สูตรคุมน้ำหนักง่าย ๆ ถ้าทำตามได้ เห็นผลชัวร์!

posted in: Blog | 0

ในปีนี้อาจจะมีหลาย ๆ คน ที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น เพราะต้องกักตัวทำงานอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ซึ่งปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนหุ่นพังให้ปังรับปีใหม่ วันนี้เราก็มีสูตรคุมน้ำหนัก ที่ถ้าคุณทำตามได้ คุณก็จะสามารถลดน้ำหนักได้ทันปีใหม่ พร้อมหุ่นใหม่ และสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 

สูตรคุมน้ำหนักง่าย ๆ ถ้าทำตามได้ เห็นผลชัวร์!

ปรับเปลี่ยนความคิดใหม่

ก่อนที่จะเริ่มลดน้ำหนัก สิ่งแรกที่ควรทำ คือ ปรับจูนทัศนคติให้เข้าใจก่อนว่าในการลดน้ำหนัก รีดไขมันส่วนเกิน การคุมอาหารมีส่วนสำคัญถึง 70% ขณะที่การออกกำลังกายมีผลเพียง 30% เท่านั้น เพราะในแต่ละวัน เราใช้เวลากับการกินมากกว่าอย่างอื่น การกินจึงกลายเป็นทั้งคุณ และโทษได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้น เราจึงควรดูว่าอาหารที่เรากินไปในแต่ละวันมีอะไรบ้าง จะได้ปรับลดได้ถูกจุด

 

กินอาหารครบ 3 มื้อ แบบมีคุณภาพ

การกินอาหารครบ 3 มื้อ ก็เป็นสิ่งที่คนลดน้ำหนัก ต้องให้ความสำคัญ ถึงแม้ว่าการดูแลอาหารจะเป็นตัวแปรสำคัญของการควบคุมน้ำหนัก แต่ถ้าเลือกกินให้ถูกหลักโภชนาการ เลือกซื้อจากแหล่งที่มีคุณภาพ เน้นผักหรือผลไม้มากกว่าของหวานหรือชาไข่มุก ก็ยังสามารถกินอาหารได้ 3 มื้อตามปกติ แต่ต้องเลือกเมนูที่มีการปรุงน้อย ๆ เน้นเมนูต้ม ผัด แกง นิ่ง เป็นหลัก

 

ผัก ผลไม้อย่าให้ขาด

การกินผัก ผลไม้มากขึ้น แทนพวกของจุกจิกหรือของหวาน นอกจากจะช่วยในการลดน้ำหนักได้แล้ว ที่สำคัญยังมีแร่ธาตุ และกากอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่าย แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกผลไม้ที่จะกินด้วย เพราะผลไม้บางชนิดมีน้ำตาลเยอะ มีคอเลสเตอรอลสูง ดังนั้น จึงควรทานในปริมาณที่พอดี ๆ และ เลือกทานเวลาที่เหมาะสม ไม่ควรทานก่อนนอน แต่อาจจะทานก่อนไปออกกำลังกายแทน

 

เลือกเนื้อสัตว์ออร์แกนิค

การเลือกเนื้อสัตว์ออร์แกนิค 100% ไม่เพียงตอบโจทย์สำหรับคนที่อาจจะมีโรคบางอย่าง และต้องหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีสารเร่งต่าง ๆ แต่ยังรวมถึงคนที่อยากป้องกันตัวเองก่อนจะเป็นโรค ด้วยการเลือกกินของดีมีคุณภาพ โดยไม่ทำร้ายตัวเอง นอกจากนี้ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปทุกชนิดให้มากที่สุด และเน้นกินอาหารจากธรรมชาติ

 

ให้ความสำคัญกับเครื่องปรุง
เครื่องปรุงที่นำมาประกอบอาหารในปัจจุบันมีเครื่องปรุงที่ลดโซเดียม เครื่องปรุงที่ใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล และเครื่องปรุงอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สามารถทำให้คุณทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งอาหารแบบนี้จะเรียกว่าอาหารคลีน คือ อาหารที่ปรุงน้อย ๆ แต่มีครบทั้งรูป รส และกลิ่นที่ช่วยชูรส แถมอาหารคลีน ยังเป็นอาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีมาก ๆ

 

สรุป

การที่จะเริ่มต้นลดน้ำหนัก อย่างเรื่องที่ต้องทำ คือ การทำความเข้าใจว่าการกินอาหาร และการออกกำลังกาย ถ้าทำควบคู่กันไปได้ก็จะยิ่งทำให้ลดน้ำหนักได้ดี และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้การลด ก็ไม่ควรที่จะหักโหมมากขึ้น เพราะอาจจะทำให้ร่างกายรับไม่ไหวได้ ดังนั้น การลดน้ำหนักที่ดี ก็ควรค่อยเป็นค่อยไป แต่ทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าผลลัพธ์ออกมาดีแน่นอนค่ะ

 

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี