดเด่นด้วยความสามารถรอบด้านเนื่องจากมีมากกว่า 200 แม่แบบ และสามารถสร้างปฏิทินที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมได้ เช่น ปฏิทินแบบหนึ่งสำหรับที่บ้าน อีกแบบสำหรับที่ทำงาน ฯลฯ อีกทั้งยังทำปฏิทินได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ แบบติดผนัง หรือแบบพหพา รวมทั้งสร้างปฏิทินสำหรับปีหรือเดือนบนหน้าเดียวหรือหลายหน้า และยังสามารถเลือกรูปแบบกระดาษต่าง ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ เราสามารถปรับแต่งหรือเพิ่มวันหยุดหรือวันสำคัญ ๆ เช่น วันเกิดหรือวันครบรอบ โดยสามารถเน้นให้เป็นสีใดก็ได้

ลิงค์ดาวน์โหลดโปรแกรม: https://photo-calendar-software.com/

 

Photo Calendar Maker 

โปรแกรม Photo Calendar Maker เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้เราสร้างปฏิทินภาพถ่ายประเภทต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะพกพาติดกระเป๋า วางไว้บนโต๊ะ หรือแขวนตามบนผนัง เพราะมีเทมเพลตมากกว่า 250 แบบที่เราสามารถปรับแต่งด้วยรูปภาพ คลิปอาร์ต คำบรรยาย ฯลฯ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราแก้ไขวันหยุดประเภทต่าง ๆ ได้ ทั้งนี้เราสามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ เพื่อสร้าง และแก้ไขปฏิทินของเราเป็นภาษาใดก็ได้ เราสามารถบันทึกผลลัพธ์ในรูปแบบ JPEG, PNG, TIFF หรือ PDF รวมทั้งแบ่งปันผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์หรืออีเมลได้

ลิงค์ดาวน์โหลดโปรแกรม: https://ams-photo-software.com/

สรุป

ทั้งเว็บไซต์ และโปรแกรมทำปฎิทินที่เราได้นำมาฝากกันนั้น สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ และมีเครื่องมือต่าง ๆ ให้คุณได้ออกแบบปฎิทินในแบบที่คุณชอบได้เลยค่ะ และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์ปฏิทิน ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตปฏิทินแบบต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นปฎิทินตั้งโต๊ะ ปฎิทินแขวน หรือปฎิทินพกพา ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี