อัปเดตจุดฉีดวัคซีนเข็ม 3 พื้นที่กรุงเทพฯ

posted in: Blog | 0

เนื่องจากโควิด-19 ได้มีการกลายพันธุ์ และยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งที่จะช่วยลดการติดเชื้อ หรือลดอาการรุนแรงจากการติดเชื้อโควิด-19 คือ การเข้ารับวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดส ทั้งกรณีเข็ม 1 เข็ม 2 และเข็ม 3 ให้ครบถ้วน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสให้ได้มากที่สุด ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหาจุดฉีดวัคซีนเข็ม 3 ในพื้นที่กรุงเทพฯ วันนี้เราก็ได้รวบรวมจุดให้บริการฉีดวัคซีนเข็ม 3 หรือ วัคซีนเข็มกระตุ้น ซึ่งมีทั้งการเปิดวอล์ค อิน และให้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีน มีที่ไหน ให้บริการฉีดวัคซีนอะไร ตรวจสอบข้อมูลพร้อมช่องทางเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้เลยค่ะ

จุดฉีดวัคซีนเข็ม 3 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ

ประชาชนสามารถวอล์กอิน (walk in) มารับบริการเข็มที่ 3 ชนิดวัคซีน ไฟเซอร์ หรือ แอสตร้าเซเนก้า ได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยรอคิวที่เก้าอี้สีแดง ประตู 2 และ 3 ทุกวัน เวลา 9.00 – 16.00 น. ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

รายละเอียดการลงทะเบียน

 • เข็มที่ 4 ผู้ใหญ่ และเด็ก 5-11 ขวบ ที่จะรับไฟเซอร์ฝาส้ม ยังต้องลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือล่วงหน้าเหมือนเดิม มีคิวจองว่างทุกเครือข่าย ตลอดเดือน
 • เข็มที่สามารถ walk in ได้คือเข็ม 1 / 2 / 3
 • “คนเดิมของบางซื่อ” ที่ตกหล่นยังไม่ได้มาฉีดเข็มที่ 3 สามารถเข้ารับบริการได้ตามวันที่ท่านสะดวก โดยแสดงนัดจาก แอปฯ Vaccineบางซื่อ / sms เดิมได้เลย

 

โรงพยาบาลกลาง เขตป้อมปราบฯ

เปิดลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 3 ชนิดไฟเซอร์ ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป โดยลงทะเบียนได้ที่ จุดลงทะเบียนวัคซีน ชั้น 1 อาคารอนุสรณ์ 100 ปี ตั้งแต่เวลา 8.00 – 15.00 น. (ยกเว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) จนกว่าจะครบตามจำนวนวัคซีนที่กำหนดไว้

รายละเอียดการลงทะเบียน

 • เป็นบุคคลในกลุ่มประชาชนทั่วไป หรือต่างด้าวที่มีบัตรชมพู
 • นำบัตรประชาชนตัวจริง / บัตรประจำตัวคนต่างด้าว (บัตรชมพู)
 • นำหลักฐานการฉีดวัคซีนเข็ม 1 และ 2
 • การลงทะเบียนจองคิวนัดรับวัคซีน เจ้าหน้าที่จะแจ้งวันฉีดในใบนัดอีกครั้ง

 

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เปิดลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 3 ชนิดวัคซีน ไฟเซอร์ หรือ โมเดอร์นา ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2565 เป็นต้นไป เวลา 15.00 น. จนกว่าจะครบตามจำนวนวัคซีนที่กำหนดไว้ ซึ่งผู้ลงทะเบียน   สามารถเลือกสถานที่รับบริจาควัคซีนได้

รายละเอียดการลงทะเบียน

 • ประชาชนที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป
 • สแกน QR Code เพื่อลงทะเบียน เลือกวัน-เวลา และสถานที่ ในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตามวันเวลาที่ได้ลงทะเบียนไว้เท่านั้น

ผู้ลงทะเบียนสามารถเลือกสถานที่รับบริจาควัคซีนได้ ดังนี้

 • คลินิกบริการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชั้น 13 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ในระหว่าง วันที่ 14 – 25 กุมภาพันธ์ 2565 (ปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • จุดบริการวัคซีน โซน เอเทรียม ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในระหว่างวันที่ 1 – 28 กุมภาพันธ์ 2565 (ปิดบริการวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565)

 

โรงพยาบาลรามาธิบดี

เปิดลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 3 ชนิดวัคซีน แอสตร้าเซเนก้า หรือ ไฟเซอร์ ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2565 เป็นต้นไป เวลา 9.00 น. จนกว่าจะครบตามจำนวนวัคซีนที่กำหนดไว้ โดยลงทะเบียนจองผ่านเว็บไซต์ https://www.ramavaccine.com/

รายละเอียดการลงทะเบียน

 • 1 หมายเลขโทรศัพท์สามารถงทะเบียนจองได้ 5 สิทธิ์ โดยใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน บัตรชมพู หรือพาสปอร์ต
 • ลงทะเบียนแล้วรอรับ SMS เพื่อยืนยันการจอง
 • กรณีเลื่อนนัด สามารถทำการเสื่อนนัดได้ก่อนวันนัดจริง 2 วัน
 • กรณีผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคนเข็มที่ 1 หรือเข็มที่ 2 สามารถลงทะเบียนจองรับวัคซีนได้

สรุป

การเข้ารับวัคซีนเข็ม 3 หรือ วัคซีนเข็มกระตุ้น ให้ครบถ้วน จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสได้ดีมาก ๆ เพราะในปัจจุบันโควิด-19 ได้มีการกลายพันธุ์ และยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหาจุดรับวัคซีนเข็ม 3 ก็สามารถเลือกได้จากสถานที่นี่เราได้รวบรวมมาให้ได้เลยค่ะ ใครสะดวกที่ไหน ใกล้ที่ไหน ก็อ่านรายละเอียดขั้นตอนการลงทะเบียนรับวัคซีนได้เลยค่ะ นอกจากนี้เมื่อฉีดวัคซีนแล้ว ก็ยังต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ทั้งสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกไปปข้างนอก หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือ เจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ และเว้นะระยห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตรด้วยนะคะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี