5 พิกัดสถานที่มู เสริมดวง เพิ่มความปัง ในกรุงเทพฯ

posted in: Blog | 0

สายมูเป็นสิ่งที่เข้าแล้วออกยาก ยิ่งคนไทยกับเรื่องดวงเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ที่ไหนที่เขาว่ามูแล้วดี ไปแล้วปัง ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ชาวสายมูไม่มีพลาดที่จะไปอย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้น ใครที่อยากเสริมความสิริมงคลให้กับชีวิต หรือชีวิตกำลังติดขัดเรื่องใด ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ ด้านไหนก็ตาม ในบทความนี้เราก็มี 5 พิกัดสถานที่มู เสริมดวง เพิ่มความปัง ในกรุงเทพฯ ให้ทุกคนได้ไปสักการะขอพร ให้ชีวิตกลับมาสดใสราบรื่น และผ่านพ้นทุกปัญหาไปได้ทั้งหมด จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กรุงเทพมหานครมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน เชื่อว่าหากได้ไปสักการะจะช่วยเสริมดวง เสริมความเป็นสิริมงคล ให้ผู้ไหว้นั้นมีความเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาดปลอดภัย และมีโชคลาภ ในส่วนขั้นตอนการสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครมีด้วยกัน 5 จุด คือ 1.อาคารหอพระพุทธรูป สักการะพระประธาน พระพุทธรัตนศรีนครบพิตร และใส่บาตรพระพุทธรูปประจำวันเกิด 2.องค์พระหลักเมืองจำลอง กราบสักการะองค์พระหลักเมืองจำลอง และผูกผ้าแพร 3 สีพร้อมกัน บนองค์พระหลักเมืองจำลอง 3.สักการะองค์พระหลักเมืององค์จริง นำพวงมาลัยถวายองค์พระหลักเมือง 1 พวง 4.ศาลเทพารักษ์ทั้ง 5 กราบไหว้องค์เทพารักษ์ทั้ง 5 โดยถวายพวงมาลัยทั้ง 5 พวง 5.เติมน้ำมันตะเกียงพระประจำวันเกิด ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ที่ตั้ง: ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

วัดโพธิ์

วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และเป็นวัดประจำรัชกาลที่ ๑ แห่งราชวงศ์จักรี ซึ่งไฮไลต์ของวัดโพธิ์ คือ “พระพุทธไสยาสน์” เป็นพระพุทธรูปนอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย ทั้งนี้ในส่วนของการไปไหว้พระวัดโพธิ์ มีจุดที่อยากแนะนำให้ไป คือ จุดประตู ฮก ลก ซิ่ว มีความเชื่อกันว่าหากได้เดินลอดผ่านประตูนี้จะสามารถช่วยล้างอาถรรพณ์ แก้ดวงตกได้ จากนั้นให้ไปสักการะพระนอนองค์ใหญ่ที่อยู่ในโบสถ์ เชื่อกันว่าหากได้ไปไหว้ที่พระบาท จะทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์ ทำอะไรก็รุ่งเรือง ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข และหากคนคนนั้นอายุย่างเข้าเลข 3 ไปขอพรเรื่องความรักก็มักสมหวังอยู่เสมอ

ที่ตั้ง: 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

วัดชนะสงคราม

วัดชนะสงคราม เป็นวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา เชื่อว่าหากได้ไปสักการะจะช่วยให้เอาชนะปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ ได้ทุกประการ อีกทั้งยังราบรื่นไร้อุปสรรคในการแข่งขันด้วย ในส่วนของการไปไหว้พระวัดชนะสงคราม แนะนำให้ไหว้พระอารามหลวงในโบสถ์ และไหว้กรมหลวงพระราชวัง บวรมหาสุรสิงหนาท ซึ่งท่านคือนักรบคู่บารมีของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และที่สำคัญอีกอย่างคือ ให้นำน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของวัดกลับมาบูชาที่บ้าน มีความเชื่อว่า จะช่วยคุ้มครองรักษาป้องกันอันตรายต่าง ๆ

ที่ตั้ง: 77 ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

เทวาลัยพระพิฆเนศ ตรงสี่แยกห้วยขวาง เป็นองค์พระพิฆเนศปางประทานพร หรือพระกษิประ คณปติ เป็นปางแห่งการประทานพรให้เกิดผลสำเร็จ สมหวังดังปรารถนา ซึ่งว่ากันว่าผู้บูชาจะได้รับพร ความมั่งคั่งร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ ขจัดอุปสรรคทั้งปวง ในการสักการะพระพิฆเนศ ทางเทวลัยก็มีชุดเครื่องสักการะจัดเป็นชุด ๆ ไว้ให้แล้ว เมื่อขอพรจากพระพิฆเนศเสร็จแล้ว ต้องไปกระซิบที่ข้างหูของพี่หนูที่อยู่ฐานเทวรูปพระพิฆเนศ มีชื่อว่า “หนูมุสิกะ” เชื่อว่าให้พี่หนูช่วยย้ำเตือนพรที่ขอไปกับพระพิฆเนศ โดยระหว่างขอต้องเอามือปิดหูอีกข้างหนึ่งของหนู ไม่ให้พรไหลออกจากหูหนูอีกข้างหนึ่ง หลังจากนั้นก็ตามด้วยไหว้พระตรีมูรติ พระแม่อุมาเทวี และพระราหู

ที่ตั้ง: ถนนรัชดาภิเษก แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

 

พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์

พระตรีมูรติ ตรงหน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ เป็นพระตรีมูรติที่เชื่อว่าถูกต้องตามเทวลักษณะ และตำนานเทวปกรณ์มากที่สุดองค์หนึ่ง ซึ่งในการมาสักการะพระตรีมูรติ สิ่งที่นำมาไหว้ต้องเตรียมมาเอง ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ พวงมาลัย ขนมนมเนยต่าง ๆ หรือดอกกุหลาบสีแดง เพราะที่นี่ไม่มีจำหน่าย ทั้งนี้การมาไหว้พระตรีมูรติ หนึ่งในเทพฮินดูที่เชื่อว่าประทานพรในเรื่องของความรัก ทั้งยังเชื่อว่าพระตรีมูรติจะประทานพรให้กับผู้ที่ศรัทธา ในเรื่องของความเจริญรุ่งเรือง การงาน การเงิน และสุขภาพ

ที่ตั้ง: 89 ถนนราชประสงค์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

 

สรุป

การไปสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และถือเป็นที่พึ่งทางใจในยามที่บางคนมีปัญหา แต่ทั้งนี้หลังจากขอพรแล้วก็ต้องมีความพยายามในตัวเอง และต้องคิดดีทำดีด้วย เพื่อให้ชีวิตของคุณประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจ และจะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ ทั้งนี้ใครที่กำลังหาพิกัดสถานที่มูเสริมดวง เพิ่มความปัง ในกรุงเทพฯ ก็สามารถไปตามสถานที่มู ที่เราแนะนำได้เลยค่ะ รับรองว่าไปแล้วจะได้ความสบายใจกลับมาแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี