ประเภท และรูปแบบงานพิมพ์คูปองที่ได้รับความนิยม

posted in: Blog | 0

คูปอง เป็นสิ่งพิมพ์อีกหนึ่งประเภทที่ใช้ในการส่งเสริมการขายในธุรกิจต่าง ๆ และยังช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้า และบริการ ซึ่งคูปอง เป็นบัตรหรือตั๋วชนิดหนึ่งที่ใช้แลกของ ซื้อของ หรือใช้บริการอื่น ๆ ทำให้การแจกคูปองไปใช้นั้น ได้รับความสนใจจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งคูปองก็มีอยู่หลายประเภท และแต่ละประเภทก็ใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของคูปอง และรูปแบบงานพิมพ์คูปองที่ได้รับความนิยมกันค่ะ

ประเภท และรูปแบบงานพิมพ์คูปอง

คูปอง Gift Voucher, คูปองเงินสด

เป็นคูปองส่วนลดในการซื้อสินค้า/บริการ หรือเป็นบัตรสมาชิก แจ้งส่วนลดสินค้า หรือสำหรับแจกเพื่อขอบคุณลูกค้า สามารถใช้แทนเงินสดพร้อมทั้งเงื่อนไขการใช้ส่วนลด ซึ่งเป็นคูปองที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยคูปองประเภทนี้เหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านสปา ห้างสรรพสินค้า

คูปองอาหาร, คูปองเครื่องดื่ม

เป็นคูปองที่ใช้แทนเงินสด ในศูนย์การค้าหรือศูนย์อาหารต่าง ๆ ซึ่งคูปองประเภทนี้จะนิยมใช้กระดาษแบงค์สี 5 สี คือ สีส้ม สีฟ้า สีเหลือง สีเขียว สีชมพู เพื่อแบ่งแยกราคา และคูปองประเภทนี้จะเข้าเล่มแบบปรุฉีก 1, 2 ตำแหน่ง หรือ กาวหัว หุ้มปกด้วยกระดาษน้ำตาลทำ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวก

คูปองชิงโชค, คูปองจับฉลาก

เป็นคูปองที่ใช้ทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย โดยจัดทำโปรโมชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือเพื่อชิงโชคของรางวัล ซึ่งคูปองประเภทนี้เหมาะสำหรับร้านค้าต่าง ๆ เพราะเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าสนใจ และอยากซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น

ตั๋วคอนเสิร์ต, ตั๋วเข้าชมงาน

เป็นตั๋วที่ใช้สำหรับเข้างาน ซึ่งบนตั๋วจะมีระบุรายละเอียดต่าง ๆ แจ้งไว้ เช่น วันเวลาไป-กลับเข้าชมงาน สถานที่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ซื้อบัตร และยังใช้ป้องกันการปลอมแปลงบัตรได้อีกด้วย โดยใช้วิธีการรันนัมเบอร์ทั้งแบบที่เป็นตัวเลข และตัวหนังสือ

บัตรจอดรถ, คูปองจอดรถ

เป็นคูปองที่ใช้สำหรับเก็บค่าที่จอดรถ และบันทึกเวลาเข้า – ออก หรือเพื่อป้องกันรถหายสำหรับผู้ถือบัตรจอดรถ ซึ่งคูปองประเภทนี้ จะเข้าเล่มเป็นแบบปรุฉีก 1, 2 ตำแหน่ง หรือ กาวหัว หุ้มส่วนปกด้วยกระดาษน้ำตาล ทำให้เป็นเล่ม ๆ เพื่อสะดวกในการใช้งาน

 

รูปแบบงานพิมพ์คูปอง

ขนาดของคูปอง

ขนาดที่นิยมใช้ ได้แก่ ขนาด 2.5 x 6 นิ้ว และ ขนาด 3 x 7 นิ้ว

กระดาษที่ใช้กับคูปอง

กระดาษที่นิยมใช้ ได้แก่ กระดาษปอนด์, กระดาษอาร์ตมัน, กระดาษอาร์ตด้าน, กระดาษอาร์ตการ์ด และกระดาษการ์ดขาว

ลักษณะการพิมพ์ของคูปอง

ลักษณะการพิมพ์ คือ พิมพ์ 1 สี หรือ 4 สี และมีการพิมพ์ทั้ง 1 หน้า และ 2 หน้า

เทคนิคการพิมพ์พิเศษของคูปอง

เทคนิคการพิมพ์พิเศษ ได้แก่ เคลือบ PVC แบบเงา/แบบด้าน, ปั๊มนูน/ปั๊มจม, ปั๊มทอง/ปั๊มเงิน, เคลือบวานิชกันปลอมแปลง และรันนัมเบอร์

การเข้าเล่มของคูปอง

การเข้าเล่ม ได้แก่ กาวหัว, เข้าเล่มเย็บแม็ค, เข้าเล่มกาวหัว และหุ้มปกน้ำตาล

สรุป

คูปองมีอยู่หลายประเภท และแต่ละประเภทก็ใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำงานพิมพ์คูปองแบบต่าง ๆ ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตคูปองแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคูปองส่วนลดสินค้าและบริการ คูปองแลกซื้อสินค้าและบริการ คูปองร้านอาหาร คูปองบัตรชิงโชค คูปองบัตรจอดรถ คูปองแทนเงินสด คูปองบัตรสะสมแต้ม ฯลฯ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท  โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี