ไอเดียทำปฏิทินแบบง่าย ๆ น่าใช้ ด้วยตัวเอง

posted in: Blog | 0

เริ่มต้นปี 2565 กันไปแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่มีปฏิทิน และกำลังหาไอเดียทำปฏิทินแบบง่าย ๆ แต่ไม่เหมือนใคร วันนี้เราก็มีไอเดียทำปฏิทินรูปแบบต่าง ๆ ที่สามารถทำปฏิทินแบบง่าย ๆ น่าใช้ ด้วยตัวเอง มาฝากทุกคนกันค่ะ ว่าแต่จะมีไอเดียทำปฏิทินแบบไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

ไอเดียทำปฏิทินแบบง่าย ด้วยตัวเอง


ปฏิทินตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัด สามารถทำได้ง่าย ๆ ในรูปแบบโปสการ์ดขนาดกะทัดรัดพร้อมกับสแตนด์ตั้งแบบสำเร็จรูป โดยสามารถทำปฏิทินเป็นตารางวันที่แบบง่าย ๆได้จากกระดาษการ์ด อาจใช้การปริ้นหรือเพ้นท์ลายน่ารัก ๆ ที่คุณชอบมาตกแต่งให้ปฏิทินของคุณดูไม่เหมือนใคร เสร็จแล้วก็หาวัสดุที่จะมาใช้วางปฏิทิน ซึ่งหากใครมีขาตั้งกรอบรูปอันเก่าหรือแท่นวางกระดาษโน้ตที่ไม่ได้ใช้ก็สามารถหยิบมาใช้งานกันได้เลย

 


ปฏิทินคลิปบอร์ด สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงใช้คลิปบอร์ดที่ไว้ใช้สำหรับรองเอกสารมาใช้งานคู่กับปฏิทินขนาดพอดีกัน แค่มีคลิปบอร์ดสำเร็จรูปสักอันก็สามารถหยิบมาใช้งานได้ทันที หรือจะประยุกต์การใช้งานจากแผ่นไม้อัดที่รวมร่างกับไม้หนีบอันจิ๋วก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน เสร็จแล้วหาที่วางพิงไว้บนโต๊ะทำงานหรือแขวนไว้ใกล้ ๆ มือ เมื่อต้องการจดงานหรือนัดหมายต่าง ๆ ก็สามารถคว้ามาเขียนได้อย่างถนัดมือ

 


ปฏิทินแขวนผนัง สามารถออกแบบปฏิทินให้ดูทันสมัย เรียบง่าย และลงตัวกับสไตล์การแต่งบ้านได้ตามชอบ โดยอาจปรับเปลี่ยนขนาดของกระดาษให้ดูแปลกตา หาวัสดุง่าย ๆ มาตกแต่ง หรือเพ้นท์ลวดลายตามที่ถนัด จากนั้นก็มองหาวัสดุภายในบ้านอย่างเชือก ริบบิ้น หรือแม้แต่ไม้แขวนเสื้อมาใช้เป็นวัสดุสำหรับทำที่แขวนแบบง่ายง่าย ๆ ไม่ต้องเย็บรวมเล่มให้ยุ่งยาก เพียงเท่านี้ก็จะได้ปฏิทินแขวนผนังสวย ๆ มาใช้งานแล้ว

 


ปฏิทินไซส์ใหญ่ สามารถทำได้โดยการดัดแปลงกรอบรูปหรือกระดานรูปแบบต่าง ๆ ทั้งกระดานดำ ไม้ก๊อกหรือไวท์บอร์ด ถ้าอยากได้ปฏิทินเขียนง่ายแถมลบได้ด้วย ก็แนะนำเป็นกรอบรูปที่นำแผ่นตารางวันที่ใส่ไว้ด้านในแทนภาพถ่ายหรือกระดานไวท์บอร์ดที่นำวาชิเทป และสติ๊กเกอร์สีสวย ๆ มาติด แต่ถ้าหากอยากได้พื้นที่ในแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นก็อาจใช้กระดานไม้ก๊อกที่สามารถติดกระดาษโน้ตเพิ่มไว้ด้านหลังได้เรื่อย ๆ อีกด้วย

 


ปฏิทินเปลี่ยนวันที่เอง สามารถออกแบบได้เลยว่าอยากได้ไว้สำหรับตั้งพิงบนโต๊ะ ตั้งบนตู้ลิ้นชักหรือแขวนติดผนัง ต่อจากนั้นก็ลองหาวัสดุต่าง ๆ อย่างกระดานไม้ กล่องใส่ของหรือไม้เดือยมาดัดแปลงให้สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งานที่ต้องการ ส่วนของวันที่ และเดือนก็อาจใช้การเพ้นท์ลายน่ารัก ๆ หรือใช้เป็นรูปถ่ายสวย ๆ จากฝีมือตัวเองมาใช้ได้ตามชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ปฏิทินน่ารัก ๆ ไม่เหมือนใครมาใช้แล้ว

สรุป

ทั้งหมดเป็นไอเดียทำปฏิทินแบบง่าย ๆ น่าใช้ ด้วยตัวเอง ที่แต่ละแบบน่าใช้มาก ๆ ที่สำคัญทำง่าย ใช้งานได้จริง และสวยเก๋โดนใจ จะดูวันเพื่อแพลนนัดก็ได้ หรือจะใช้เป็นของแต่งบ้านเก๋ ๆ ก็ได้เหมือนเช่นกันค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี