5 แพทเทิร์นกล่องกระดาษ ยอดนิยม

posted in: Blog | 0

กล่องบรรจุภัณฑ์ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปกป้องสินค้าให้มีสภาพพร้อมใช้งาน และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความสนใจให้กับผู้พบเห็นได้อีกด้วย ทั้งนี้กล่องบรรจุภัณฑ์ก็มีอยู่มากมายหลายแพทเทิร์นที่คุณสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับสินค้าของคุณได้ ซึ่งแพทเทิร์น ก็คือ ลักษณะกล่องตอนกางออก หรือคลี่ออก ทั้งนี้จะเป็นโครงสร้างแบบกล่องที่มีขนาดไม่เกิน 1 หน้ากระดาษ A4 เพื่อให้คนออกแบบสามารถดีไซน์สีสัน และลวดลายลงบนกล่องได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำแพทเทิร์นกล่องกระดาษยอดนิยม ที่จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกกล่องกระดาษให้เหมาะกับสินค้าของคุณได้ง่ายขึ้นกันค่ะ

 

5 แพทเทิร์นกล่องกระดาษ ยอดนิยม

 

1. ทรงฝาเสียบก้นเสียบ
กล่องทรงนี้ใช้กระดาษไม่มาก มีปะกาวข้างให้พร้อมใช้ ตัวก้นกล่องจะสามารถแปลงเป็นก้นขัดได้ เพื่อช่วยความแข็งแรง นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เพิ่มตัวล็อคที่ฝา หรือก้นกล่อง เพิ่มตัวล็อคสินค้าด้านในของกล่อง รวมถึงปรับฝากล่องให้เป็นหูหิ้วได้ ซึ่งกล่องทรงนี้เหมาะกับสินค้าทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเครื่องสำอาง กล่องครีม หรือกล่องขนม

 

2. ทรงสไลด์ แบบกล่องไม้ขีด
กล่องทรงนี้มีลักษณะเหมือนกล่องไม้ขีด คือ มีชิ้นตัวกล่อง กับตัวปลอกสวม เปิด-ปิด แบบเลื่อนสไลด์ไปมา เหมาะกับสินค้าหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง กล่องสบู่ กล่องขนม กล่องของขวัญพรีเมี่ยม รวมถึงสินค้าอื่น ๆ ที่ต้องการให้รูปแบบกล่องดูดีมีสไตล์มากขึ้น

 


3. ทรงฝาครอบ
กล่องทรงนี้ เป็นกล่อง 2 ชิ้น ประกบกัน มีตัวกล่องกับฝา จะใช้กระดาษค่อนข้างเยอะกว่าทรงอื่น ๆ เพราะการทำกล่อง 1 ใบ เหมือนใช้กระดาษสำหรับกล่อง 2 ใบ ซึ่งกล่องลักษณะนี้เหมาะกับสินค้าที่เน้นหรูหรา ราคาแพง และยังสามารถเพิ่มมูลค่าได้อีก โดยการทำตัวล็อคสินค้าด้านใน สำหรับจัดวางสินค้าลงกล่อง เช่น กล่องเซตเครื่องสำอางหรือกล่องขนม

 


4. ทรงฝาครอบ
กล่องทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรงกล่องเค้ก ซึ่งใช้กระดาษเพิ่มไม่มาก แต่มีการปรับเพิ่มวิธีล็อคกล่อง ให้ดูทันสมัย ดูดี และแข็งแรงขึ้น ซึ่งกล่องลักษณะนี้เหมาะสำหรับผลิตกล่องเซต สินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง กล่องเซตครีม กล่องของฝาก รวมถึงกล่องสบู่ ก็เริ่มมีการเอามาประยุกต์ใช้มากขึ้น

 


5. ทรงแบบกล่องเค้ก
กล่องทรงนี้เป็นกล่องยอดนิยม สำหรับกล่องใส่ขนมหรืออาหารต่าง ๆ เนื่องจากทรงนี้ใช้กระดาษไม่มาก ทำให้ประหยัดค่าผลิตกล่อง ซึ่งลักษณะกล่องเป็นแบบลิ้นเสียบขัดล็อคกันเองในตัว ไม่ต้องใช้แม็กเย็บให้เสียเวลาขณะบรรจุขนม เป็นแพทเทิร์นที่เห็นได้บ่อยกับกล่องเค้กในท้องตลาด

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 อันดับ แพทเทิร์นกล่องกระดาษ ยอดนิยม ซึ่งแต่ละแพทเทิร์นก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณ และนอกจากจะใช้งานได้ดีแล้ว ก็ควรที่จะให้ความสำคัญกับการออกแบบด้วยเช่นกัน เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยดึงดูดลูกค้า และช่วยสร้างยอดขายให้กับสินค้าของคุณได้อีกด้วย
สำหรับท่านใดที่สนใจพิมพ์กล่องกระดาษ ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบและผลิตกล่องกระดาษ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นกล่องทรงฝาเสียบก้นเสียบ, ทรงสไลด์ แบบกล่องไม้ขีด, ทรงฝาครอบ, ทรงถาด ฝาในตัว และทรงแบบกล่องเค้ก โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

 

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี