แจกไอเดียรูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร 4 แบบ

posted in: Blog | 0

เมนูอาหาร เป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็น สำหรับร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม เพราะเมนูจะบอกว่าในร้านมีเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่มอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจสั่งเมนูของร้านได้ง่ายขึ้น ดังนั้น การออกแบบเมนูอาหาร จึงต้องออกแบบให้ดูดี น่าสนใจ อ่านง่าย และบอกราคาชัดเจน ซึ่งรูปแบบของเมนูอาหาร ก็มีหลากหลายรูปแบบ เจ้าของร้านจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับร้าน และการใช้งาน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแจกไอเดียรูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร 4 แบบที่นิยมใช้กับร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม มาฝากกันค่ะ

4 รูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร

1. การเข้าเล่มแบบมุงหลังคา เป็นการเข้าเล่มที่ง่าย รวดเร็ว ราคาถูก และเปิดง่าย โดยการใช้การเย็บแม็กซ์ด้วยจักร แทนการแม็กซ์ด้วยมือเพื่อเพิ่มความคงทน เย็บลงไปตรงกลางรอยพับ 2 – 3 ตัว แล้วแต่ขนาดกระดาษ ซึ่งการเข้าเล่มแบบนี้ สามารถกางออกได้เต็มที่แต่ไม่เหมาะกับเมนูอาหารที่มีจำนวนหน้าเยอะ โดยจำนวนหน้าในการเข้าเล่มมุงหลังคาต้อง 8 หน้าขึ้นไป

2. การเข้าเล่มแบบห่วงกระดูกงู เป็นการเข้าเล่มที่เปิดง่าย สามารถเปิดได้จนสุด ค่อนข้างคงทนแข็งแรง และราคาไม่แพง โดยการเข้าเล่มแบบห่วงกระดูกงู จะใช้ห่วงลวดหรือห่วงพลาสติก ซึ่งเหมาะกับเมนูอาหารที่มีจำนวนหน้า 12 หน้าขึ้นไป สามารถเปิดได้สุด 180 องศา และการเข้าเล่มแบบนี้เหมาะสำหรับร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น ร้านไอศกรีม ร้านเครื่องดื่มหรือกาแฟ

3. การเข้าเล่มแบบปีกผีเสื้อ จะนิยมใช้กับการเข้าเล่มที่เป็นเมนูอาหารหรือ Photo book ที่ต้องการความสวยงาม หรูหรา แข็งแรง ทนทาน สามารถเปิดออกกว้างได้ถึง 180 องศา ทำให้ง่ายต่อการเปิดอ่าน ซึ่งการเข้าเล่มแบบปีกผีเสื้อ จำนวนหน้าในการเข้าเล่มต้องมี 12 หน้าขึ้นไป

4. การเข้าเล่มแบบยึดหมุด จะให้ความแข็งแรง คงทน และสามารถปรับเปลี่ยนเมนูได้เรื่อย ๆ เพราะเป็นการเข้าเล่มโดยการใช้หมุดในการเย็บหรือตอกให้เป็นเล่ม ซึ่งจะใช้หมุด 3 – 4 ตัวแล้วแต่ขนาดกระดาษ เหมาะสำหรับเมนูอาหารที่มีจำนวนหน้า 12 หน้าขึ้นไป และการเข้าเล่มแบบนี้เหมาะสำหรับร้านอาหาร เช่น ร้านชาบู ปิ้งย่าง ร้านอาหารตามสั่ง ร้านเครื่องดื่ม เป็นต้น

สรุป

การเข้าเล่มเมนูอาหารแต่ละแบบ ก็มีข้อดี และการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เจ้าของร้านต้องเลือกเมนูให้เข้ากับร้าน และการใช้งาน เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน และช่วยดึงดูดลูกค้าให้สั่งอาหาร และเครื่องดื่มได้อีกด้วย สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำเมนูอาหาร ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตเมนูอาหารต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี