ทำความรู้จัก ลาบูบู้ (Labubu) คาแรกเตอร์ปีศาจหูกระต่าย ฟันแหลม สุดน่ารัก

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันกระแสอาร์ตทอย (Art Toy) ถือว่ามาแรงในประเทศไทยมาก ๆ เนื่องจากมีให้สะสมหลากหลายแบบ รวมไปถึงยังมีกล่องสุ่มอาร์ตทอย ที่มาพร้อมกับความตื่นตาตื่นใจในการแกะกล่องสุ่ม โดยไม่อาจรู้ได้ว่าภายในมีคาแรกเตอร์ตัวใด ทำให้ใคร ๆ ก็อยากลองลุ้นดูสักครั้ง แถมอาร์ตทอยก็ไม่ได้จำกัดอายุหรือเพศเช่นเดียวกับศิลปะอีกด้วย

โดยหนึ่งในอาร์ตทอยตัวดังที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ คือ ลาบูบู้ ปิศาจหูกระต่ายฟันแหลมที่หน้าตาแสนน่ารัก ที่นอกจากจะนิยมในหมู่นักสะสมแล้ว คนดังอย่าง ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ก็ยังโพสต์ไอจีสตอรี่ส่วนตัวถือกล่อง ลาบูบู้มาการอง หรือ The Monster Exciting Macaron จาก POP MART จนเกิดกระแสไวรัลขึ้นอีกครั้ง ทำให้ราคาอัพขึ้นไปแบบก้าวกระโดด และขาดตลอดอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราก็อยากจะพาทุกคนไป ทำความรู้จัก ลาบูบู้ (Labubu) คาแรกเตอร์ปีศาจหูกระต่าย ฟันแหลม สุดน่ารัก ให้มากขึ้นกันค่ะ

ลาบูบู้ (Labubu) คืออะไร ?

ลาบูบู้ (Labubu) เป็นคาแรกเตอร์มอนสเตอร์ที่อยู่ในชุดกระต่าย มีดวงตาที่ใหญ่โต ปากกว้าง ฟันแหลม ไม่มีหาง ขนฟูนุ่ม มีนิสัยซุกซน แต่จิตใจดี ซึ่งลาบูบู้ออกแบบโดย Kasing Lung ศิลปินชาวฮ่องกง ในช่วงปี 2015 ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายในยุโรป ผสานกับเรื่องราวของเอลฟ์ และเมื่อ Kasing Lung ได้เซ็นสัญญากับ Pop Mart คาแรคเตอร์ Labubu ก็ได้มีการถูกปรับโฉมนิดหน่อย ให้มีใบหน้าที่อ้วนขึ้น และทำให้เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในตอนนี้

นอกจาก Labubu แล้ว Kasing Lung ยังได้สร้างเพื่อน ๆ ในแก๊งสัตว์ประหลาดไว้มากมาย ทั้ง Zimomo ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ Labubu แต่มีหาง เป็นหัวหน้ากลุ่มสายพันธุ์ประหลาดที่มีจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย, Gojimomo สัตว์ประหลาดที่ดูเหมือนก๊อตซิล่าแต่ด้านหลังกลับมีครีบ, Tycoco สัตว์ประหลาดหัวกะโหลกเพศชายสุดน่ารัก แฟนของ Labubu ที่มักจะถูกแกล้งอยู่เสมอ, Yaya สัตว์ประหลาดสองเขาที่มักยิ้มแย้มตลอดวันแต่กลับมีนิสัยไม่ดี ชอบซ่อนตัวอยู่บนภูเขา, Spook เอลฟ์ที่ดูดซับพลังแห่งธรรมชาติ รักความยุติธรรม มักจะออกมาใช้ชีวิตในตอนกลางคืน และ Pato เอลฟ์ที่หน้าตาคล้ายกระต่าย มีหูลู่ต่ำ ชอบจินตนาการ

ลาบูบู้มาการอง คอลเลคชันที่กำลังได้รับความนิยม

ปัจจุบันลาบูบู้ออกมาออกมาแล้วกว่า 10 คอลเลคชัน แต่คอลเลคชันที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากคือ LABUBU-The Monsters Exciting Macarons ซึ่งเป็นพวงกุญแจลาบูบู้มาการอง หน้าอ้วน สีละมุน ขนนุ่ม ที่เป็นกล่องสุ่ม ลุ้นสี โดยมีด้วยกัน 7 สีให้เก็บสะสม คือ สีครีม Soymilk, สีชมพู Lychee Berry, สีเขียว Green Grape, สีฟ้า Sea Salt Coconut, สีน้ำตาล Toffee, สีเทา Sesame Bean และตัวหายาก น้ำตาลเข้ม Chestnut Cocoa

ในส่วนราคาของลาบูบู้แตกต่างกันออกไปตามแต่ละคอลเลกชัน ยกตัวอย่างเช่น ลาบูบู้มาการอง หรือ THE MONSTERS exciting macaron ราคาทางการอยู่ที่ 550 บาท ส่วนรุ่น The Monsters Toys Series Blind Box ราคาอยู่ที่ 320 บาท ทั้งนี้ หากคอลเลกชันใดที่มีกระแสมาแรงก็อาจจะทำให้ราคารีเซลล์เพิ่มขึ้นจากเดิมได้เช่นกัน

สรุป

การที่ลาบูบู้มาการองได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากความน่ารัก สีสันสดใสแล้ว ลาบูบู้มาการองยังสามารถสวมใส่เสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับสะท้อนตัวตน อีกทั้งยังคล้องเป็นพวงกุญแจเก๋ ๆ ได้อีกด้วย ยิ่งทำให้หลายคนอยากมีไว้ในครอบครองจนกลายเป็นแรร์ไอเทม และของหายากในขณะนี้นั่นเองค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.popmart.com/