ชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน รับความเย็นชุ่มฉ่ำ เติมพลังในการทำงาน

posted in: Blog | 0

ช่วงหน้าฝนของประเทศไทย จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ชอบบรรยากาศแห่งความชุ่มฉ่ำ ได้สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย ๆ เหมือนได้ชาร์จพลังชีวิต ช่วยเติมพลังในการทำงาน ดังนั้น วันนี้เราก็จะมาชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน รับความเย็นชุ่มฉ่ำ มาฝากทุกคน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการไปเที่ยวในทริปต่อไปกันค่ะ

ชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน

บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่

บ้านแม่กำปอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เป็นหมู่บ้านเก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะในหมู่บ้านมีความสวยงาม และเอกลักษณ์ โดยลักษณะการตั้งบ้านเรือนของบ้านแม่กำปองจะตั้งเรียงรายในหุบเขารวมถึงสองฝั่งของลำห้วย หมู่บ้านแห่งนี้รายล้อมไปด้วยภูเขา ไร่ชา ไร่กาแฟ น้ำตก และป่าที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีจึงเหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยว และพักผ่อนเป็นอย่างมาก โดยอาจเลือกเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือนอนพักโฮมสเตย์ของชาวบ้านก็ได้เช่นกันค่ะ

ที่ตั้ง: หมู่บ้านแม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

 

น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ

น้ำตกถ้ำพระ ตั้งอยู่ในบริเวณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ซึ่งที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ โดยชั้นแรก จะเป็นธารน้ำตกไหลลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง ในบริเวณนี้น้ำจะค่อนข้างลึก ในส่วนของชั้นที่ 2 นั้น จะเป็นลำธารหลายสาย มีน้ำไหลแรง แต่แอ่งน้ำจะตื้นไม่ลึกมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลยนิยมมาเล่นน้ำที่ชั้นนี้ โดยจะมีไฮไลท์ของชั้นนี้ คือ สไลเดอร์ธรรมชาติ ที่เราสามารถสไลด์ตัวลงมาตามร่องน้ำได้ และชั้นที่ 3 นั้น จะอยู่บริเวณเหนือฝายขึ้นไป ตรงชั้นนี้เราสามารถเห็นน้ำตกไหลจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำด้านล่างได้อย่างชัดเจน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่ไม่ควรพลาดค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ

 

เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่สำคัญที่นี่ได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติที่สวย พร้อมกับชมทะเลหมอกได้แบบฟิน ๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาย่า อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อหรือจุดชมวิวกังหันลมเขาค้อ ให้คุณได้ไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนได้แบบชุ่มฉ่ำหัวใจ ดังนั้น เขาค้อ จึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

 

สังขละบุรี กาญจนบุรี

สังขละบุรี เป็นชุมชนมอญเล็ก ๆ ใกล้ชายแดนเมียนมา บรรยากาศของเมืองที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ซึ่งที่นี่ยังมีสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สัญลักษณ์ของอำเภอสังขละบุรี ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ยังได้สัมผัสวัฒนธรรมของเพื่อนบ้านต่างชาติพันธุ์ เช่น พิธีตักบาตรมอญ และพลาดไม่ได้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็น Unseen Thailand อย่างวัดใต้น้ำ หรือ วัดวังก์วิเวการามเดิม นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น วัดสมเด็จ เก่า, น้ำตกเกริงกระเวีย, ด่านเจดีย์สามองค์, จุดชมวิวป้อมปี่ เป็นต้น ต้องบอกเลยว่าสังขละบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดในช่วงหน้าฝนแบบนี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 

เขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน ถูกขนานนามว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย เนื่องจากมีน้ำใส ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน สโลว์ไลฟ์ด้วยที่พักแพ ซึ่งเหมาะที่จะมาในช่วงหน้าฝน เพราะน้ำจะเต็มเขื่อนเชี่ยวหลาน ประกอบกับพืชพรรณต่าง ๆ เติบโตงอกงาม นอกจากนี้ที่นี่ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งล่องเรือรอบทะเลสาบ ชมสถานที่ต่าง ๆ อย่าง เขาสามเกลอ ทะเลใน ถ้ำปะการัง หรือจะไปปีนเขาชมทิวทัศน์ที่จุดชมวิวไกรสร หรือจะกลับมาพายเรือคายัค นอนแพ ดูดาวดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ในช่วงหน้าฝนก็ได้เช่นกันค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน ที่แต่ละสถานที่น่าไปมาก ๆ มีทั้งขึ้นภูเขา ลงเล่นน้ำ เดินป่า ใครชอบสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ไหน ก็เลือกไปที่นั่นกันได้เลยค่ะ แต่ละรับรองว่าทุกที่สวยถูกใจแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ในการไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีนะคะ เพื่อให้การไปเที่ยวสนุก และกลับมาจะได้มีพลังในการทำงานกันต่อค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี


สอบถามราคา
  • Line ID : @thaidigitalprint
  • Tel : 095-7692010 (คุณอีฟ)
  • E-mail : infoprint@miwgroup.co.th