6 พันธุ์ไม้ด่าง มาแรง ปี 2021

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันกระแสการปลูกต้นไม้ ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ แต่เพิ่มความพิเศษมาก็คือ ต้นไม้ด่าง ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ และที่สำคัญต้นไม้ด่างเหล่านี้ยังมีราคาที่สูงมากด้วยเช่นกัน เนื่องจากต้นไม้ด่าง เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรมจากปัจจัยภายนอกที่กระทบโครงสร้างทางพันธุกรรมของต้นไม้ ไปจนถึงการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ ซึ่งอาการด่างไม่ได้มีแค่ด่างสีขาวเท่านั้น ยังด่างสีอื่น ๆ ได้ด้วย และสำหรับใครที่กำลังมองหาต้นไม้ด่างมาครอบครอง ก่อนอื่นเราจะพาคุณไปดู 6 พันธุ์ไม้ด่าง มาแรง ปี 2021 ว่าแต่จะมีต้นไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 


กล้วยด่าง
กล้วยด่าง เกิดจากความผิดปกติในระดับพันธุกรรมที่เกิดการกลายเฉพาะจุด โดยเฉพาะใบซึ่งเกิดความสม่ำเสมอไม่เท่ากัน กลายเป็นสีสัน และลวดลายที่ผิดแปลกไปจากกล้วยปกติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสีเขียวทั้งต้น ทั้งนี้กล้วยด่าง ก็มีหลากหลายสายพันธุ์ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น กล้วยแดงอินโดใบด่าง กล้วยหอมจำปาด่าง กล้วยฟลอริด้า เป็นต้น ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับความด่างนั่นเอง

 


ฟิโลเดนดรอน พิงค์ ปรินเซส
ฟิโลเดนดรอน พิงค์ ปรินเซส มีลักษณะใบสีเขียวเข้มมีสีชมพูด่างเป็นจุด หรือแทรกเข้ามาครึ่งใบบ้าง ค่อนใบบ้าง ทั้งนี้หากเลี้ยงฟิโลเดนดรอน พิงค์ ปรินเซส ไว้ในที่โดนแสง สีชมพูสดบนใบก็จะซีดขาว นอกจากนี้ฟิโลเดนดรอนมีพันธุ์ด่างหลากหลาย และรูปทรงของแต่ละพันธุ์ก็จะแตกต่างกันไปอีกด้วย

 


มอนสเตอร่าด่าง
มอนสเตอร่า มีลักษณะรูปทรงของใบขนาดใหญ่ มันวาว มีรอยแฉกฉลุบนใบที่สวยงาม สามารถปลูกได้ง่ายในลักษณะภูมิอากาศร้อนชื้น ลักษณะใบด่าง มีทั้งด่างเหลือง ด่างขาว และมีทั้งใบจุดด่าง ๆ สีขาวกระจายคล้ายหินอ่อน ด่างสีงาขาวครึ่งใบ และด่างลงก้าน ทำให้แต่ละต้นมีเอกลักษณ์ของตัวเองไม่เหมือนกัน ยิ่งลายด่างแปลก ก็ยิ่งทำให้มีราคาสูงขึ้นอีกด้วย

 


พลูฉลุด่าง
พลูฉลุ ใบมีลักษณะกลางแผ่นใบเป็นรูเว้าแหว่งขนาดใหญ่ และเล็กสลับกันไปอยู่ระหว่างเส้นใบ ไม่สม่ำเสมอ จริง ๆ แล้วพลูฉลุราคาไม่แพง เริ่มต้นที่หลักสิบบาทเท่านั้น แต่ความแพงนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะใบ ยิ่งมีรูกว้างมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้น แต่หากเป็นพลูฉลุด่าง จะมีมูลค่าสูงขึ้นอีก เพราะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก ทำให้บางต้น มีราคาสูงถึงหลักแสนเลยทีเดียว

 


กวักมรกตด่าง
กวักมรกต มีลักษณะรูปทรงใบจะเป็นแบบขนนก ปลายแหลมขอบเรียบ ใบสีเขียวเข้มเหมือนมรกต แต่กวักมรกตด่างจะมีสีขาวแทรกเป็นจุด ๆ แทรกในใบเขียวหรือเป็นสีขาวทั้งใบ หากออกดอกจะเป็นช่อคล้ายดอกหน้าวัว ทั้งนี้ราคาของกวักมรกตด่างแต่ละต้น ก็จะขึ้นอยู่กับความด่างมาก ด่างน้อยนั่นเอง

 


ยางอินเดียด่าง
ยางอินเดีย มีลักษณะรูปทรงของใบที่ใหญ่โค้งมน ขอบใบเรียบ ใบหนาแข็งเกลี้ยงเป็นมัน บวกกับสีของใบที่เข้มสวยสูสีกับไทรใบสัก แต่สำหรับยางอินเดียด่าง จะมีความพิเศษไปที่ใบ เพราะมีทั้งด่างขาว และด่างชมพู ปลูกประดับในบ้านแล้วดูสวยงามไม่แพ้ต้นอื่นๆ นอกจากนี้ยางอินเดียเป็นพรรณไม้ที่โตเร็ว ปลูกเลี้ยงง่าย ซึ่งราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักพันปลาย ๆ

สรุป

ต้นไม้ด่างทั้ง 6 พันธุ์ที่เรานำมาฝาก แต่ละพันธุ์ก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะดูจากความด่าง และลวดลายด่างที่แปลกไม่เหมือนต้นไหน ก็จะยิ่งทำให้ต้นนั้นมีราคาสูงมากเป็นพิเศษ ซึ่งบางต้นอาจจะคิดราคาเป็นต้น แต่บางต้นก็คิดราคาเป็นใบ โดยเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนเลยก็มีค่ะ สำหรับใครที่ชอบสะสมต้นไม้ ต้นไม้ด่างเหล่านี้ถือว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 


เกี่ยวกับ Thaidigitalprint
Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี