แจกพิกัด 12 ที่เที่ยวภูเก็ต ปี 2566 ที่ห้ามพลาด!

posted in: Blog | 0

ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยว ที่ใครอยากไปทะเล ก็จะเป็นอีกจังหวัดที่อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน ซึ่งใครที่กำลังวางแผนอยากไปเที่ยวภูเก็ตอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็จะมาแจกพิกัด 12 ที่เที่ยวภูเก็ต ปี 2566 ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น ทะเลภูเก็ต เกาะสวยต่าง ๆ บรรยากาศในเมืองเก่า วัดสวยภูเก็ต ที่น่าแวะไป จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

แจกพิกัด 12 ที่เที่ยวภูเก็ต ห้ามพลาด ปี 2566

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในเมืองภูเก็ต ที่ห้ามพลาด เนื่องจากเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งแหลมพรหมเทพมีลักษณะเป็นแหลมโค้งทอดตัวลงสู่ทะเล วิวด้านซ้ายเป็นหาดยะนุ้ย วิวด้านขวาก็จะเป็นชายหาดในหานสามารถเดินลงไปที่ปลายแหลมได้ ดังนั้น ใครที่ไปเที่ยวภูเก็ต ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ แนะนำให้ไปเที่ยวที่นี่ในช่วงเย็น เพื่อไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตก รับลมทะเลเย็น ๆ แถมบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย

ที่ตั้ง: แหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 

หาดป่าตอง

หาดป่าตอง เป็นชายหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่มีหาดทรายสีขาวละเอียด เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ และทำกิจกรรมทางทะเล โดยมักจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเลกันอย่างล้นหลาม ทั้งนี้ที่หาดป่าตอง ยังมีทั้งโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการกันด้วย ถือเป็นหาดที่มีครบจบทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

 

แหลมกระทิง

แหลมกระทิง เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามมาก ๆ เพราะภาพตรงหน้าจะเป็นบริเวณของลานโขดหินขนาดใหญ่ และวิวของทุ่งหญ้าริมหน้าผา ที่สามารถมองวิวของทะเลได้แบบ 360 องศา แต่ในการเข้าไปเที่ยวชมแหลมกระทิงค่อนข้างลำบาก แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะคุณจะต้องเดินผ่านโขดหิน ซึ่งอาจเผลอลื่น และเป็นอันตรายได้ แต่ตลอดทางคุณจะมองเห็นวิวที่ทำให้คุณต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 

หาดกมลา

หาดกมลา เป็นหนึ่งในหาดชื่อดัง ที่สวย และเงียบสงบ ซึ่งหาดแห่งนี้อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เงียบสงบ เป็นส่วนตัว มีน้ำทะเลใส ๆ ทรายสะอาด มีคลื่นแรงพอสมควร แต่ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ และรอบ ๆ ชายหาดแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบของนักท่องเที่ยวที่จะนิยมมานอนอาบแดด อ่านหนังสือ รวมไปจนถึงเล่นกีฬาต่าง ๆ ริมชายหาดด้วย ทั้งนี้ในบริเวณทางเหนือของหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครันอีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

 

ย่านเมืองเก่าโบราณ อาคารชิโนโปรตุกีส

ย่านเมืองเก่าโบราณ อาคารชิโนโปรตุกีส เป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะตะวันตก และตะวันออก เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงที่นี่ยังเป็นไฮไลท์ของจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารพื้นเมือง ร้านขายของต่าง ๆ รวมไปถึงคาเฟ่ชิล ๆ ให้ได้นั่งชมเมืองเก่า ซึ่งที่นี่มีตึกเก่าสวย ๆ ให้ถ่ายรูปตลอดทางถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องแวะมาให้ได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ถนนดีบุก ถนนถลาง และถนนพังงา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 

อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เป็นอนุสาวรีย์สองสตรีผู้กล้าแห่งเมืองถลาง หรือที่รู้จักกันในนาม “คุณหญิงจัน คุณหญิงมุก” ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในชุดโจงกระเบน สวมเสื้อแขนกระบอก ห่มตะเบงมาน มือทั้งสองถือดาบ ที่ท่านทั้งสองได้ป้องกันเมืองถลางให้รอดพ้นจากข้าศึกได้ ในช่วงสงครามเก้าทัพ สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นนั่นเอง ใครไปเมืองภูเก็ตกันแล้วควรหาเวลาไปกราบสักการะท่านกันค่ะ

ที่ตั้ง: วงเวียนสี่แยกท่าเรือ ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

 

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว 

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว เป็นตึกเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน อดีตโรงเรียนจีนเก่าแก่ ภายในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเลที่อพยพเข้ามาพักพิงอยู่ในเขตตลาด โดยจัดแสดงเป็นห้องนิทรรศการภาพแสดงถึงความเป็นมาของชาวจีนที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่ภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น บุคคลสำคัญ ชุดแต่งกายประจำถิ่น อาหารพื้นเมือง เทศกาลงานประเพณี อาคารแบบชิโนโปรตุกีส และภาพถ่ายเก่าแก่ต่าง ๆ โดยจัดแสดงเป็นนิทรรศการทั้งหมด 14 ห้อง เป็นอีกที่เที่ยวที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 28 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-เปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.

 

วัดพระทอง (วัดพระผุด)

วัดพระทอง หรือ วัดพระผุด เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงวัดหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่ คือ พระผุด พระพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ จึงเป็นที่มาของชื่อ “วัดพระผุด” นั่นเอง นอกจากนี้ภายในวัดยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น ที่พิพิธภัณฑสถานวัดพระทองอีกด้วย อีกทั้งยังเก็บรวบรวมโบราณวัตถุ ข้าวของเครื่องใช้ของชาวภูเก็ตแต่โบราณ ใครที่ชอบเรื่องประวัติศาสตร์ และอยากเข้าใจเมืองภูเก็ตมากขึ้น ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-เปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-17.30 น.

 

วัดฉลอง

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อ “หลวงพ่อแช่ม” หรือ “พระครูวิสุทธิองศาจารย์ญาณมุณี” พระครูผู้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวเมืองภูเก็ต นอกจากนี้ภายในวัดยังมีศาสนสถานที่สำคัญคือ พระมหาธาตุเจดีย์ พระจอมไทยบารมี ซึ่งให้ประชาชนได้มาสักการะบูชาอีกด้วย ดังนั้น ใครไปภูเก็ต ก็แวะไปสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 70 หมู่ที่ 6 ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-เปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

 

หาดกะรน

หาดกะรน เป็นหนึ่งในชายหาดที่ยาวมาก โดยมีความยาวถึง 3 กิโลเมตร ซึ่งชายหาดแห่งนี้มีเม็ดทรายสีขาว และละเอียดมาก เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะนิยมมาพักผ่อน นอนอาบแดด เดินเล่นชิล ๆ ผ่อนคลายสบายอารมณ์ ทั้งนี้หาดกะรนสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ในบางจุดก็อันตราย ควรสังเกตธงสีเหลือง-แดง ก่อนลงเล่น นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า และสถานบันเทิงอีกด้วย ใครที่ชอบความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แนะนำหาดกะรนเลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

 

หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่

หาดกะตะ หาดแห่งนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 หาด นั่นคือ หาดกะตะใหญ่ และ หาดกะตะน้อย ซึ่งมีระยะทางอยู่ห่างกันเพียง 500 เมตรเท่านั้น ซึ่งความพิเศษของหาดกะตะ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายคนให้เดินทางมาที่นี่คือ น้ำทะเลใสมาพร้อมกับทรายขาวนุ่มละเอียด และแนวปะการังที่สวยงาม ทอดยาวไปจนถึงเกาะปู ซึ่งอยู่กลางทะเลฝั่งตรงข้ามของหาด โดยหาดแห่งนี้ถือเป็นเกาะสวรรค์สำหรับคนรักการดำน้ำ เล่นน้ำ เล่นเซิร์ฟโต้คลื่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบสุด ๆ

ที่ตั้ง: ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

 

จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม หรือ Windmill Viewpoint อยู่ถัดมาจากแหลมพรหมเทพเล็กน้อย จากจุดชมวิวแห่งนี้จะมองเห็นแหลมพรหมเทพ และหาดยะนุ้ย อีกด้านหนึ่งจะมองเห็นหาดในหานอยู่ไกล ๆ ซึ่งจุดชมวิวกังหันลมแห่งนี้ จะได้เห็นวิวสวย ๆ ของท้องทะเลสีคราม ภูเขาเขียวขจี พร้อมกับเหล่ากังหันลมที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ให้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย ดังนั้น ใครอยากชมวิวชมพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ พร้อมบรรยากาศดี ๆ และคนไม่เยอะมาก แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 

สรุป

ภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ทะเล เกาะสวยต่าง ๆ บรรยากาศในเมืองเก่า วัด และสถานที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ซึ่งทั้ง 12 ที่เที่ยวภูเก็ต ที่เราได้นำมาฝากกันนี้ รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี