มาทำความรู้จักกับงานพิมพ์คูปอง ขนาดของคูปอง กระดาษที่นำมาใช้พิมพ์คูปอง

posted in: Blog | 0

คูปอง เป็นกลยุทธ์หนึ่งในการทำการตลาดให้กับแบรนด์หรือสินค้า และคูปองบางชนิดยังถูกนำมาสร้างมูลค่าให้กับสินค้าได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งคูปองก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คูปองส่วนลดสินค้า/บริการ, คูปอง Gift Voucher, บัตรกำนัล, บัตรคอนเสิร์ต, คูปองชิงโชค, คูปองบัตรสะสมคะแนน ฯลฯ ซึ่งคูปองเหล่านี้ล้วนเป็นการส่งเสริมการขาย และช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดี ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจที่อยากจะทำคูปอง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับงานพิมพ์คูปอง ขนาดของคูปอง กระดาษที่นำมาใช้พิมพ์คูปอง เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการทำคูปองของร้านค้าหรือแบรนด์ของคุณได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปทำความรู้จักกับคูปองให้มากขึ้นกันค่ะ

ทำความรู้จักกับงานพิมพ์คูปอง

คูปอง (Coupon) เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่สามารถส่งเสริมการขาย และช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดี เพราะคูปองสามารถนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ หรือแนะนำสินค้าใหม่ ๆ ซึ่งเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ระบุในคูปองจะถูกกำหนดโดยร้านค้าหรือแบรนด์ นอกจากนี้คูปองยังมีรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละธุรกิจอีกด้วย ทั้งนี้คูปองของแต่ละร้านหรือแบรนด์นั้นมีรูปแบบหรือการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงขนาด และชนิดของกระดาษที่ใช้ในการทำคูปองก็ต่างกันด้วย ซึ่งการเลือกขนาด และกระดาษสำหรับทำคูปองถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากเลือกไม่เหมาะสมกับการใช้งานจะทำให้คูปองเสียหายหรือฉีกขาดง่าย และทำให้คูปองดูไม่น่าสนใจ ดังนั้น เราจะพาไปดูขนาดของคูปอง และกระดาษที่นำมาใช้พิมพ์คูปองกันค่ะ

ขนาดของคูปองที่นิยมใช้

  • ขนาด 2.5 x 6 นิ้ว และ 3 x 7 นิ้ว นิยมใช้สำหรับ คูปอง Gift Voucher, บัตรของขวัญ, บัตรกำนัล, คูปองสำหรับเข้างานต่าง ๆ, นิทรรศการ และบัตรคอนเสิร์ต
  • ขนาด 9 x 5.5 ซม. และ 8.7 x 5.3 ซม. นิยมใช้สำหรับ บัตรส่วนลด, คูปองส่วนลด และคูปองบัตรสะสมคะแนน

ขนาดของคูปองข้างต้น เป็นขนาดมาตรฐานที่คนนิยมใช้กัน แต่ทั้งนี้ลูกค้าก็เลือกผลิตได้ตามความเหมาะสม หรือตามขนาดที่กำหนดเองได้

กระดาษที่นำมาใช้พิมพ์คูปอง

  • กระดาษปอนด์ เป็นกระดาษที่ไม่ได้เคลือบผิวเพื่อให้เกิดความมันหรือด้าน เนื้อกระดาษมีสีขาว ผิวไม่เรียบ สามารถใช้พิมพ์ได้หลายสี หรือจะพิมพ์สีเดียวก็ได้ ซึ่งกระดาษปอนด์ที่มีความหนา 80-120 แกรม จะเหมาะกับงานที่ใช้แล้วทิ้งหรือหมดไป เช่น คูปองส่วนลด คูปองชิงโชค เป็นต้น
  • กระดาษอาร์ตมัน/ด้าน เป็นกระดาษเคลือบผิวที่จะมีการเคลือบผิวให้เกิดความมันหรือด้าน เนื้อกระดาษเรียบ มีทั้งแบบไม่มัน และลื่นมันวาว เมื่อนำไปใช้พิมพ์กระดาษอาร์ตด้านจะซีดลงเล็กน้อย แต่กระดาษอาร์ตมัน จะได้สีที่คมชัดใกล้เคียงกับสีจริง ซึ่งกระดาษอาร์ตจะมีความหนาเริ่มต้นที่ 105-300 แกรม สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม และกระดาษที่หนาขึ้นจะช่วยให้สินค้า และแบรนด์ดูมีมูลค่ามากขึ้น

กระดาษแต่ละชนิดที่นำมาทำคูปอง ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น ลูกค้าก็สามารถเลือกผลิตได้ตามความเหมาะสม และการใช้งาน ทั้งนี้ในการพิมพ์คูปอง สามารถพิมพ์ 1-2 หน้า และ 1-4 สี บางชนิดอาจมีสีพิเศษหรือสีที่ 5 นอกจากนี้การพิมพ์คูปอง ยังมีเทคนิคงานพิมพ์อื่น ๆ ที่จะช่วยสร้างมูลค่าให้กับคูปองได้ เช่น การเคลือบ, การปั๊มฟอยล์, ปั๊มนูน/จม เป็นต้น

สรุป

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำคูปอง ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบและผลิตคูปองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคูปองส่วนลด คูปองบัตรสะสมคะแนน Gift Voucher บัตรคอนเสิร์ต บัตรกำนัล ฯลฯ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี