5 เทคนิคช่วยให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นระหว่างวัน ที่คนดื่มน้ำน้อยควรทำ เพื่อสุขภาพที่ดี!

posted in: Blog | 0

การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว หรือวันละ 2 ลิตร จะช่วยส่งเสริมระบบการทำงานในร่างกายให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น อีกทั้งยังทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยลดความอ่อนล้า ทำให้ผิวพรรณสดใส และยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย แต่สำหรับบางคนแล้วการดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างวันถือว่าเป็นเรื่องยาก ดังนั้น ในบทความนี้เราก็อยากจะมาแนะนำ 5 เทคนิคช่วยให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นระหว่างวัน ที่คนดื่มน้ำน้อยควรทำ เพื่อสุขภาพที่ดี มาฝากให้ได้ไปทำตามกันค่ะ

พกขวดน้ำติดตัวตลอด

การพกขวดน้ำติดตัวตลอด จะช่วยกระตุ้นเตือนให้เราหมั่นจิบน้ำมากขึ้น หรือแม้แต่ช่วงเวลาของการทำงาน แนะนำให้วางขวดน้ำไว้ใกล้ตัว เพื่อที่จะช่วยย้ำเตือนให้หมั่นดื่มน้ำได้ง่าย และดื่มได้บ่อยนั่นเอง

 

เติมกลิ่น และรสชาติให้น้ำเปล่า

การเติมกลิ่น และรสชาติให้น้ำเปล่า โดยการเติมผักหรือผลไม้สด ๆ ที่ชอบ และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ลงไป เช่น มะนาว เลมอน เชอรี่ แตงกวา ใบมิ้นท์ เป็นต้น แล้วนำไปแช่ไว้สักพักก่อนนำมาดื่ม จะทำให้น้ำเปล่ามีกลิ่นหอมสดชื่น มีรสชาติอร่อย ทำให้ดื่มง่ายขึ้น และทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย

 

ตั้งเวลาในการดื่มน้ำ

การตั้งเวลาในการดื่มน้ำ โดยให้ดื่มน้ำเปล่าทุก ๆ 1 ชั่วโมง โดยให้นำแก้วใบใหญ่มาตั้งเอาไว้ 2 ฝั่ง แบ่งเป็นช่วงเช้ากับช่วงบ่าย จากนั้นก็ให้ดื่มน้ำตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้เราดื่มน้ำเปล่าได้ครบ 8 แก้ว และหากทำอย่างต่อเนื่องสิ่งเหล่านี้จะเริ่มกลายเป็นนิสัย ทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้นในที่สุด

 

โหลดแอปฯ ที่ช่วยนับปริมาณน้ำที่ดื่ม

แอป Waterlogged และ Daily Water เป็นแอปฯ ที่ช่วยวิเคราะห์เจาะลึกให้กับร่างกายว่า จะต้องดื่มน้ำในแต่ละวันมากเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และยังช่วยนับจำนวนแก้วน้ำที่เราดื่มในระหว่างวันได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้เรามีวินัยกับการดื่มน้ำมากขึ้น

 

ทานอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำ

การเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำ อย่างผลไม้ และผักต่าง ๆ เช่น แตงกวา แตงโม เมลอน มะเขือเทศ ผักสลัด เป็นต้น ซึ่งอาหารเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะให้ปริมาณน้ำแก่ร่างกายได้มากเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวันได้อีกด้วย

สรุป

สำหรับใครที่รู้ว่าตัวเองดื่มน้ำในแต่ละวันได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่อยากดื่มน้ำให้มากขึ้น แนะนำให้ลองใช้วิธีเหล่านี้ที่เราได้นำมาฝากไปใช้กันค่ะ เชื่อว่าจะทำให้คนที่ดื่มน้ำน้อย สามารถดื่มน้ำได้มากขึ้นค่ะ และถ้าทำอย่างต่อเนื่องสิ่งเหล่านี้จะเริ่มกลายเป็นนิสัย ทำให้เราดื่มน้ำได้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันได้ค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี