6 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย ธรรมชาติสวย ที่ต้องมาเที่ยวสักครั้ง

posted in: Blog | 0

จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดทางภาคใต้ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติอยากมาท่องเที่ยว เนื่องจากที่นี่ไม่ได้มีแต่เกาะ และทะเลที่สวยสะดุดตา แต่ยังมีน้ำตก ภูเขา เขื่อน และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงกิจกรรมต่าง ๆ และวัดที่สำคัญทางประวัติที่ศาสตร์ที่มีเยอะมาก ๆ ดังนั้น จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงเป็นอีกจังหวัดที่เที่ยวได้ครบเครื่อง และเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน สูญอากาศบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก และในบทความนี้เราก็มี 6 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย ธรรมชาติสวย ที่ต้องมาเที่ยวสักครั้ง มาแนะนำให้กับคนที่กำลังหาเที่ยว หรือวางแผนจะไปเที่ยวสุราษฎร์ธานีอยู่แล้ว ก็จะได้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการหาที่เที่ยวให้กับคุณได้ค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

6 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย ธรรมชาติสวย ที่ต้องมาเที่ยวสักครั้ง

เขื่อนเชี่ยวหลาน

เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งที่นี่จะมีทะเลสาบอันกว้างใหญ่ ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน และผืนป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติ และต้องการจะมาพักผ่อนแบบชิลล์ ๆ ซึ่งจะได้พักผ่อนบนแพริมน้ำ พร้อมกับวิวของภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ ส่วนไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ก็คือ ล่องเรือรอบทะเลสาบ ชมสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะเขาสามเกลอ ภูเขาหินปูน 3 ลูก ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผืนน้ำ ปกคลุมไปด้วยพืชพรรณสีเขียวขจี ดังนั้น ใครที่ชอบบรรยากาศแบบนี้ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

เกาะสมุย

เกาะสมุย เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทยรองจากภูเก็ต ซึ่งที่นี่เหมาะกับการพักผ่อน และมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำมากมาย รวมไปถึงยังมีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ ทั้งชายหาด ทะเล น้ำตก เหมาะกับการพักผ่อนชิลล์ ๆ ตากอากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งชายหาดของที่นี่ก็มีความสวยงามมาก ๆ ไม่ว่าจะหาดเฉวง ที่เป็นชายหาดที่ยาว และสวยที่สุดของเกาะสมุย หรือหาดละไม ชายหาดโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว และริมหาดยังเป็นที่ตั้งของหินตาหินยาย ที่เที่ยวดังบนเกาะสมุยอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวทะเล แนะนำเกาะสมุยเลยค่ะ

ที่ตั้ง: อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด

ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความใสสะอาดมาก ๆ น้ำในสระมีความใสคล้ายมรกต ที่มองจากด้านบนยังสามารถเห็นพื้นด้านล่างได้แบบชัดเจน บ่อน้ำมีขนาดกว้างใหญ่พอสมควรสามารถลงไปว่ายน้ำเล่นกันได้ แถมยังรายล้อมไปด้วยพรรณไม้ร่มรื่น มีจุดให้นั่งพัก และถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก แต่ถ้าหากใครไม่อยากเปียก ในพื้นที่ยังมีโซนกิจกรรมพายเรือชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ รวมไปถึงได้ดูปลาหลากหลายชนิดอีกด้วย ดังนั้น ใครที่ชอบเล่นน้ำ และชอบการพายเรือชมธรรมชาติชิลล์ ๆ ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: บ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

อุทยานธรรมเขานาในหลวง

อุทยานธรรมเขานาในหลวง เป็นสำนักสงฆ์ ที่มีความโดดเด่นคือ ซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด ซุ้มประตูโค้งขนาดใหญ่ที่งดงามแปลกตา ในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และตก แสงจะลอดผ่านซุ้มประตูโค้งมนออกมาอย่างสวยงามประน่าทับใจ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องมาเช็คอินถ่ายรูปบริเวณซุ้มประตูแห่งนี้ ภายในเขานาในหลวง ยังมีเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ก่อสร้างบนยอดเขาสูงด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา นอกจากนี้ในบางวันยังสามารถชมความงามของทะเลหมอกได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

เกาะพงัน

เกาะพงัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่มีชื่อเสียง และโด่งดังอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากที่แห่งนี้มีการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ อยู่บริเวณหาดริ้น ซึ่งเป็นงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกคืนวันพระจันทร์เต็มดวง นอกจากนี้การได้มาเที่ยวเกาะพงัน ครบเครื่อง ทั้งสถานที่ประวัติศาสตร์ ความงดงามทางธรรมชาติ และเกาะที่รายล้อมด้วยชายหาดมากมาย ทั้ง หาดริ้น หาดยาว หาดแม่หาด หาดสลัด หาดสน อ่าวท้องนายปาน และหาดอื่น ๆ ทั้งนี้บนเกาะพงันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น น้ำตกธารเสด็จ น้ำตกแพง ท้องศาลา วัดเขาถ้ำ ศาลเจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น ดังนั้น ใครที่ชอบเที่ยวทั้งแบบมันส์ ๆ และชิลล์ ๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น

อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติปากคลองน้ำเฒ่า ซึ่งบริเวณนี้เป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์อย่างมาก มีพันธุ์ไม้สำคัญ ๆ มากมาย และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าจำนวนมาก รวมถึงยังมียอดเขาที่สวยงาม เพราะมีเมฆหมอกปกคลุมเกือบตลอดปี อีกทั้งเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำตาปีอีกด้วย ส่วนที่เที่ยวในอุทยาน ก็มีน้ำตกดาดฟ้า ที่มีขนาดใหญ่ และสูงที่สุดของสุราษฎร์ธานี และถ้ำเหมก ถ้ำหินปูนที่มีผีเสื้อหลวงเกาะทำรังอยู่ ซึ่งอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็นสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี แถมยังมีบ้านพัก และจุดกางเต็นท์สำหรับผู้ที่อยากเข้าไปตั้งแคมป์ค้างแรมในป่าด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 6 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เราได้นำมาฝากกัน มีทั้งทะเล เขื่อน ภูเขา ซึ่งแต่ละสถานที่ก็มีความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันไป ใครชอบเที่ยวธรรมชาติแบบไหน ก็สามารถเลือกสถานที่ที่อยากไป หรือจะไปเก็บที่เที่ยวให้ครบทั้งหมดนี้ก็ได้เช่นกันค่ะ แต่รับรองว่าสวยทุกที่ ไปแล้วประทับใจแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี