ประเภทกระดาษที่นิยมใช้ทำกล่องบรรจุภัณฑ์

posted in: Blog | 0

กล่องบรรจุภัณฑ์ นอกจากจะสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ และมีการออกแบบที่สวยงามแล้ว การเลือกใช้กระดาษสำหรับนำมาจัดทำกล่องบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ นั้น ก็ต้องเลือกกระดาษที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการในการใช้งานให้ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทกระดาษที่นิยมใช้ทำกล่องบรรจุภัณฑ์ ว่ากระดาษแต่ละประเภทมีความพิเศษ และเหมาะกับการทำกล่องบรรจุภัณฑ์แบบใดบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ประเภทกระดาษที่ใช้ทำกล่องบรรจุภัณฑ์

กระดาษอาร์ตการ์ด

กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นกระดาษที่มีคุณลักษณะพิเศษกว่ากระดาษชนิดอื่น ๆ เพราะสีที่พิมพ์ออกมานั้นจะได้สีที่สดกว่า จึงทำให้กระดาษชนิดนี้มีราคาสูงไปด้วย ซึ่งกระดาษอาร์ตการ์ดจะเหมาะกับกล่องขนม ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์ที่ต้องการกล่องสีสดใส

กระดาษแป้งหลังเทา

กระดาษแป้งหลังเทา เป็นกระดาษทำกล่องที่พบเห็นได้บ่อย ซึ่งลักษณะของกระดาษด้านหนึ่งจะเคลือบแป้งให้ดูขาว ๆ มัน ๆ ส่วนอีกด้านก็จะมีเป็นกระดาษสีเทา ๆ นอกจากนี้กระดาษแป้งหลังเทา เป็นกระดาษที่มีต้นทุนต่ำสุด แต่มีความคงทนมาก จึงเหมาะจะทำกล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

กระดาษแป้งหลังขาว

กระดาษแป้งหลังขาว เป็นกระดาษที่มีความคล้ายคลึงกันกับกระดาษแป้งหลังเทา แต่แตกต่างกันที่ลักษณะด้านในจะเป็นสีขาว ๆ มัน ๆ ซึ่งเมื่อนำกระดาษแป้งหลังขาวทำเป็นบรรจุภัณฑ์ ทำให้มีความสวยงาม โดดเด่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังดูดีกว่ากระดาษแป้งเทา แถมยังมีราคาถูก และหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

กระดาษคราฟท์น้ำตาล

กระดาษคราฟท์น้ำตาล เป็นกระดาษเนื้อสีน้ำตาล ที่สามารถแบ่งชนิด และสีเป็น KA, KI ,KP ซึ่งกระดาษชนิดนี้เนื้อกระดาษจะดูหนา และมีความฟูกว่ากระดาษชนิดอื่น ๆ จึงนิยมใช้กับงานที่เป็นงานกล่องพิมพ์สีเดียว ทำให้ดูมีสไตล์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญกระดาษชนิดนี้ยังมีความแข็งแรงมากอีกด้วย

กระดาษฟอยล์

กระดาษฟอยล์ เป็นกระดาษสีขาว แต่อีกด้านหนึ่งนั้นก็จะมีลักษณะเป็นฟอยล์สีเงิน ซึ่งการใช้กระดาษชนิดนี้จะช่วยทำให้กล่องออกมาดูดี และมีความหรูหราสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี แต่กระดาษชนิดนี้ก็จะมีราคาที่แพงเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

สรุป

กระดาษแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ และการใช้งานด้วย เพื่อให้กล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณ เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ และตอบโจทย์กับความต้องการต่าง ๆ ของลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำกล่องบรรจุภัณฑ์แบบต่าง ๆ ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์แบบต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท  โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี