ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2567 แนะนำ 7 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เช้าไปเย็นกลับ

posted in: Blog | 0

ใกล้จะปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนเตรียมแพลนเที่ยวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี แต่อยากไปเที่ยวใกล้ ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และอยากเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ ในบทความนี้เราก็มี 7 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับ จะไปกับครอบครัว กับแฟน หรือกับเพื่อน ก็เลือกสถานที่ที่ใช่ แล้วปีใหม่นี้เตรียมตัวเดินทางกันได้เลยค่ะ ว่าแต่จะมีสถานที่ไหน น่าไปบ้าง อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2567 แนะนำ 7 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เช้าไปเย็นกลับ

แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต เขาใหญ่ แอนด์ คันทรี คลับ เขาใหญ่

แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต เขาใหญ่ แอนด์ คันทรี คลับ เขาใหญ่ เป็นแหล่งพักผ่อนที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายชิล สายกิจกรรม สายกิน หรือคาเฟ่ฮอปเปอร์ก็มีครบ เพราะภายในพื้นที่ทั้งหมด 700 ไร่ นั้นมาพร้อมกับที่พักสไตล์ยูโรเปียนคันทรี ร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำแบบครบวงจรในที่เดียวเลย ทั้งขับ ATV ในทุ่งข้าวโพด ขี่ม้าท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ขับรถคลาสสิก หรือตีกอล์ฟก็สนุกสนานไม่แพ้กัน ใครอยากเที่ยวปีใหม่แบบจบครบที่เดียว แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 333/2 หมู่ที่ 12 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทรศัพท์: 044-756-210

เฟซบุ๊ก: Rancho Charnvee Resort Khaoyai & CountryClub ที่พักเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ 

 

เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี

เกาะล้าน พัทยา เป็นทะเลสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่นอกจากจะได้ชมความสวยงามของน้ำทะเลจะใส ๆ แล้ว ยังมีที่เที่ยวบนเกาะที่น่าไปเช็คอินอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สะพานไม้หาดสังวาลย์ ที่เชื่อมต่อจากหาดตาแหวนไปยังหาดสังวาลย์, จุดชมวิวกังหันลม ด้านบนของจุดชมวิวนั้นจะสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของหาดต่าง ๆ ของเกาะล้าน และวิวของฝั่งพัทยา, หาดตาแหวน เป็นหาดที่มีกิจกรรมทางน้ำที่สนุกเยอะมาก ๆ ทั้ง สกู๊ตเตอร์ เจ็ทสกี บานาน่าโบ้ท เป็นต้น ใครที่ชอบเที่ยวทะเล ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

 

วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโสธร เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่มีผู้คนเดินทางมาอธิษฐานขอพรกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน สุขภาพ ความสำเร็จในชีวิต หรือโชคลาภต่าง ๆ โดยมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คือ พระพุทธโสธร หรือ หลวงพ่อโสธร ประดิษฐานอยู่ภายในอุโบสถของวัด สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ใครที่เป็นสายบุญ อยากไปไหว้พระทำบุญ ก็สามารถไปไหว้พระ ขอพรที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี และทำให้จิตใจสงบได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 134 ถนนเทพคุณากร ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์: 038-511-048

เฟซบุ๊ก: วัดโสธรวราราม วรวิหาร 

 

น้ำตกช่องลม นครนายก

น้ำตกช่องลม เป็นน้ำตกที่อยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล แต่ต้องนั่งเรือเข้าไปด้านในเขื่อน โดยระยะทางเดินเข้าไปในน้ำตก ไม่ไกล้ไม่ไกล แต่เดินชิลมาก ๆ เพราะรอบข้างจะรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ สองข้างทางจะมีลำธาร โขดหินน้อยใหญ่ ๆ ดูสบายตาไปหมด และบริเวณท้ายเขื่อน จะมีพื้นที่โล่งกว้าง และมีทุ่งต้นกก สีเหลืองนวล ๆ ขึ้นอยู่เต็มไปหมด โดยไฮไลท์ของท้ายเขื่อน คือ ต้นไม้ที่ยืนต้นตายอยู่กึ่งกลาง และถูกล้อมไว้ด้วยทุ่งต้นกก ซึ่งถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก ๆ ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลนาหินลาด อำเภอเมืองนครนายก จัวหวัดนครนายก

 

Verona at Tublan ปราจีนบุรี

Verona at Tublan เป็นแหล่งพักผ่อน และท่องเที่ยวที่เหมือนยกเอา เมืองเวโรน่า (Verona) ประเทศอิตาลี มาจำลองอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น สะพาน Castelvecchio, ทะเลสาบ Garda, หอคอย Lamberti และหอนาฬิกา จัตุรัสเออร์เบ (Piazza delle Erbe) เป็นต้น มาไว้บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ ที่อำเภอทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชมทุ่งดอกไม้สวย ๆ ล่องเรือกอนโดล่า นั่งรถม้าสไตล์อิตาลีพร้อมชมฟาร์มสไตล์คันทรี เป็นต้น มาเที่ยวที่นี่รับรองไม่มีเบื่อเลยค่ะ

ที่ตั้ง: 270 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

โทรศัพท์: 096-324-4423

เฟซบุ๊ก: Verona at Tublan Boutique Hotel & Resort เวโรน่า แอท ทับลาน 

 

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี และยังเป็นสถานีอนุรักษ์ขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิดอีกด้วย ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมให้เราทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ให้นมลูกเสือ ป้อนอาหารยีราฟ ป้อนอาหารกวางชนิดต่าง ๆ รวมถึงดู เสือโคร่ง สิงโต หมีควาย และม้าลาย โดยไฮไลท์ของที่นี่ คือการได้สัมผัสกับสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะทำให้คุณได้รูปสวย ๆ อย่างแน่นอน ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบสัตว์ แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ เพราะมีสัตว์เยอะมาก ๆ ให้คุณได้ชมกันค่ะ

ที่ตั้ง: 99 ถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

โทรศัพท์: 034-678-225

เฟซบุ๊ก: สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 

 

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เป็นที่เที่ยวสวยงามอีกแห่งในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยที่นี่มีอ่างเก็บน้ำขนาดไม่ใหญ่นัก แต่มีธรรมชาติที่รายล้อมอย่างสวยงาม ซึ่งเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะแคมปิ้ง กางเต็นท์ หรือนอนบนแพ ก็สามารถเลือกกันได้เลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำค่อนข้างเยอะ ทั้งล่องแพ ปั่นเรือเป็ด พายคายัค ตกปลา แต่จะไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ในส่วนตัวกลางคืนที่นี่สามารถชมดาวสวย ๆ นับร้อยที่ส่องแสงระยิบระยับบนท้องฟ้า ใครที่ชอบธรรมชาติ และต้องการพักผ่อนจริง ๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

เฟซบุ๊ก: อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง – กลุ่มโฮมเสตย์ชุมชนบ้านพุน้ำร้อน

 

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับ 7 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับ ที่เราได้นำมาฝากกัน มีทั้งวัด ทะเล น้ำตก อ่างเก็บน้ำ สวนสัตว์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งพักผ่อน และรวมกิจกรรมต่าง ๆ ไว้มากมาย ซึ่งสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวปีใหม่แบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และไปเช้าเย็นกลับ คุณสามารถเลือกไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ได้เลยค่ะ ขอให้ปีใหม่นี้คุณมีแต่ความสุขนะคะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี