แนะนำรูปแบบปฏิทินที่นิยมมากที่สุด

posted in: Blog | 0

ปฏิทินที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน มีรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งรูปแบบปฏิทินที่นิยมมากที่สุด ได้แก่ ปฏิทินตั้งโต๊ะ ปฏิทินโปสเตอร์ ปฏิทินนามบัตร โดยปฏิทินแต่ละแบบ ก็สามารถเลือกใช้ตามพื้นที่ และความเหมาะสม ซึ่งใบทความนี้เราจะพาคุณไปดูว่ารูปแบบปฏิทินที่นิยม ในแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร สามารถทำอะไรได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

รูปแบบปฏิทินยอดนิยม


ปฏิทินตั้งโต๊ะ
เป็นปฏิทินแบบที่นิยมมากที่สุด มีขนาดมาตรฐานอยู่ 2 ขนาด คือ 6 x 8 นิ้ว และ 7 x 9 นิ้ว มีทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอน มีฐานปฏิทินสำหรับตั้งวางได้ พร้อมใส่ห่วงยึดกับปฏิทินให้เปิดใช้งานได้ง่าย ขนาดกระทัดรัด พกพาจัดเก็บง่าย สามารถใส่รูปภาพ และข้อมูลได้ตามต้องการ นิยมในกลุ่มวัยรุ่น จนถึงวัยทำงาน ทำเป็นของที่ระลึก ของขวัญแจกสำหรับปีใหม่ได้

 


ปฏิทินโปสเตอร์
เป็นปฏิทินที่มีขนาดเริ่มต้นที่ A3(29.7 x 42 cm) เป็นรูปแบบปฏิทินรวมทั้งปี โดยใน 1 หน้ากระดาษ จะมีปฏิทิน 12 เดือน สามารถใส่รูปภาพเพิ่มเติม หรือระบุข้อความได้ โดยลักษณะงานจะตัดเป็นโปสเตอร์แผ่น ๆ นิยมนำไปติดกับผนังห้องทำงาน ผนังบ้าน หรือจะเพิ่มเจาะรูใส่ตาไก่สำหรับแขวนโชว์ตามตำแหน่งที่ต้องการได้

 


ปฏิทินนามบัตร
เป็นปฏิทินที่ขนาดเท่ากับนามบัตรทั่วไป คือ 9 x 5.5 cm ตัดปลิวเป็นแผ่น ๆ ทำได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน สามารถพกพาใส่กระเป๋าสตางค์ได้ สามารถใส่รูปภาพ หรือทำเป็นภาพคอลเลคชั่นต่าง ๆ เพื่อให้ดูน่าสะสม เป็นของที่ระลึกได้ จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา เป็นอย่างมาก โดยอีกด้านนึงของบัตรจะเป็นปฏิทินรวม 12 เดือนที่ใช้งานได้จริง

สรุป

ปฏิทินแต่ละแบบก็มีรูปร่าง และลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ซึ่งทั้ง 3 รูปแบบ ก็สามารถที่จะใส่รูปภาพเพิ่มเติม หรือระบุข้อความได้อีกด้วย และสำหรับท่านใดที่สนใจพิมพ์ปฏิทินต่าง ๆ ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบและพิมพ์ปฏิทินทุกรูปแบบ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ ปฏิทินโปสเตอร์ ปฏิทินนามบัตร โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

 


เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี