6 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนสั่งทำปฏิทินตั้งโต๊ะเป็นของขวัญแจกวันปีใหม่

posted in: Blog | 0

ปฏิทินตั้งโต๊ะ ยังคงเป็นของขวัญยอดนิยม ที่หลาย ๆ องค์กร มักจะมอบให้กับลูกค้าในช่วงวันปีใหม่ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ลูกค้ายังคงซื้อสินค้าหรือใช้บริการกับทางองค์กรอยู่เสมอ ทั้งนี้การมอบปฏิทินตั้งโต๊ะ ยังสามารถเป็นสื่อโฆษณาที่ทำหน้าที่ได้ดีอีกด้วย เพราะเมื่อลูกค้าได้รับปฏิทินตั้งโต๊ะไปแล้ว มักจะนำไปไว้บนโต๊ะทำงาน จึงทำให้สื่อสิ่งพิมพ์นี้อยู่กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเราตลอดทั้งปี นอกจากนี้ปฏิทินตั้งโต๊ะยังมีขนาดที่กระทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป เคลื่อนย้ายได้สะดวก จะจดบันทึกข้อมูลก็ง่าย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากจะพิมพ์ปฏิทินตั้งโต๊ะเป็นของตัวเอง หรืออยากจะพิมพ์ให้กับองค์กรของคุณ วันนี้เราก็มี 6 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนสั่งทำปฏิทินตั้งโต๊ะเป็นของขวัญแจกวันปีใหม่ มาฝากกันค่ะ หรือถ้าอยากทราบรายละเอียดต่าง ๆ รวมไปถึงราคาในการจัดทำปฏิทินแบบตั้งโต๊ะ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ThaiDigitalPrint.com ของเราได้เลยค่ะ

6 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนทำปฏิทินตั้งโต๊ะเป็นของขวัญแจกวันปีใหม่

เลือกขนาด และจำนวนหน้า

ขนาดของปฏิทินตั้งโต๊ะ แนวตั้ง / แนวนอน

รูปแบบที่ 1

1. ขนาด 6×8 นิ้ว

 • จำนวน 7 แผ่น 14 หน้า / จำนวน 14 แผ่น 28 หน้า
 • เข้าห่วง สีขาว / สีดำ (เข้าห่วงแบบ 4 ข้อ 2 ช่วง)
 • ฐาน สีขาว / สีน้ำตาล

2. ขนาด 7×9 นิ้ว

 • จำนวน 7 แผ่น 14 หน้า / จำนวน 14 แผ่น 28 หน้า
 • เข้าห่วง สีขาว / สีดำ (เข้าห่วงแบบ 4 ข้อ 2 ช่วง)
 • ฐาน สีขาว / สีน้ำตาล

รูปแบบที่ 2

1. ขนาด 6×8 นิ้ว

 • จำนวน 7 แผ่น 14 หน้า / 14 แผ่น 28 หน้า
 • เข้าห่วง สีขาว / สีดำ (เข้าห่วงแบบตลอดแนว)
 • ฐาน สีขาว / สีน้ำตาล

2. ขนาด 7×9 นิ้ว

 • จำนวน 7 แผ่น 14 หน้า / จำนวน 14 แผ่น 28 หน้า
 • เข้าห่วง สีขาว / สีดำ (เข้าห่วงแบบตลอดแนว)
 • ฐาน สีขาว / สีน้ำตาล

 

เลือกกระดาษ

 • ชนิดของกระดาษที่นำมาทำปฏิทินด้านใน คือ กระดาษอาร์ตการ์ด ตั้งแต่ 210 – 350  แกรม หรือ กระดาษการ์ดขาว
 • ฐานปฏิทิน ใช้กระดาษอาร์ตหรือกระดาษปอนด์ 100 แกรม หรือ กระดาษอาร์ต 120-160 แกรม ใช้กระดาษแบบจั่วปังแข็งหุ้มกระดาษขาวหรือกระดาษน้ำตาล

 

เทคนิคหลังการพิมพ์

การพิมพ์ปฏิทินตั้งโต๊ะ ยังมีเทคนิคพิเศษเพิ่มนอกเหนือจากการพิมพ์ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น และน่าสนใจให้กับปฏิทินได้ ยกตัวอย่างเช่น การเคลือบ UV, เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบวานิชแบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, การปั๊มเคเงิน, ปั๊มเคทอง, ปั๊มจม, ปั๊มนูน เป็นต้น

 

การเข้าเล่ม

การเข้าเล่มปฏิทินตั้งโต๊ะจะมี 2 แบบ คือ เจาะรูร้อยห่วงกระดูกงู 4 ข้อ เว้นเป็น 2 ช่วง และ เจาะรูร้อยห่วงกระดูกงูตลอดแนว

 

พูดคุยกับทางโรงพิมพ์เรื่องสเปคงาน

พูดคุยกับทางโรงพิมพ์ โดยการแจ้งจำนวนปฏิทินตั้งโต๊ะที่ต้องการ บอกรายละเอียดเรื่องขนาด จำนวนหน้า กระดาษ เทคนิคหลังงานพิมพ์ และการเข้าเล่ม เพื่อให้ทางโรงพิมพ์ประเมินราคาให้ และหลังจากตกลงราคาแล้ว ชำระเงินผ่านทางธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 045-2-40586-5 ชื่อบัญชี บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว กรุ๊ป จำกัด หลังชำระเงินแล้วจะมีการขึ้นรูป (ปรูฟงาน) ให้ลูกค้าดูก่อนที่จะสั่งผลิตงานจริงทั้งหมด

 

แจ้งข้อมูลที่อยู่การจัดส่ง

หลังจากที่พิมพ์ปฏิทินตั้งโต๊ะเสร็จแล้ว และพร้อมส่งให้กับลูกค้า ทางโรงพิมพ์จะสอบถามชื่อที่อยู่ผู้รับสินค้า เบอร์โทรติดต่อผู้รับสินค้า เพื่อทำการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ในกรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัด โรงพิมพ์มีบริการส่งงานพิมพ์ให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

 

สรุป

การทำปฏิทินตั้งโต๊ะ ไม่ว่าจะนำไปใช้เอง หรือจะนำไปแจกเป็นของขวัญปีใหม่ คุณควรรู้ 6 สิ่งนี้ เพื่อจะทำให้คุณพูด และทำความเข้าใจกับโรงพิมพ์ได้ง่าย รวมไปถึงทำให้ได้ปฏิทินตั้งโต๊ะในรูปแบบที่คุณต้องการค่ะ และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำปฏิทิน 2567/2024 ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป ร้านค้า หรือองค์ต่าง ๆ ที่อยากจะทำของขวัญมอบให้กับคนพิเศษ หรือของขวัญเพื่อขอบคุณลูกค้าในวันปีใหม่ บริษัทของเรา ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตปฏิทิน 2567/2024 ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี