แนะนำ 7 เว็บไซต์อ่านหนังสือออนไลน์ อ่านฟรี

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาท และมีความสำคัญกับมนุษย์เป็นอย่างมาก ซึ่งรวมไปถึงการอ่านหนังสือ ถ้าเป็นในสมัยก่อน คุณจะสามารถอ่านหนังสือได้แค่จากเล่ม แต่ในปัจจุบันคุณสามารถเลือกอ่านหนังสือแบบ E-book ได้ด้วย ซึ่งการอ่านหนังสือจาก E-book คุณสามารถเปิดอินเทอร์เน็ตค้นหาหนังสือที่คุณอยากอ่าน และสามารถดาวน์โหลดมาอ่านผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์สำหรับอ่าน E-book ได้เลย และในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 เว็บไซต์อ่านหนังสือออนไลน์ อ่านฟรี! มาฝากกันค่ะ

 

7 เว็บไซต์อ่านหนังสือออนไลน์ฟรี ถูกลิขสิทธิ์

 

1. The Library of Congress
เป็นเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือคลาสสิค โดยเฉพาะนวนิยายคลาสสิค ซึ่งคุณสามารถค้นหาหนังสือที่ต้องการ โดยสามารถหาจากกลุ่มผู้ใช้ แบ่งเป็น เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือ นักการศึกษา และผู้ปกครองก็ได้เช่นกัน
เว็บไซต์: http://www.read.gov/books/

 

2. Internet Archive
เป็นเว็บไซต์ขององค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ซึ่งเว็บไซต์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งเว็บที่เต็มไปด้วยหนังสือที่น่าใจ โดยมีหนังสือให้ดาวน์โหลดฟรีมากกว่า 15,000,000 รายการ และที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย
เว็บไซต์: https://archive.org/details/texts

 

3. Google books
เป็นเว็บไซต์ที่มีหนังสือออนไลน์ให้บริการฟรีมากมาย ซึ่งการค้นหาหนังสือก็เหมือนกับการพิมพ์คำถามลงใน Google ปกติ และหลังจากที่คุณค้นหาหนังสือของคุณได้แล้ว ให้คลิกที่ “เครื่องมือ” และเปลี่ยน “ทุกเล่ม ” เป็น “หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ฟรีของ Google” ก็จะมีรายชื่อหนังสือฟรีให้อ่าน
เว็บไซต์: https://books.google.com/

 

4. Open Library
เป็นเว็บไซต์แหล่งรวบรวมหนังสือที่เคยตีพิมพ์ทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันนี้มีหนังสือในเว็บมากกว่า 1 ล้านเล่ม และมีหนังสือหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือตำราเรียนก็มีให้เลือกอ่านตามชอบ โดยแบ่งตามหัวเรื่องต่าง ๆ
เว็บไซต์: https://openlibrary.org/

 

5. Project Gutenberg
เป็นเว็บไซต์เก่าแก่ที่สุดที่รวบรวม e-Book ไว้มากกว่า 59,000 เล่ม โดยแบ่งเป็น 22 หมวดย่อย ซึ่งแต่ละชื่อเรื่องก็มีรูปแบบหลากหลายให้ผู้อ่านได้เลือกอ่านหรือดาวน์โหลดไปอ่านกันฟรี ๆ อีกด้วย
เว็บไซต์: https://www.gutenberg.org/

 

6. i love Library
เป็นเว็บไซต์ที่มีคลังหนังสือมากกว่า 25 หมวด เช่น นิตยสาร เรื่องสั้น หนังสือการศึกษา และหนังสืออื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีหนังสือใหม่อัพเดตให้ได้อ่านกันอยู่ตลอด
เว็บไซต์: http://www.ilovelibrary.com/

 

7. OPENBASE.in.th
เป็นเว็บไซต์คลังข้อมูลที่เหมาะสำหรับการสืบค้นข้อมูล หรือใช้เป็นข้อมูลอ้างอิง เพราะเว็บไซต์นี้เป็นคลังข้อมูล ที่รวบรวมเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับประเทศไทย ซึ่งมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ เช่น สังคม วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ ฯลฯ จึงเหมาะเป็นอย่างมากกับนักเรียน นักศึกษาที่ต้องทำรายงาน
เว็บไซต์: http://www.openbase.in.th/

 

สรุป

เว็บไซต์ทั้ง 7 เว็บไซต์ ต่างก็มีหนังสือมากมายหลากหลายให้คุณได้เลือกอ่านกัน ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ที่เราได้นำมาฝาก คุณสามารถอ่านได้ฟรี แบบถูกลิขสิทธิ์แน่นอน หวังว่าบทความนี้จะถูกใจคนที่ชอบอ่านหนังสือนะคะ และสำหรับใครที่กำลังเบื่อ ๆ ก็สามารถอ่านหนังสือแก้เบื่อได้ค่ะ แถมยังทำให้คุณได้เปิดโลกกว้างอีกด้วย

 


เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี