มัดรวมที่เที่ยวคลายร้อนเดินทางง่ายใกล้กทม.

posted in: Blog | 0

การออกไปเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวิถีชีวิต ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สามารถช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในประเทศไทยก็มีที่เที่ยวหน้าร้อนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก หรือคลองสวยน้ำใสต่าง ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่หาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืน วันนี้เราก็ได้มัดรวมที่เที่ยวคลายร้อนเดินทางง่ายใกล้ กทม. มาฝากกันค่ะ รับรองว่าช่วยคลายร้อน เพิ่มความสบายใจ และช่วยเติมพลังให้กลับมาทำงานได้อีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

มัดรวมที่เที่ยวคลายร้อนเดินทางง่ายใกล้กทม.

น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งสามารถเล่นน้ำได้ มีธรรมชาติที่สวยงาม น้ำตกใสสะอาด แอ่งน้ำเป็นสีเขียวฟ้าสดใส ร่มรื่นด้วยต้นไม้ โดยเฉพาะชั้น 7 ที่มีน้ำตกที่สวยที่สุด เป็นสายน้ำไหลลงมาจากหน้าผามีลักษณะคล้ายเศียรช้าง 3 เศียร หรือที่เรียกว่า ช้างเอราวัณ จึงเป็นที่มาของชื่อ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ซึ่งการเดินทางพิชิตชั้นน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น ถึงแม้ว่าระยะทางอาจไม่ไกลมาก แต่ความชันของเส้นทางก็อาจทำให้เหนื่อยได้ไม่น้อย สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติ เล่นน้ำตก ห้ามพลาดที่นี่

ที่อยู่ : เขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.30 น. – 16.00 น.

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park

 

หาดชะอำ เพชรบุรี

หาดชะอำ เป็นบริเวณของชายหาดที่ทั้งสวย และมีชื่อเสียงของเพชรบุรี โดยมีชายหาดทอดยาว น้ำทะเลใสสะอาด ที่สำคัญมีทั้งร้านอาหารทะเล ที่พักริมหาด ให้บริการมากมาย รวมถึงกิจกรรมริมทะเลที่สามารถไปทำชิล ๆ ได้ อย่างเช่น การปั่นจักรยานเรียบถนนริมหาด เล่นบานาน่าโบ๊ท สกู๊ตเตอร์ และขี่ม้าชมวิวรอบ ๆ หาด นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวใกล้ ๆ หาด คือ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังที่เรียบง่ายโปร่งโล่ง มีรูปลักษณ์เป็นเรือนไทยผสมยุโรป ตัวอาคารสร้างด้วยไม้ สักทองผสมกับไม้ชนิดอื่น ๆ ยกใต้ถุนสูงโปร่งโล่งลมทะเล พัดผ่านได้เต็มที่ ทำให้ได้บรรยากาศร่มรื่น และเงียบสงบมาก ๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนร่วมจิตต์ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง-สะพานรักษ์เสม็ด ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์ศึกษาวิจัย และรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งที่นี่เป็นบึงน้ำจืดธรรมชาติคล้ายแอ่งกระทะ คอยรองรับน้ำที่ไหลมารวมกัน โดยมีเกาะตั้งอยู่กลางบึง ประกอบไปด้วยป่าเสม็ดขาว และสังคมพืชท้องถิ่นที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ สภาพพื้นที่ภายในเกาะผสมผสานถึงกันระหว่างบึงน้ำจืด และป่าพรุซึ่งรวมอยู่ในนิเวศเดียวกัน สำหรับใครที่มาที่นี่ กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลย คือ การล่องเรือท้องแบน ไปในบึงสำนักใหญ่หรือหนองจำรุง และชมป่าเสม็ดดึกดำบรรพ์ เสม็ดขาวผืนสุดท้ายของภาคตะวันออกที่มีความสมบูรณ์ โดยทุกกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้ความรู้เกี่ยวกับพรรณไม้ตลอดทาง

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30 น. – 16.30 น.

เบอร์โทร : 038-638-880

เฟซบุ๊ก : สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม และอุดมสมบูรณ์มาก เต็มไปด้วยป่าเขามากมาย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ใครที่อยากนอนกางเต็นท์ ที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับ หรือถ้าอยากไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ก็มีจุดท่องเที่ยวหลายจุดให้ได้แวะพักเที่ยวชม นอกจากนี้บริเวณโดยรอบก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปอีกด้วย ใครชอบเที่ยวแบบศึกษาธรรมชาติ ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 06.00 น. – 18.00 น.

 

ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา  เป็นตลาดน้ำที่เก่าแก่ และโด่งดังมาอย่างยาวนานของเมืองไทย และเป็นตลาดน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งที่นี่เปิดขาย อาหารต่าง ๆ ผักผลไม้ ขนมไทย ของใช้ต่าง ๆ เรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่งคลอง อาหารหรือขนมบางอย่างเป็นสูตรโบราณที่ไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว ทั้งนี้ก็ยังมีพ่อค้า แม่ค้า นำของมาขายทางเรืออีกด้วย นอกจากร้านอาหารริมน้ำ ของกินของอร่อยราคาถูก และความสวยงามของวิถีชีวิตสองฟากฝั่งคลองอัมพวาแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก ๆ ก็คือ การล่องเรือชมหิ่งห้อย ในตอนกลางคืน และยังมีโปรแกรมล่องเรือไหว้พระ ตามวัดริมแม่น้ำได้อีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม

วันเวลาเปิดบริการ : วันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 21.30 น.

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำอัมพวา

 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ และมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด เนื่องจากมีพื้นทางกว้างทางสวนสัตว์ก็มีบริการรถกอล์ฟ และรถรางที่จะพานั่งไปชมสัตว์ตามจุดต่าง ๆ สำหรับสัตว์ก็แบ่งออกเป็นหลาย ๆ โซน อีกทั้งยังมีโชว์พิเศษจากสัตว์ทั้งดูช้างว่ายน้ำ ชมพาเหรดเพนกวิน ดูโชว์แมวน้ำ นอกจากนี้ใครที่อยากเล่นกับสัตว์แบบใกล้ชิดก็มีส่วนของสวนสัตว์เปิด มีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ทั้งยีราฟ ช้าง ฮิปโป และถ้าใครอยากเที่ยวจนดึกก็มีโซนไนท์ ซาฟารีให้ส่องสัตว์กลางคืนอีกด้วย ถือเป็นสวนสัตว์ที่มาเที่ยวได้ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำเลยค่ะ

ที่อยู่ : 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ราคา : เด็ก 30 บาท / ข้าราชการ,นักเรียน,นักศึกษา (แสดงบัตร) 70 บาท / ผู้ใหญ่ 150 บาท

วันเวลาเปิดบริการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 น. – 15.00 น. / วันเสาร์ เวลา 09.00 น. – 14.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

เบอร์โทร : 038-318-444

เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะจะไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนนี้ ซึ่งมีทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา สวนสัตว์ โดยแต่ละสถานที่ก็มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงามมาก ๆ ใครชอบธรรมชาติแบบไหน ก็เลือกไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ หรือใครชอบแบบสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชน เราก็มีตลาดน้ำอัมพวา มาแนะนำให้ไปเที่ยวหาของกิน ของใช้ ของฝาก ที่รับรองว่าจะช่วยคลายร้อน มีความสนุก และเพิ่มความสุขได้ด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี