แจก 10 เว็บจับคู่สีสวย ๆ ช่วยให้งานออกแบบน่าดึงดูด สวยงาม

posted in: Blog | 0

การออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ งานสื่อออนไลน์ หรือเว็บไซต์ ต่างก็มีองค์ประกอบหลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ คือ การเลือกใช้สี เพราะถ้าเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะทำให้งานออกมาไม่โดดเด่น และไม่ดึงดูดสายตาได้ ดังนั้น การเลือกใช้เทคนิคจับคู่สี ก็จะช่วยให้งานน่าสนใจ และสมบูรณ์มากขึ้น แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะต้องจับคู่สีไหนให้เข้ากันดี ในบทความนี้เราก็มี 10 เว็บจับคู่สีสวย ๆ ช่วยให้งานออกแบบน่าดึงดูด สวยงาม มาฝากกันค่ะ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็สามารถนำไปใช้เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราสามารถออกแบบทั้งแบบงานพิมพ์ งานสื่อออนไลน์ และเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยแต่ละเว็บไซต์ใช้จับคู่สีมีรูปแบบการใช้งานที่คล้าย ๆ กันรวมถึงสามารถแยกประเภทของโหมดสี RGB และ CMYK ได้อีกด้วย

แจก 10 เว็บจับคู่สีสวย ๆ ช่วยให้งานออกแบบน่าดึงดูด สวยงาม

Color Hunt

Color Hunt เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมพาเลทสี ให้เราได้เลือกใช้งาน หรือหากเราต้องการสร้าง และแบ่งบันให้เพื่อนนักออกแบบด้วยก็ได้ ในส่วนของการค้นหาสี คุณเองสามารถเลือกจากหมวดต่าง ๆ ทาง Column ด้านซ้าย ที่ทางเว็บได้รวมเอาการจับคู่สีไว้ให้แล้ว เช่น Pastel, Summer, Earth Tone, Christmas เป็นต้น นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังมีหมวด Trending ที่จะช่วยแสดงชุดสียอดนิยมประจำสัปดาห์ให้เราได้อีกด้วย ทั้งนี้เว็บ Color Hunt เป็นเว็บใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่อยากจะออกแบบงานสวย ๆ มาก ๆ ค่ะ

 

Coolors

Coolors เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่มีเครื่องมือให้ใช้ 2 แบบ คือ Make A Palette สร้างชุดสีง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง โดยจะเป็นแทบสีให้คุณสามารถเลือกเฉดสี ความเข้ม ความสว่าง เลือกสลับตำแหน่งสีเองได้ตามใจ และมันยังถอดพาเลทสีจากรูปภาพได้ด้วย และ Explore Trending Palette เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น หรือต้องการใช้งานเร็ว ๆ เพราะจะพาเราไปยังหน้าที่รวมพาเลทสีหลายร้อยแบบ และสามารถเลือกฟิลเตอร์จาก Trending หรือ Popular อัปเดทล่าสุดก็ได้เช่นกัน ถือเป็นอีกเว็บไซต์ที่แนะนำสำหรับมือใหม่ในการออกแบบเลยค่ะ

 

Paletton

Paletton เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่จะช่วยให้เราเลือกชุดสีได้จากทฤษฎีสีในแบบต่าง ๆ เช่น สีคู่ตรงข้าม, สีใกล้เคียงกัน, สีแบบ Triad เป็นต้น รวมถึงการปรับอุณหภูมิของสี ได้ตามต้องการ และมีโทนสีแนะนำให้ใช้เยอะพอสมควรที่จับคู่สีออกมาแล้ว นอกจากนี้เว็บ Paletton ยังมีระบบสุ่มเลือกสีแบบ Random ช่วยแนะนำสีหลายเฉดในหมวดเดียวกันได้ ทั้งนี้เราสามารถสร้างชุดสีเองโดยการปรับแต่งสีต่าง ๆ ตามใจชอบ และดาวน์โหลดชุดสีในรูปแบบต่าง ๆ เช่น HTML, CSS, PNG และ SVG หรือแบ่งปันชุดสีให้กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

 

Muzli Colors

Muzli Colors เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่มีรูปแบบการจับคู่สี 2 แบบ คือ การระบุสีหลักเข้าไปเพื่อให้เว็บไซต์แนะนำชุดสีออกมาให้ ส่วนอีกรูปแบบเป็นการอัปโหลดรูปภาพสีเข้าไปเพื่อให้เว็บไซต์วิเคราะห์ชุดสีออกมาให้ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เว็บไซต์นี้มีให้คือชุดสีที่ Popular color palettes ให้เราสามารถนำมาใช้งานได้ง่าย และได้สีที่สวยงาม ซึ่งฟังก์ชันทั้งหมดใน Muzli Color ใช้งานได้ง่าย เหมาะกับนักออกแบบมือใหม่ที่เพิ่งใช้งานเว็บจับคู่สี

 

Adobe Color

Adobe Color เป็นเว็บไซต์จับคู่สีจากค่าย Adobe ที่เป็นเจ้าใหญ่แห่งโปรแกรมจัดทำสื่อ Media ต่าง ๆ ที่เราใช้งานไม่ว่าจะเป็น PS AI หรือ ID ที่ใช้ทำงานออกแบบมากมาย ซึ่งเว็บ Adobe Color จุดเด่นคือ เราสามารถเลือกสีได้ตามต้องการตามหลักทฤษฎีสีแล้วยังเตรียมชุดสี และสีแนะนำแยกเป็นประเภทไว้ให้เราเลือกใช้ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับนักออกแบบที่มีความรู้เรื่องทฤษฎีสี และแม่นยำเรื่องระบบสีสำหรับงานทุกประเภท

 

BrandColors

BrandColors เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมชุดสีของแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Airbnb, Google และอีกมากมาย แถมเว็บยังแนบลิงก์เว็บไซต์ของแต่ละแบรนด์ไว้ให้เราได้เข้าไปดูได้อีกด้วย นอกจากนี้เว็บยังมีฟังก์ชั่นที่คุณสามารถค้นหาชื่อแบรนด์ต่าง ๆ ตรงช่องเสิร์ช เพื่อดูว่าแต่ละแบรนด์เขาใช้ชุดสีอะไรในการออกแบบ ซึ่งเว็บนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการศึกษาสีจากแบรนด์ เพื่อนำมาปรับใช้ในการออกแบบค่ะ

 

Color Space

Color Space เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่มีหลากหลายรูปแบบมาก โดยรูปแบบ Gradient และ 3-Color-Gradient จะเป็นการทำ Gradient และสามารถสร้างเป็นโค้ด css ให้สายคนที่ทำเว็บไซต์สามารถนำไปใช้งานได้เลย และในส่วนของการสร้างชุด Palettes ก็สามารถจับคู่ชุดสีได้หลากหลายรูปแบบมาก ๆ ซึ่งเว็บ Color Space ใช้งานง่ายมาก ๆ ช่วยให้คุณสามารถสร้างพาเลทสีกว่า 10 ชุด ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวค่ะ

 

Canva Palette Generator

Canva Palette Generator เป็นบริการจากเว็บไซต์ Canva สำหรับการออกแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งรูปแบบการจัดชุดสีของเว็บนี้มี 2 แบบ คือ การอัปโหลดภาพที่เราต้องการไอเดียเข้าไป แล้วระบบจะจับคู่สีออกมาเป็นพาเลทให้เราอัตโนมัติ ส่วนอีกรูปแบบเป็นการแนะนำจากชุดสีที่มี palette ideas หรือการปรับแต่งชุดสีจากสีหลักที่เรามีก็ได้ เป็นอีกเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย และเหมาะกับมือใหม่มาก

 

Color Palette Generator

Color Palette Generator เป็นเว็บไซต์การจับคู่สี โดยการอัปโหลดรูปภาพที่เราต้องการเป็นไอเดียลงไป จากนั้นเว็บไซต์จะใช้ algorithm แนะนำชุดสีที่เป็นไอเดียออกมาให้เราได้นำไปใช้งาน ซึ่งสามารถอัปโหลดภาพไอเดียสีที่เราต้องการได้มากถึง 20 ภาพในครั้งเดียว และจะประมาณผลชุดสีออกมาให้เราได้เลย เว็บ Color Palette Generator ถือเป็นอีกเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย และเหมาะกับมือใหม่อีกด้วย

 

Learn UI Design

Data Color Picker เป็นบริการจากเว็บไซต์ Learn UI Design ซึ่งจุดเด่นของเว็บนี้คือ หน้า Interface ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ดูแล้วเข้าใจได้ทันที พร้อมความละเอียดของชุดสี ที่สามารถ Generate ได้มากถึง 8 เฉดในชุดสีเดียว เพียงคุณกำหนดโค้ดสีหลักที่ใช้เป็นประจำ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้ว่าจะออกแบบชุดสีที่สร้างจากสีโทนเดียว หรือสร้างจากโทนสีที่แตกต่างกันได้อีกด้วย

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 เว็บไซต์จับคู่สีสวย ๆ ที่จะช่วยให้งานออกแบบของคุณ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ งานสื่อออนไลน์ หรือเว็บไซต์ ดูน่าดึงดูด และสวยงาม ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ก็สามารถใช้งานง่าย มีเครื่องมือที่หลากหลายให้เราได้ใช้งานกัน ทั้งนี้ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็ใช้งานได้แบบมืออาชีพอย่างแน่นอน ซึ่งคุณสามารถลองเลือกใช้เว็บไซต์เหล่านี้ได้เลยค่ะ เพื่อหาเว็บไซต์ที่ทำให้คุณถูกใจมาก ๆ และนำไปต่อยอดงานของคุณได้เลยค่ะ

สำหรับใครที่สนใจอยากทำงานพิมพ์ต่าง ๆ บริษัทของเรา ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตงานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร คูปอง แผ่นพับ การ์ด เมนูอาหาร หนังสือ ปฏิทิน บรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี