หน้าหนาวปีนี้ห้ามพลาด! รวมสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาว

posted in: Blog | 0

เดือนตุลาคม เป็นสัญญาณของฤดูหนาวที่ใกล้จะมาถึง ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คน ได้เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมกับการไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ซึ่งฤดูหนาวในประเทศไทยจะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวไปรับลมหนาว เราก็มีสถานที่ดี ๆ มาแนะนำกันค่ะ รับประกันความหนาว และความฟินจากวิวหมอกสวย ๆ เลยค่ะ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาว ที่ปีนี้ห้ามพลาด!

 

ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
ม่อนแจ่ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็นดอยที่เต็มไปด้วยสวนผัก สวนดอกไม้ อากาศเย็นสบาย ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขาสลับซับซ้อน พื้นที่สีเขียว ที่มองดูแล้วสบายตา แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือหน้าหนาว เมื่อไอน้ำเจอกับความเย็น กลั่นตัวเป็นละอองน้ำ ทำให้เกิดทะเลหมอกสีขาวปุกปุย สร้างความสวยงามให้แก่ผู้พบเห็น เหมาะแก่การไปพักผ่อนมาก ๆ อากาศเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย
ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 

ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์
ภูสอยดาว อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งมีพื้นที่ป่าค่อนข้างสมบูรณ์ ป่าธรรมชาติสวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะน้ำตกภูสอยดาว และการผจญภัยขึ้นสู่ลานกว้างสนสามใบอันสวยงาม พร้อมชมทุ่งดอกไม้ป่า โดยเฉพาะดอกหงอนนาค สีม่วงสดใส เต็มลานสน ภูสอยดาว มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี แนะนำมาให้มาเที่ยวช่วงน่าหนาวจะฟินกับบรรยากาศสุด ๆ แถมยังได้ชมดอกไม้ กล้วยไม้ และต้นเมเปิล ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงามมาก ๆ
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ตำห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์

 

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย
ภูชี้ฟ้า อยู่ติดชายแดนประเทศลาว ซึ่งมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงแนวยาวไปตามชายแดน ปลายสุดขอองหน้าผามีลักษณะคล้ายนิ้วมือชี้ยื่นออกไป จึงเป็นที่มาของชื่อ ภูชี้ฟ้า ทำให้สัมผัสอากาศหนาวบนยอดภู ชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก และธรรมชาติอันสวยงาม ทิวเขาสลับซับซ้อน สุดลูกหูลูกตา ริมทางมีต้นไม้ ดอกไม้ ขึ้นเรียงราย สีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวพักผ่อน สูดอากาศสดชื่น และชมทะเลหมอกในหน้าหนาวรับรองว่าฟินสุด ๆ
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

 

ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ปางอุ๋ง เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ทิวสนสองใบรายล้อมอ่างเก็บน้ำ ให้บรรยากาศสุดโรแมนติค สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินสะท้อนผิวน้ำสวย ๆ อีกทั้งยังมีไฮไลท์สำคัญ คือ สายหมอก ที่ปกคลุมอ่างเก็บน้ำ และบริเวณรอบ ๆ ตลอดทั้งปี ยิ่งไปช่วงหน้าหนาว จะได้บรรยากาศหนาว ๆ กางเต็นท์ ผิงไฟ ให้ความฟินสุด ๆ อีกทั้งใกล้ ๆ ปางอุ๋ง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกด้วย อาทิเช่น หมู่บ้านรักไทย สะพานซูตองเป้ พระตำหนักปางตอง เป็นต้น
ที่ตั้ง : โรงเรียนบ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา
วนอุทยานภูลังกา เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนอยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ จึงเหมาะสำหรับนักนิยมธรรมชาติที่ชอบการเดินป่าพิชิตยอดดอยสูง ซึ่งเหมาะสำหรับการชมทิวทัศน์ในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในเส้นทางเดินพิชิตยอดดอยภูลังกาจะผ่านสันดอยต่าง ๆ ซึ่งระหว่างทางจะมีสวนสมุนไพร สวนกล้วยไม้ และพันธุ์ไม้หายาก และยังมีนกมากมายหลายชนิดให้ได้ชม รวมไปถึงทุ่งดอกโคลงเคลงซึ่งจะบานเบ่งสะพรั่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวด้วย
ที่ตั้ง : วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวที่เรานำมาฝากกันค่ะ ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกตามที่ตัวเองชอบเลยเลยค่ะ แต่รับรองว่าทุกที่ที่เรานำมาแนะนำสวย และอากาศดีอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ในการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อน ๆ ก็อยากลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ใส่หน้าอนามัยเวลาอยู่ข้างนอก ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่ หรือ เจลแอลกอฮอล์ ยืนห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสนุก และปลอดภัยจากโรคร้ายค่ะ


เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี