7 ที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบ ๆ บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่เป็นสายท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ เพื่อไปเที่ยวในช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ ไม่ว่าจะเป็นแบบเช้า เย็นกลับ หรือจะไปแบบค้างคืน วันนี้เราก็มี 7 ที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบ ๆ บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าบรรยากาศสดชื่น สูดหายใจได้เต็มปอด ถ่ายรูปสวยแน่นอนค่ะ

แจกพิกัด 7 ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพฯ

บางกระเจ้า สมุทรปราการ

บางกระเจ้า เป็นพื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง ซึ่งเป็นปอดกลางกรุง ที่มีอากาศบริสุทธิ์ และธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานลัดเลาะไปตามคันคลองร่องสวน ให้ได้ชมธรรมชาติ และรับบรรยากาศบริสุทธิ์ ทั้งนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเที่ยวชมกันอีกด้วย ไม่ว่าเป็นตลาดบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย บางกระเจ้า และคาเฟ่ต่าง ๆ อีกมากมาย ให้คุณได้เลือกไป ดังนั้น จึงทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวสุดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ที่มีเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด วันเดียวก็เที่ยวได้ชิล ๆ

ที่ตั้ง: ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

 

เกาะแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี

เกาะแสมสาร เป็นทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่า น้ำใส ปะการังสวย พร้อมกิจกรรมหลากหลายมาก ๆ ให้ได้เลือกทำกัน โดยเกาะแสมสารจะสามารถลงเล่นน้ำได้ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม ซึ่งมีกิจกรรมให้ได้เลือกทำหลากหลาย ทั้งเล่นน้ำชิล ๆ วอลเล่ย์บอลชายหาดกับเพื่อน ๆ พายเรือคายัค ถ่ายรูปชิค ๆ หรือจะปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติบนเกาะแสมสาร ก็สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ คือ การดำน้ำดูปะการังหรือนั่งเรือท้องกระจก ก็สามารถชมความสวยงามของปะการัง และฝูงปลานานาชนิดได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 08.30-16.00 น.

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/KohSamaesarn

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

เขาใหญ่ เป็นที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ๆ แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ทุ่งหญ้าเขียวขจี ตามเสน่ห์ของแต่ละฤดูกาล และทีนี่ยังมีที่เที่ยวมากมาย เช่น น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอดูสัตว์หนองผักชี อ่างเก็บน้ำสายศร จุดชมทิวทัศน์เขาเขียว (ผาเดียวดาย) จุดชมทิวทัศน์ผาตรอมใจ เส้นทางเดินป่าประเภทท่องไพร เป็นต้น ซึ่งที่เขาใหญ่ เป็นสถานที่ที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้มีสัตว์มากมายออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น ช้าง เก้ง กวาง นกเงือก นกขุนทอง ไก่ฟ้า และนกกินแมลงชนิดต่าง ๆ แถมยังมีแมลงแปลก ๆ อีกเพียบ

ที่ตั้ง: ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-เปิด: 06.00-18.00 น.

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark

 

น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ และสวยงามบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งที่นี่เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตรติดต่อกัน และแบ่งออกเป็นชั้น ๆ ได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกันไป โดยในชั้นที่ 7 ที่เป็นชั้นบนสุดของน้ำตก มีลักษณะของสายน้ำที่ไหลบ่า มองดูคล้ายกับ หัวช้างเอราวัณ ซึ่งมี 3 หัว จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเอราวัณ นั่นเอง โดยความโดดเด่นของน้ำตกเอราวัณก็คือ เป็นน้ำตกบนเทือกเขาหินปูน ทำให้น้ำมีสีฟ้าอมเขียว สวยงามมาก ๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขา ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติอยากใกล้ชิดอีกด้วย

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 07.30-16.00 น.

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

 

เขาช่องลม นครนายก

เขาช่องลม เป็นหุบเขาที่มีลมพัดตลอด มีลำธารไหลผ่านหุบเขา ตัดกับทุ่งหญ้าสีเขียวขจี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ด้านหลังเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ซึ่งการเดินทางไปเขาช่องลมต้องนั่งเรือเข้าไปด้านใน โดยระยะเวลานั่งเรือเข้าไปประมาณ 15 นาที เที่ยวชมวิว 2 จุด คือจุดต้นน้ำ และเขาช่องลม ใช้เวลาที่ละ 40 นาที ในระหว่างนั่งเรือเข้าไปเขาช่องลมสองข้างทางจะเจอวิวหุบภูเขาที่เขียวขจีตัดกับท้องฟ้า เมื่อไปถึงก็จะเจอกับสีเขียวขจีของต้นไม้ และลำธารที่เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีน้ำตกสวย ๆ อย่าง น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และน้ำตกช่องลม ให้ไปเที่ยวเล่นกันอีกด้วย

ที่ตั้ง: บริเวณด้านในเขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

เวลาเปิด-เปิด: 08.00-17.00 น.

 

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เหนือ จนได้รับขนานนามว่า ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ซึ่งที่นี่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ใครชอบแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์หรือนอนบนแพ ก็สามารถเลือกกันได้เลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีทั้งกิจกรรมล่องแพ ท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน การปั่นเรือเป็ด พายคายัค ตกปลา ให้ทำมากมาย ซึ่งที่นี่บรรยากาศดีมาก ๆ เมื่อพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า เราก็สามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกชิล ๆ พอตกกลางคืน ก็สามารถชมดาวสวย ๆ นับร้อยที่ส่องแสงระยิบระยับบนท้องฟ้า และที่นี่ยังมีทะเลหมอก ในช่วงเช้าอีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 06.00-18.00 น.

 

เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก ทั้งบริเวณด้านหน้าเขื่อน วิวเมืองนครนายกด้านหลังเขื่อน และจุดที่น้ำไหลลงมาจากเขื่อน ก็สวยงามมากเช่นกัน ซึ่งที่นี่จะนิยมมาล่องแก่ง เล่นน้ำคลายร้อน รวมถึงยังเป็นแลนด์มาร์คสำหรับนักปั่นอีกด้วย เพราะเป็นจุดพักยอดนิยมของนักปั่น เนื่องจากมีทั้งอากาศเย็นสบาย วิวสวยงาม และพื้นที่กว้างขวางนั่นเอง ทั้งนี้บริเวณรอบ เขื่อนขุนด่านปราการชล ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ทั้งน้ำตก และภูเขา ใครชอบที่ชอบบรรยากาศดี ๆ ชอบชมความสวยงามของทิวเขา และได้สูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ที่นี่ถือว่าห้ามพลาด

ที่ตั้ง: บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

เวลาเปิด-เปิด: 06.00-18.00 น.

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 7 ที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบ ๆ บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ ที่เราได้เลือกทั้งแบบทะเล น้ำตก ภูเขา เขื่อน อุทยานแห่งชาติ ให้ทุกคนได้เลือกกันตามความชอบเลยค่ะ จะไปเที่ยวแบบเช้า เย็นกลับ หรือจะไปค้างคืนก็ได้เช่นกันค่ะ ใครอยากไปที่ไหนในวันหยุดนี้เลือกกันได้เลยค่ะ เพราะแต่ละสถานที่ธรรมชาติสวย บรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี