10 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล

posted in: Blog | 0

การแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล เป็นอีกหนึ่งกระแสที่มาแรงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสไตล์มินิมอล (Minimal) เป็นการตกแต่งแบบเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หรือเครื่องใช้น้อยชิ้น อย่างการใช้เตียงอเนกประสงค์ เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ซึ่งสไตล์มินิมอลนั้นจะใช้โทนสีอ่อน โมโนโทน (Monotone) หรือเอิร์ธโทน (Earth Tone) ทั้งนี้การตกแต่งสไตล์มินิมอลจะเหมาะสำหรับการผ่อนคลาย สงบ และสบายตา เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรง่าย ๆ แต่ห้องที่ออกมาก็จะดูดี ดูสวยงาม และน่าอยู่มาก ๆ ดังนั้น ในบทความนี้เราเลยได้นำ 10 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล มาฝากกันค่ะ

 

10 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล อยู่ในห้องนอนได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

เลือกใช้สีโทนธรรมชาติ
การเลือกใช้สีโทนธรรมชาติ ในการทาสีห้องนอน และของตกแต่งด้วยสีที่ไม่ฉูดฉาด เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่น ๆ หรือสีของวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ เป็นต้น คู่กับสีขาว จะทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

 

ใช้เครื่องนอนแบบมินิมอล
การใช้เครื่องนอนแบบมินิมอล หรือใช้เครื่องนอนแบบเรียบง่าย เช่น ผ้าปูที่นอน และผ้านวมสีขาว สีน้ำตาล สีครีม เรียบ ๆ ก็จะให้ความมินิมอล สงบ และสบายตา น่านอน

 

เลือกวัสดุผ้านุ่ม ๆ พริ้ว ๆ
การเลือกวัสดุผ้านุ่ม ๆ พริ้ว ๆ อย่างการใช้ผ้าม่านบางเบา ให้ความรู้สึกเบาสบาย เช่น พวกผ้าม่านก็เน้นสีขาว สีครีม และให้โปร่งแสง ให้แสงผ่านได้ และเลือกชุดเครื่องนอนหรือพรมที่ดูนุ่มฟู

 

ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเรียบ ๆ
การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเรียบ ๆ โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็นสีขาว หรือเป็นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หวาย แต่เน้นที่ดูเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายเยอะ ก็จะทำให้ห้องดูความมินิมอล และสบายตา

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์พื้นต่ำ ๆ
การเลือกเฟอร์นิเจอร์พื้นต่ำ ๆ อย่างการใช้ฟูกวางกับพื้นแทนเตียงนอน โต๊ะนั่ง โซฟาเตี้ย ๆ จะดูสบายกว่า เพราะห้องเล็ก เฟอร์นิเจอร์ต่ำ ๆ จะทำให้มีระยะถึงเพดานมากขึ้น ทำให้ห้องดูกว้าง

 

จัดโต๊ะข้างเตียง
การจัดโต๊ะข้างเตียง ให้เป็นระเบียบ สะอาดตาอยู่เสมอ จะช่วยทำให้ห้องดูดี ดูน่าอยู่ ซึ่งการจัดโต๊ะข้างเตียง ยังเป็นหัวใจหลักของความมินิมอลอีกด้วย

 

ใช้โคมไฟสีโทนอุ่น
การใช้โคมไฟสีโทนอุ่น จะให้ความรู้สึกสบาย หมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ควรเลือกแสงไฟในห้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งไฟเพดาน และโคมไฟ จะได้ไม่ขัดตา และอบอุ่น

 

เพิ่มของใช้เครื่องไม้หรือหวายสาน
การเพิ่มของใช้เครื่องไม้หรือหวายสาน จะทำให้ห้องดูมีความอบอุ่นเพิ่มขึ้น เช่น ตะกร้าผ้าหวาย เก้าอี้ไม้ โคมไฟไม้ ชั้นไม้สีอ่อน เป็นต้น

 

กระจกช่วยให้ห้องกว้างขึ้น
การนำกระจกมาวางในห้อง จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และโปร่งขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่ห้องนอนเล็ก จะใช้เป็นกระจกแขวนผนังหรือตั้งพื้นเต็มตัวก็ได้ แต่ถ้าเลือกกระจกแบบแขวนแนะนำให้เลือกขนาดใหญ่

 

เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง
การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นในการแต่งห้องสไตล์มินิมอล โดยการการนำเอาต้นไม้มาตั้งไว้หรือจัดดอกไม้สดลงแจกันมาวางในห้อง จะช่วยทำให้ห้องมีความสดชื่น และดูสบายตามากยิ่งขึ้น

 

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 10 ไอเดียที่เรานำมาฝาก ต้องบอกเลยว่า สไตล์มินิมอลจะเน้นเรียบง่าย ของน้อย สีสันธรรมชาติ ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ อยากแต่งห้องสไตล์มินิมอลล่ะก็ สามารถนำทั้ง 10 ไอดียที่เรานำมาฝาก ไปแต่งตามได้เลยค่ะ รับรองว่าห้องที่ออกมาจะได้สไตล์มินินมอลแน่นอนค่ะ

 


เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี