เทรนด์สีมาแรงแห่งปี Color Trend 2023

posted in: Blog | 0

เทรนด์สีแห่งปี 2023 จะเป็นยุคแห่งการฟื้นฟูในด้านต่าง ๆ ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 7 สี โดยแต่ละสีจะสะท้อนบรรยากาศของโลก และผู้คนที่กำลังถูกปลุกให้พร้อมปรับตัวหลังจากเจอวิกฤตกันมามากมาย สีสันของปี 2023 จึงจะเป็นเฉดที่ให้ความรู้สึกของการกลับมามองโลกในแง่บวกยิ่งขึ้น พลังแห่งความหวัง และความมั่นคง ซึ่ง 7 เทรนด์สีปี 2023 จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

เทรนด์สีมาแรงแห่งปี 2023

Elfin Yellow สีเหลืองอ่อน

รหัส Pantone 11-0620 tcx เป็นสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน สบายตา มีความสุข สุนทรียภาพ รวมถึงสะท้อนความรักษ์โลก และเป็นธรรมชาติ ซึ่งสีเหลืองอ่อนนี้ เริ่มใช้แทนสีขาวในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยธุรกิจที่มักนำมาใช้จะเป็นธุรกิจของแต่งบ้าน และแฟชั่น

Golden Apricot สีส้มแอปริคอต

รหัส Pantone 14-1041 tcx เป็นสีที่ให้ความรู้สึกหวนถึงอดีต อบอุ่น รู้สึกสนุกสนาน และความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะนวัตกรรมยุค 80 ที่เรียกว่าเรโทรที่จะเข้ามาผสมกับความทันสมัยในยุคดิจิทัล เหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจแฟชั่นเครื่องแต่งกาย งานถักทอ และงานออกแบบภายใน

Lime Green สีเขียวมะนาว

รหัส Pantone 14-0452 tcx เป็นสีเขียวที่สื่อถึงความเท่าเทียม ความสดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา เป็นค่านิยมของคนรุ่นใหม่ และยังเป็นสีที่เชื่อมโยงระหว่างสิ่งแวดล้อม และสุนทรียภาพบนโลกดิจิทัลของ Gen Z อีกด้วย เหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจแฟชั่น และแบรนด์ที่เน้นการออกแบบ

Deep Lake สีเขียวอมฟ้า

รหัส Pantone 18-4834 tcx เป็นสีฟ้าที่ให้ความรู้สึกถึงพลังการขับเคลื่อน ความกล้าหาญ แข็งแกร่ง ในขณะเดียวกันก็เป็นสีที่สร้างความรู้สึกปลอบประโลม การฟื้นฟู และการเปิดใจ อีกทั้งยังเป็นสีที่สะท้อนการเปลี่ยนแปลงด้านต่าง ๆ อย่างมีพลัง เหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจด้านแฟชั่น กีฬา และการออกแบบภายใน

Scarlet Sage สีแดงก่ำ

รหัส Pantone 19-1559 tcx เป็นสีแดงที่สะท้อนถึงพลังการทำงาน ความปราถนา ความหลงใหล และเสน่ห์ที่สะดุดตา ทั้งนี้สีแดงก่ำ ยังเป็นเฉดสีที่ถูกคาดการ์ณไว้ว่าจะกลายเป็นสีหลักในฤดูร้อนปี 2023 เหมาะกับการนำมาใช้ในธุรกิจด้านออกแบบภายใน และวงการศิลปะ

Phlox สีม่วงเข้ม

รหัส Pantone 19-2820 tcx เป็นสีม่วงที่เป็นตัวแทนของความเหนือจริง สะท้อนนิยามของโลกดิจิทัล Metaverse เหนือจินตนาการ และอาจกลายเป็นศูนย์กลางใหม่ของการสร้างปฎิสัมพันธ์ทางเครือข่ายกับสินค้า และงานช่างฝีมือดิจิทัลที่ปราศจากวัสดุจริง เหมาะกับธุรกิจที่ออกแบบภายใน คริปโต ดิจิทัล และศิลปะ

Moonless Night สีดำเทา

รหัส Pantone 19-4203 tcx เป็นสีดำที่สะท้อนถึงความเย้ายวน หรูหรา ชัดเจน ตรงไปตรงมา และพลังที่กล้าเปลี่ยนแปลงท่ามกลางปัญหามากมาย รวมไปถึงความต้องการให้แบรนด์หันมาให้ความสำคัญกับสังคม และสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เหมาะกับธุรกิจด้านโฆษณา กีฬา และด้านอาหาร

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับ 7 เทรนด์สีมาแรงแห่งปี 2023 ที่แต่ละสีมีความสวยงาม มีความหมายที่แสดงถึงการเริ่มต้นใหม่ พร้อมกับความสดใสที่มากยิ่งขึ้น ดังนั้น เมื่อคุณทราบ 7 เทรนด์สีมาแรงแห่งปี 2023 แล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี