งานพิมพ์เคลือบ PVC เงา และ ด้าน ต่างกันอย่างไร

posted in: Blog | 0

ในการทำงานพิมพ์ต่าง ๆ ทุกขั้นตอนล้วนมีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบงานพิมพ์ การเลือกสี การเลือกกระดาษ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการใช้เทคนิคพิเศษหลังการพิมพ์ อย่างวิธีการเคลือบ ซึ่งการเคลือบ เป็นการทำให้ผิวหน้าของชิ้นงานมีความแตกต่างไปจากเดิม ทั้งยังเพิ่มความสวยงาม ป้องกันการขีดข่วน และป้องกันความชื้นได้อีกด้วย แต่การเคลือบก็มีอยู่หลากหลายแบบ ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับการเคลือบ PVC เงา และด้าน ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร และเหมาะกับงานประเภทใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

การเคลือบพีวีซี (PVC)

การเคลือบงานพิมพ์ด้วย PVC เป็นการใช้ความร้อนอัดฟิล์มให้ติดบนผิวงาน โดยมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เคลือบเงา และเคลือบด้าน ทั้งนี้งานพิมพ์เคลือบ PVC ยังสามารถทำการเคลือบชิ้นงานพิมพ์ได้ทั้ง 1 ด้าน หรือ 2 ด้านก็ได้ ซึ่งการเคลือบงานพิมพ์ด้วย PVC มักนิยมในงานพิมพ์ที่ต้องการเพิ่มความสวยงาม ทนทาน เช่น เมนูอาหาร, ปกหนังสือ, นามบัตร, การ์ดต่าง ๆ, กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ

ความแตกต่างของงานพิมพ์เคลือบ PVC เงา และ PVC ด้าน

การเคลือบ PVC เงา หรือ การเคลือบ PVC ด้าน จะให้อารมณ์งานที่แตกต่างกัน สามารถเลือกให้เหมาะกับงานได้ จาก Design หรือ Style ของงานนั้น เพราะงานเคลือบจะมีผลต่อสีของงานพิมพ์ ที่ออกมาแตกต่างกันด้วย

 

การเคลือบเงา (Gloss PVC) จะทำให้สีของงานพิมพ์ดูสดขึ้น แจ่มขึ้น ให้อารมณ์ที่สดใส ดูใหม่เสมอ

 

การเคลือบด้าน (Matt PVC) จะทำให้สีอ่อนลง ดูซอฟท์ สีนวลขึ้น ให้อารมณ์ดูเรียบหรู เป็นทางการ

 

สรุป

โดยข้อดีของการเคลือบ PVC สามารถกันความชื้น กันน้ำได้ ช่วยป้องกันการฉีกขาดของงานพิมพ์ อีกทั้งยังดูสวยงาม หรูหรา มีระดับ และมีความโดดเด่นมากขึ้น ทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ได้อีกด้วย

 


สำหรับท่านใดที่สนใจพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ ThaiDigitalPrint.com เรารับพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ทั้งนี้เรายังรับออกแบบและพิมพ์การ์ดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร ใบปลิว โบรชัวร์ โปสเตอร์ คูปอง การ์ดเชิญ เมนูอาหาร ปฏิทิน หนังสือ นิตยสาร โฟโต้บุ๊ค ฯลฯ ซึ่งลูกค้าสามารถพิมพ์ได้ทั้งแบบขาวดำ หรือ 4 สี หรือแม้แต่การพิมพ์สีพิเศษ ต่าง ๆ พิมพ์ 1 หน้า หรือ 2 หน้า แล้วแต่ลูกค้าออกแบบ นอกจากนั้นการพิมพ์นามบัตรสามารถใส่ลูกเล่นเพิ่มความน่าสนใจได้หลากหลาย อาทิ เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, Spot UV , ปั๊มเคเงิน/ทอง, ปั๊มนูน/จม เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด