รวมที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ รับอากาศหนาว บรรยากาศดีแบบฟิน ๆ

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ วันนี้เราก็ได้รวมที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน มีทั้งแบบค้างคืน และแบบไปเช้าเย็นกลับ ใครสะดวกแบบไหน ใครอยากไปจังหวัดไหน ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ ว่าแต่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

รวมที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ

สะพานไม้ร้อยปี จังหวัดนครราชสีมา

สะพานไม้ร้อยปี เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา ที่น่าไปในหน้าหนาวมาก ๆ เพราะที่นี่บรรยากาศดี วิวทิวทัศน์สวย ซึ่งสะพานของที่นี่ผู้คนในหมู่บ้านร่วมใจกันสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสะพานสำหรับเดินข้ามจากหมู่บ้านหนึ่งไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง โดยทอดยาวผ่านทุ่งนากว่าร้อยไร่ ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากแสงไฟที่ชาวบ้านได้นำมาติดที่สะพานแล้วนั้น ก็จะมีจุดชมวิว และจุดแลนด์มาร์คเพิ่มเติมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพสวย ๆ เป็นที่ระลึกกันอีกด้วยค่ะ ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเพทฯ ที่ควรมาเที่ยวมากเลยค่ะ

ที่ตั้ง: หมู่ที่ 1 บ้านโคกกระชาย ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-เปิด: 05.00-19.00 น.

 

หมู่บ้านอีต่อง จังหวัดกาญจนบุรี

หมู่บ้านอีต่อง เป็นหมู่บ้านเงียบสงบที่อยู่ท่ามกลางสายหมอก อากาศเย็นสบาย ในส่วนของตอนกลางคืน ก็มีแสงไฟยามค่ำคืนที่ส่องสว่าง ทำให้บรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ ตื่นเช้ามาอากาศก็สดชื่น แถมบริเวณสะพานริมแม่น้ำ ก็ยังเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต ซึ่งที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้ได้ไปชมความสวยงามอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกจ๊อกกระดิ่น สะพานเหมืองแร่ เหมืองปิล็อกเก่า จุดชมวิวเนินช้างศึก วัดพระธาตุเหมืองปิล็อก และอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ซึ่งใครที่ชอบธรรมชาติ ชอบความเงียบสงบ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

 

เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง เป็นทั้งจุดกางเต็นท์ และจุดชมทะเลหมอกสวย ๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ครอบคลุมพื้นที่ของ 2 จังหวัด ได้แก่ อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหิวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นป่าต้นน้ำของ แม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี ที่อุดมสมบูรณ์ และมีความหลากหลายของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ และหน้าผาที่สวยงาม ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบเที่ยวภูเขา ชอบกางเต็นท์ และชอบชมทะเลหมอก ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 05.30-17.00 น.

 

ผาตรอมใจ จังหวัดนครนายก

ผาตรอมใจ เป็นหนึ่งในจุดชมวิวภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่อากาศหนาวเย็ นเนื่องจากปกคลุมด้วยป่าดงดิบ มีพันธุ์ไม้ที่ขึ้นในสภาพอากาศหนาวอย่าง สนสามพันปี พญาไม้และทะโล้ ทำให้เป็นพื้นที่ศึกษาธรรมชาติ รวมทั้งเป็นเส้นทางเดินป่าที่น่าสนใจ สามารถเที่ยวชมน้ำตก ดูนก ดูผีเสื้อ หรือส่องสัตว์ และดูดาวได้ ซึ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจะมีนกชนิดต่าง ๆ เช่น นกเด้าลมหลังเทา นกเดินดงสีเทาดำ นกขมิ้นขาว อพยพหนีหนาวมาจากไซบีเรีย และจีนมาอาศัยอยู่ที่นี่ ใครที่ชอบเที่ยวธรรมชาติ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

เวลาเปิด-เปิด: 08.00-18.00 น.

 

จุดชมวิวเขากระโจม จังหวัดราชบุรี

จุดชมวิวเขากระโจม เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งที่นี่เป็นยอดเขาที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงาม และใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นทั้งประเทศไทย และประเทศพม่า ที่สำคัญยังมีจุดกางเต็นท์ ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้บริการพร้อม อีกทั้งยังมีร้านกาแฟ ไว้ให้เราจิบกาแฟร้อน ๆ ชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบไปเที่ยวภูเขา ไปกางเต็นท์นอน ชมวิวทะเลหมอก แนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะ บรรยากาศดี วิวสวยแบบสุด ๆ

ที่ตั้ง: ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 05.00-19.00 น.

 

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ จังหวัดจันทบุรี

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ควรมาเที่ยวมาก ๆ เพราะที่นี่โดดเด่นเรื่องทิวทัศน์สวยงาม คลับคล้ายคลับคลากับปางอุ๋งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจุดกางเต็นท์ที่สามารถชมวิวธรรมชาติได้รอบ มีไอหมอกเย็น ๆ ยามเช้าให้เราได้สัมผัส นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินชมนกชมไม้อีกประมาณ 2.4 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นที่สันอ่างเก็บน้ำ ดังนั้น ใครที่เป็นสายแคมปิ้งแบบรักษ์ธรรมชาติที่อยากได้ฟีลริมน้ำกลางป่า สวยสงบนิ่ง แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 06.00-18.00 น.

 

อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นป่าที่สมบูรณ์ที่สุดของเมืองสุพรรณ จึงเป็นแหล่งเส้นทางศึกษาธรรมชาติมากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับนักเดินทางทีหลงใหลในธรรมชาติ ความสงบเงียบ ป่าเขา น้ำตก ความงดงามงามของดวงอาทิตย์ยามเช้า ไอหมอก ความหนาวเย็น และวิถีชีวิตของชนชาวกระเหรี่ยง ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถสอบถามหรือปรึกษาเส้นทางการท่องเที่ยวกับเจ้าหน้าที่ จากนั้นจองคิวในแอปพลิเคชัน QueQ แล้วก็เตรียมตัวสำหรับการเดินทางได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติพุเตย ตำบลวังยาว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด-เปิด: 08.00-18.00 น.

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่เราได้นำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละสถานี่ท่องเที่ยว ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ วิวทิวทัศน์สวยงามมาก ๆ ใครอยากไปเที่ยวที่ไหน ก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้การไปเที่ยวหน้าหนาวในครั้งนี้สนุก แบบไม่สะดุด และที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี