ออกแบบปฏิทินเองง่าย ๆ ด้วย canva

posted in: Blog | 0

ปฏิทิน เป็นสิ่งที่ต้องใช้งานกันเป็นประจำ และต้องเปลี่ยนทุกปี ซึ่งใกล้ปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็เริ่มจะทำปฏิทินกันแล้ว ไม่ว่าจะเพื่อใช้งานเอง หรือมอบเป็นของขวัญให้กับครอบครัว เพื่อน คนรัก ทั้งนี้ยังรวมไปถึงร้านค้า และบริษัทต่าง ๆ ที่มักจะมอบปฏิทินให้กับลูกค้า เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณอีกด้วย และสำหรับใครที่กำลังหาเว็บไซต์ออกแบบปฏิทินที่ใช้งานง่าย วันนี้เราก็จะมาแนะนำการออกแบบปฏิทินเองง่าย ๆ ด้วย canva ที่จะทำให้คุณได้ปฏิทินสวย ๆ มาใช้งานกันค่ะ

วิธีออกแบบปฏิทินด้วย canva

โปรแกรม Canva เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่อยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ ซึ่งสามารถออกแบบกราฟิกได้หลายอย่าง รวมไปถึงการออกแบบปฏิทินด้วย ซึ่งโปรแกรม Canva เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย เริ่มต้นใช้งานได้ฟรี และมีเทมเพลตให้เลือกเยอะมาก ๆ ที่สำคัญเมื่แทำเสร็จแล้วเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์เป็น PDF ไปพิมพ์ได้ด้วย ซึ่งสำหรับใครที่กำลังจะออกแบบปฏิทินด้วย canva สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังนั้น

1. เปิดใช้ Canva ด้วยบัญชี Facebook หรือ Google ของคุณ หากเป็นผู้ใช้ปัจจุบัน เพียงลงชื่อเข้าใช้ และค้นหา “ปฏิทิน” เพื่อเริ่มออกแบบ

2. เลือกรูปแบบตารางเดือนที่ต้องการ โดยการเพิ่มคำหลักที่ตรงกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา คลิกแม่แบบที่ต้องการ และเริ่มออกแบบ

3. เลือกโทนสี และรูปแบบฟอนต์ของปฏิทิน รวมไปถึงสามารถตกแต่งรูปภาพ ภาพวาด และกราฟิกอื่น ๆ ลงไปใปฏิทินได้อีกด้วย

4. ปรับแต่งปฏิทินเพิ่มเติม ด้วยการอัปโหลดภาพถ่าย บันทึกย่อ และองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ชอบ

5. เมื่อออกแบบเสร็จแล้ว ให้บันทึกปฏิทินของคุณ ซึ่งคุณสามารถนำไปแชร์กับเพื่อนหรือครอบครัว หรือจะสั่งพิมพ์ เพื่อนำไปใช้งานก็ได้เช่นกัน

สรุป

การออกแบบปฏิทินด้วย canva สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงทำตามขั้นตอนด้านบนที่เราแนะนำไป ก็จะทำให้คุณได้ปฏิทินสวย ๆ มาใช้งานกันค่ะ และสำหรับใครที่สนใจอยากทำปฏิทิน ปี 2566 ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตปฏิทิน ปี 2566 แบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปฎิทินตั้งโต๊ะ ปฎิทินพกพา ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี