4 เทคนิคพิเศษเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์

posted in: Blog | 0

การเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษในการพิมพ์ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยทำให้งานพิมพ์ชิ้นนั้น ๆ ของคุณมีความสวยงาม โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าของงานพิมพ์ให้ดูดี ดูมีราคา และดูพรีเมี่ยมได้เป็นอย่างดี โดยเทคนิคต่าง ๆ ที่ได้นำมาใช้กับงานพิมพ์นั้น จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

 

4 เทคนิคพิเศษเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์

 

1. การพิมพ์สีพิเศษ

การพิมพ์สีพิเศษในงานพิมพ์ หรือ Pantone ที่มีค่าสีเฉพาะตัว โดยจะมีรหัสสีกำหนด เมื่อพิมพ์ออกมาสีที่ได้จะตรงกับไกด์สี Pantone ที่เลือกไว้ ทำให้ได้สีที่แม่นยำ และสีไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งสีพิเศษที่นิยมกันทั่วไป คือ สีทอง และสีเงิน มีทั้งแบบที่เป็นมันวาว มีความเงาของสี และแบบด้าน โดยส่วนมากจะนิยมเน้นสีของโลโก้สินค้าหรือแบรนด์

 

2. การปั๊มฟอยล์

การปั๊มฟอยล์ หรือเรียกอีกอย่างว่า ปั๊มเค โดยสีที่นิยมมากที่สุด คือ เคเงิน และเคทอง เพราะช่วยเพิ่มความหรูหรา โดดเด่น ในแบบเฉพาะคุณ เช่น การ์ดแต่งงาน นามบัตร ปกหนังสือ บรรจุภัณฑ์สินค้าต่าง ๆ และยังปรับใช้ได้กับงานพิมพ์ได้หลากหลายประเภท นอกจากนี้สีในการปั๊มฟอยล์ ยังมีสีอื่น ๆ ให้เลือก เช่น สีโรสโกลด์ สีทองเเดง สีชมพู สีน้ำเงิน สีเขียว สีแดง เป็นต้น

 

3. การปั๊มนูน และ การปั๊มจม

การปั๊มนูน เป็นวิธีการกดทับกระดาษให้นูนขึ้น ส่วนการปั๊มจม เป็นวิธีการกดทับกระดาษให้ลึกลง ตามแบบของแม่พิมพ์ ซึ่งการปั๊มทั้ง 2 แบบ นิยมใช้กับ ชื่อ โลโก้ หรือลวดลายของงานพิมพ์ เช่น นามบัตร การ์ด ปกหนังสือ กล่องสินค้า เป็นต้น ซึ่งการปั๊มนูน และการปั๊มจม ช่วยเพิ่มความสวยงามโดยให้กระดาษดูมีมิติมากขึ้น ทำให้ดูมีราคา มีเอกลักษณ์ และดูพรีเมี่ยม

 

4. การสปอตยูวี

การสปอตยูวี (Spot UV) หรือการเคลือบเฉพาะจุด สามารถทำได้ทั้งรูปภาพ ลวดลาย ตัวอักษร รวมถึงข้อความต่าง ๆ ทำให้งานพิมพ์ดูมีมิติ โดดเด่น และสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ช่วยเพิ่มมูลค่าให้งานดูแพง และยังเพิ่มมูลค่าทางการขายสินค้าได้อีกด้วย ซึ่งการสปอตยูวีจะนิยมทำลงบนงานพิมพ์ที่มีผิวด้าน เพราะจะทำให้งานมีความโดดเด่นมากกว่าผิวเงา

สรุป

เทคนิคพิเศษต่าง ๆ ที่เรานำมาฝาก สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สีพิเศษ การปั๊มฟอยล์ การปั๊มนูน การปั๊มจม หรือการสปอตยูวี ต่างก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป ซึ่งคุณสามารถเลือกเทคนิคพิเศษเหล่านี้ ให้เหมาะกับงานพิมพ์ของคุณได้ตามที่ต้องการ และแน่นอนว่างานพิมพ์ของคุณก็จะออกมาดูโดดเด่น สวยงาม และดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
สำหรับท่านใดที่สนใจพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบและผลิตงานพิมพ์ทุกรูปแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร คูปอง เมนูอาหาร การ์ดเชิญ ปฏิทิน หนังสือ นิตยสาร กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

 


เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี