แจกสูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

posted in: Blog | 0

หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยินคำว่า ท็อกซ์ ซึ่งการดีท็อกซ์นั้น คือ การช่วยให้การขจัดสารพิษตกค้างในร่างกายที่เกิดจากการรับประทานอาหารต่าง ๆ เข้าไปได้ เพราะอย่าง พวกอาหารเนื้อสัตว์หรืออาหารอื่น ๆ ที่เราทานเข้าไป บางส่วนอาจจะไม่สามารถถูกย่อยได้ทั้งหมด จึงหลงเหลือ และเกิดเป็นเมือกสะสมในลำไส้แล้วก่อให้เกิดสารพิษเข้าสู่ระบบไหลเวียนเลือดจนอาจเกิดอันตรายต่อร่างกาย หรืออาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ ซึ่งการดีท็อกซ์ลำไส้ ก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ อย่างการทานน้ำผัก ผลไม้ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำสูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน มาฝากทุกคนกันค่ะ

5 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ทำง่าย ๆ รสชาติดี


สูตรที่ 1 น้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น
เริ่มกันที่สูตรแรก เป็นสูตรที่ทำง่าย และหาส่วนผสมได้ง่ายที่สุด นั่นคือ สูตรน้ำมะนาว ยิ่งหากได้ดื่มหลังตื่นนอนให้ได้ต่อเนื่องกันทุกวัน ไม่นานจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่อาทิตย์แรก และรับรองเลยว่า ทั้งสุขภาพภายใน และผิวพรรณภายนอกจะดีขึ้นอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
มะนาวครึ่งลูก
น้ำเปล่า 2-4 แก้ว
วิธีทำ
1. ผ่ามะนาวตามแนวนอนครึ่งลูก
2. บีบน้ำมะนาวที่หั่นไว้ใส่ลงในน้ำอุ่น จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วดื่มทันที

สูตรที่ 2 กล้วยน้ำว้าผสมกับนมจืด
สูตรนี้เป็นสูตรที่ทำได้ง่าย ดื่มง่าย และรสชาติอร่อย ซึ่งแนะนำให้ดื่มตอนเช้าทันทีหลังตื่นนอน เพราะท้องของยังว่างอยู่ และให้ทำติดต่อกัน 3 วัน จะทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นแถมขับถ่ายเป็นเวลาด้วย และช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้ดีอีกด้วย
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า 2 ลูก
นมสดรสจืด 2 กล่อง
วิธีทำ
1. นำกล้วยน้ำว้ามาปอก แล้วใส่เครื่องปั่น
2. ใส่นมสดรสจืดตามลงไป แล้วปั่นรวมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

สูตรที่ 3 เม็ดแมงลักผสมกับน้ำอุ่น
สูตรน้ำเม็ดแมงลัก เป็นอีกสูตรที่ทำง่าย และในเม็ดแมงลักมีกากใยอาหารที่ช่วยกระตุ้นประสาทรอบ ๆ ลำไส้ ทำให้เกิดความรู้สึกอยากถ่าย และความพิเศษนอกจากนั้นคือ ยังช่วยดูดซับไขมันไม่ดี (LDL-cholesterol) ให้ขับออกมาพร้อมกับอุจจาระอีกด้วย
ส่วนผสม
เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา
น้ำอุ่น 1 แก้ว
วิธีทำ
1. ล้างเม็ดแมงลักผ่านตะแกรงให้สะอาด
2. แช่เม็ดแมงลักในน้ำอุ่นประมาณ 30 นาทีให้พองเต็มที่
3. ดื่มก่อนนอนสัก 1-2 ชั่วโมง ดื่มได้ทุกวัน หรือจะดื่มอาทิตย์ละ 3-4 วันก็ได้เช่นกัน

สูตรที่ 4 โยเกิร์ตผสมกับนม น้ำผึ้ง มะนาว
เป็นอีกสูตรที่มีรสชาติดี ทานง่าย ที่สำคัญช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ได้ดี เพราะเมนูนี้อาจจะเป็นยาระบายอ่อน ๆ แนะนำควรกินตอนเช้าหลังจากที่เราดื่มน้ำสะอาดไปแล้ว 1-2 แก้ว แค่นี้ก็ทำให้สบายท้อง และพุงยุบอีกด้วย
ส่วนผสม
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย
– มะนาวครึ่งลูก
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
– นมสดรสจืด 1 กล่อง
วิธีทำ
1. บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วใส่โยเกิร์ตลงไปครึ่งถ้วย
2. สำหรับนมสด หากแช่เย็นมาควรนำไปอุ่นให้หายเย็น แล้วเทลงในแก้วเป็นลำดับสุดท้าย
3. คนให้เข้ากันจนกระทั่งน้ำผึ้งไม่ติดช้อน ก็ดื่มได้ทันที หลังจากนั้นดื่มน้ำอุ่นตามอีกสักครึ่งแก้ว

สูตรที่ 5 น้ำหมักผลไม้
สูตรสุดท้าย เป็นสูตรที่มีส่วนผสมเยอะ ทั้งผัก และผลไม้ ซึ่งเป็นสูตรที่ดื่มง่าย ให้ความสดชื่นได้ดี ที่สำคัญสรรพคุณก็แน่นเหมือนส่วนผสมเลย เพราะทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงหลอดเลือด ลดไขมัน เสริมภูมิต้านทาน และช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ให้ถ่ายง่ายด้วย
ส่วนผสม
– น้ำสะอาด 1 ลิตร
– เลมอน 1 ลูก
– มะนาว ครึ่งลูก
– สตรอว์เบอร์รี่สไลด์ 5 ลูก หรือส้มหั่นแว่น 1 ลูก
– แตงกวา 3-4 ลูก
– มิ้นต์ หรือใบสะระแหน่ 3- 4 ใบ
วิธีทำ
1. นำผลไม้ไปล้างให้สะอาด แล้วหั่นเตรียมให้เรียบร้อย
1.นำผักผลไม้ที่เตรียมไว้ใส่ในขวดน้ำ
3. ปิดฝาใส่ตู้เย็น แช่ 2 ชั่วโมง ดื่มได้เลย หากน้ำพร่องไปครึ่งหนึ่งสามารถเติมน้ำเข้าไปใหม่ได้ ไม่ต้องกินกาก และไม่ควรแช่เกิน 12 ชั่วโมง เพราะผักผลไม้อาจเสีย เกิดเชื้อโรคได้

การทำดีท็อกซ์ลำไส้แบบธรรมชาติ โดยเริ่มต้นที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ที่เป็นอีกทางที่จะช่วยล้างพิษ และฟื้นฟูสุขภาพลำไส้ใหญ่ของเราได้ ซึ่งทั้ง 5 สูตรข้างต้นที่เรานำมาฝาก เป็นสูตรที่กินง่าย รสชาติอร่อย และจะมาช่วยล้างสารพิษ แบบวิธีธรรมชาติ ๆ ที่ปลอดภัย ทำกินเองได้ และไม่อันตรายแน่นอน