แนะนำ 3 เว็บไซต์ช่วยแต่งประโยคภาษาอังกฤษ

posted in: Blog | 0

หลาย ๆ คน อาจจะเคยเจอปัญหาเวลาคิดประโยคภาษาอังกฤษ จะคิดคำที่จะมาเติมประโยคให้สมบูรณ์ก็ไม่ได้ อาจจะด้วยนึกคำไม่ค่อยออก หรือไม่รู้ word collocation ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลานานกว่าจะได้มาแต่ละประโยค แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 3 เว็บไซต์ช่วยแต่งประโยคภาษาอังกฤษ ใช้งานง่าย มาฝากทุกคนกันค่ะ

3 เว็บไซต์ช่วยแต่งประโยคภาษาอังกฤษ

Fraze.it
เป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย เพียงแค่พิมพ์คำที่ต้องการใช้ในประโยคลงไป ในช่อง Search for… แล้วกด Search ก็จะมีประโยคต่าง ๆ ที่มีคำที่คุณค้นหาอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งคุณก็สามารถเลือกประโยคที่ชอบเอาไปใช้ได้เลยค่ะ
เว็บไซต์: https://fraze.it/


phraseup*
เป็นอีกเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย เพราะหน้าเว็บไซต์มีบอกวิธีการใช้อย่างละเอียด รวมไปถึงการยกตัวอย่างคำที่ต้องใช้ในการค้นหา ซึ่งการค้นหาประโยคก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณพิมพ์คำที่ต้องการลงไป อย่างน้อย 2 คำ แล้วกด Complete ก็จะมีประโยคต่าง ๆ ที่มีคำที่คุณค้นหาอยู่ในนั้นค่ะ
เว็บไซต์: http://www.phraseup.com/


Tangorin
เว็บไซต์สุดท้าย เป็นเว็บไซต์ที่สามารถดูได้ทั้งคำ ชื่อ และประโยค ซึ่งการใช้งานของเว็บไซต์นี้ก็ง่ายเช่นกัน เพียงแค่คุณกดเลือก Sentences แล้วพิมพ์คำที่ต้องการลงไปในช่องว่าง จากนั้นกดค้นหา ก็จะมีประโยคที่มีคำที่คุณค้นหาอยู่ในนั้น และที่พิเศษของเว็บไซต์นี้คือ มีภาษาภาษาญี่ปุ่นอยู่ด้วย
เว็บไซต์: https://tangorin.com/

สรุป

ทั้ง 3 เว็บไซต์ที่เรานำมาฝาก แต่ละเว็บไซต์สามารถใช้งานได้ง่าย และถ้าใครกลัวใช้ไม่เป็น ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะแต่ละเว็บก็จะมีใช้วิธีใช้บอกไว้อย่างชัด ดังนั้น ถ้าใครกำลังหาตัวช่วยดี ๆ ในแต่งประโยคภาษาอังกฤษ เราขอแนะนำทั้ง 3 เว็บไซต์นี้เลยค่ะ รับรองว่าแต่งประโยคได้ง่าย และถูกต้องอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี