ทำความรู้จักกับงานพิมพ์เต้นท์การ์ด (Tent Card)

posted in: Blog | 0

สื่อส่งเสริมการขายในท้องตลาดมีอยู่มากมายหลายแบบ ซึ่งสื่อการตลาดแบบออฟไลน์ ยังคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ค่อนข้างได้ผล และตรงประเด็นเช่นกัน โดยเราสามารถใส่ภาพเพื่อดึงดูดความสนใจ และใส่ข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้าเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจได้อย่างละเอียด และสามารถโฆษณาได้ตลอดเวลา ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับงานพิมพ์เต้นท์การ์ด (Tent Card) ซึ่งเป็นหนึ่งในสื่อสิ่งพิมพ์เสริมการขายที่ได้ยังรับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากขนาดเล็ก จัดวางได้ง่าย ประกอบ และพับเก็บได้ง่ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่างานพิมพ์เต้นท์การ์ดเป็นอย่างไรบ้าง ก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ทำความรู้จักกับงานพิมพ์เต้นท์การ์ด (Tent Card)

เต้นท์การ์ด (Tent Card) เป็นการ์ดสำหรับตั้งโชว์ เพื่อเป็นสื่อช่วยส่งเสริมการขาย โดยจัดแสดงในตำแหน่งที่ต้องการให้เห็นเด่นชัด ไม่ว่าจะตั้งโชว์หน้าเคาน์เตอร์ ในห้องพัก หรือห้องอาหาร เพื่อให้สะดุดตาแก่ผู้ที่พบ ถือว่าเป็นอีกสื่อทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมใช้กัน เพื่อประโยชน์ด้านการตลาด

โดยขนาดเต้นท์การ์ดส่วนใหญ่จะทำขนาด A3 A4 A5 ทำเป็นสามเหลี่ยม แบบให้เห็นด้านเดียว หรือเห็นทั้ง 2 ด้าน ทำได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ซึ่งกระดาษที่ใช้มีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษการ์ดขาว กระดาษคราฟท์สีน้ำตาล เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีเทคนิคพิเศษเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับงานพิมพ์เต้นท์การ์ด เช่น การเคลือบเงา ปั๊มฟอยล์ ไดคัท Spot UV เป็นต้น

รูปแบบของเต้นท์การ์ด (Tent Card)

เต้นท์การ์ดแบบขาตั้งสามเหลี่ยม

เต้นท์การ์ดแบบนี้ นิยมใส่เป็นรูปผลิตภัณฑ์ หรือรูปเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อของทางร้าน อีกทั้งยังใช้เป็นการโปรโมทผลิตภัณฑ์ สินค้าใหม่ ๆ ของทางร้าน และอาจจะใส่เป็นภาพโค้ดชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เพื่อง่าย และสะดวกต่อการชำระสินค้าอีกด้วย ซึ่งเต้นท์การ์ดแบบขาตั้งสามเหลี่ยม สามารถพิมพ์ได้ 2 หน้า หรือ 1 หน้า

เต้นท์การ์ดแบบขาตั้งปีกผีเสื้อ

เต้นท์การ์ดแบบนี้ เป็นเต้นท์การ์ดที่ใส่ข้อมูลได้น้อย ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ใส่ลงไปจะเป็นพวกโปรโมชั่น รายละเอียดผลิตภัณฑ์ หรือจะใส่เป็นภาพโค้ดชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เพื่อง่าย และสะดวกต่อการชำระ จึงเหมาะวางไว้บนเคาน์เตอร์ และเหมาะกับธุรกิจเกือบทุกประเภท ซึ่งเต้นท์การ์ดแบบขาตั้งปีกผีเสื้อ สามารถพิมพ์ได้หน้าเดียว

เต้นท์การ์ดแบบตั้ง 3 หน้า หรือ 4 หน้า

เต้นท์การ์ดแบบนี้ เป็นเต้นท์การ์ดที่เนื้อหาในเต้นท์การ์ด ส่วนใหญ่จะใส่เป็นเมนูอาหารที่เป็นโปรโมชั่นประจำเดือนนั้น ๆ เพื่อให้เห็นเมนูแนะนำ หรือเมนูโปรโมชั่นอย่างเด่นชัด และทำให้ร้านอาหารดูน่าสนใจอีกด้วย ซึ่งเต้นท์การ์ดแบบนี้เหมาะสำหรับตั้งไว้ในร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นบนเคาน์เตอร์ หรือวางบนโต๊ะอาหาร

สรุป

เต้นท์การ์ด เป็นอีกสื่อทางการตลาดอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมใช้เพื่อประโยชน์ด้านการตลาด ซึ่งงานพิมพ์เต้นท์การ์ด เหมาะสำหรับตั้งโชว์ในห้องพัก ห้องอาหาร หรือโชว์หน้าเคาท์เตอร์ เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นสะดุดตา และอ่านข้อมูลได้ง่าย ในส่วนรูปแบบของเต้นท์การ์ด สามารถออกแบบได้ตามลักษณะงานที่ต้องการ

สำหรับใครที่สนใจอยากทำงานพิมพ์เต้นท์การ์ด (Tent Card) บริษัทของเรา ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตงานพิมพ์เต้นท์การ์ด ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี