7 ของตกแต่งบ้านฉบับสายมู เรียกทรัพย์รัว ๆ ตลอดทั้งปี

posted in: Blog | 0

เชื่อว่าสำหรับใครที่เป็นสายมู การจัดตกแต่งบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ความเชื่อที่สายมูให้ความสำคัญไม่แพ้กับศาสตร์ความเชื่ออื่น ๆ เนื่องจากการแต่งบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะสร้างความสวยงามให้แก่บ้าน เสริมพลังบวก เสริมสิริมงคลให้ผู้อยู่อาศัยเฮง ๆ เสริมความเจริญก้าวหน้า สุขภาพ และเพิ่มโชคลาภตลอดปีให้แก่คนในบ้านอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากปรับเปลี่ยน และย้ายตำแหน่งข้าวของภายในบ้าน รวมถึงเลือกซื้อของตกแต่งชิ้นใหม่เข้าบ้าน เพื่อเติมแต่งบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราก็มี 7 ของตกแต่งบ้านฉบับสายมู เรียกทรัพย์รัว ๆ ตลอดทั้งปี มาฝากกันค่ะ ว่าแต่จะมีของแต่งบ้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคลที่ไว้เรียกทรัพย์ โชคลาภ มีมากมายหลายชนิด เช่น ต้นกวักมรกต ต้นกระบองเพชร ต้นว่านรวยไม่เลิก ต้นเงินไหลมา ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ต้นวาสนา เป็นต้น ซึ่งแต่ละต้นล้วนแต่ช่วยเกื้อหนุนให้บ้านมีแต่โชคลาภ เรียกทรัพย์ เรียกความร่ำรวยเข้ามาครอบครอง ในส่วนของการวางต้นไม้มงคลแต่ละชนิด ควรวางในทิศที่แตกต่างกัน อย่างต้นวาสนา มักนิยมปลูกทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือต้นกวักมรกต ควรปลูกที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือบริเวณประตูบ้าน ห้องกินข้าว และห้องนอน

เรือสำเภาจีน

เรือสำเภาจีน เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงร่ำรวยโดยเฉพาะในเรื่องของการค้าขาย ความสำเร็จ และยังเปรียบเรือสำเภาเป็นดั่งยานพาหนะเพื่อเรียกทรัพย์สินอีกด้วย จึงทำให้สายมูหลาย ๆ คนมีเรือสำเภาจีนอยู่ที่บ้าน ในส่วนของการวางเรือสำเภาจีน จะวางในลักษณะหันหัวเรือเข้ามาในห้อง โดยดูตำแหน่งประตูเป็นสำคัญ เพราะเรือที่วิ่งเข้า ให้ความหมายถึงการรับเข้า ส่วนบางตำราบอกว่าถ้าหันหัวเรือออกไปทางประตู จะหมายถึงการออกไปติดต่อการค้าหรือการออกไปหาเงิน ซึ่งจะเหมาะกับการวางในห้องทำงานมากกว่าในบ้าน

รูปปั้นสัตว์มงคล

รูปปั้นสัตว์มงคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นมังกร ม้า สิงโต ปลา นก กบคาบเหรียญ เป็นต้น ล้วนรูปปั้นที่ช่วยเสริมอำนาจบาร พร้อมทั้งเรียกเงินทอง ความั่นคง และโชคลาภ ให้เข้ามาสู่คนในบ้าน จึงเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่สายมูควรมี ในส่วนของการวางรูปปั้นสัตว์มงคลในบ้าน รูปปั้นสัตว์มงคลแต่ละชนิดก็ควรจัดไว้ในบริเวณที่แตกต่างกัน อย่าง ม้าควรประดับไว้ทางทิศใต้ของห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นทิศประจำปีม้า มังกรควรวางไว้ในทิศตะวันออกของบ้าน ปลาควรตั้งบริเวณทิศเหนือของบ้าน เป็นต้น

เครื่องหอม

เครื่องหอมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นก้านหอม หรือเทียนหอม ถือเป็นของมงคลตกแต่งบ้าน ที่นอกจากจะช่วยให้บ้านไร้กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังสร้างความผ่อนคลายให้กับคนในบ้านได้ และยังเชื่อกันว่าจะช่วยนำพลังงานดีเข้าสู่บ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับแต่สิ่งที่ดี ๆ และเสริมพลังบวกอีกด้วย ในส่วนของการวางเครื่องหอมต่าง ๆ ควรวางเทียนหอมไว้ทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศของธาตุไฟ ที่จะคอยกระตุ้นพลังงานให้ไหลเวียนในบ้านได้ดี

กระจกเงา

การติดกระจกเงาในบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน เชื่อว่าจะช่วยสะท้อนสิ่งไม่ดีออกจากตัวบ้าน และยังช่วยสะท้อนความมั่งคั่ง และความร่ำรวยไว้ในบ้านอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านสายมูที่ชอบนำมาประดับไว้ที่บ้าน ในส่วนของการวางกระจกเงา ควรติดไว้ที่บริเวณห้องนั่งเล่น หรือห้องรับประทานข้าวเพื่อเป็นการความมั่นคงมั่งคั่ง หรือติดกระจกตรงข้ามบริเวณที่มีทิวทัศน์สวยงาม เช่น พื้นที่วิวสวน วิวท้องฟ้า เพราะจะเป็นการสะท้อนเอาสิ่งดี ๆ สิริมงคลเข้าบ้าน และควรหลีกเลี่ยงการนำกระจกเงาไปติดบริเวณหน้าประตูบ้าน เนื่องจากเป็นทางผ่านของเงิน ถ้าติดกระจกเงาบริเวณนั้นก็จะถือว่าเป็นการสะท้อนเงินทองออกจากบ้าน

น้ำพุตั้งโต๊ะ

น้ำพุตั้งโต๊ะ หรือน้ำตกตั้งโต๊ะ เชื่อว่าช่วยเสริมในเรื่องของการเงินให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภเข้าสู่บ้าน การงานที่ก้าวหน้า เนื่องจากน้ำพุเป็นตัวแทนของธาตุน้ำช่วยเพิ่มความสงบ ความสมบูรณ์ให้กับบ้านของเรา ซึ่งทุกบ้านก็ควรจะมีน้ำพุเล็ก ๆ แบบตั้งโต๊ะได้ หรือน้ำพุขนาดใหญ่ตั้งในบริเวณบ้าน ในส่วนของการวางน้ำพุตั้งโต๊ะ ควรนำไปวางในทิศตะวันออก ทิศตะวันตก และทิศเหนือ เพื่อเป็นการช่วยเสริมให้ธาตุน้ำนั้นแข็งแรงยิ่งขึ้น ช่วยเรียกทรัพย์ให้ไหลเข้ามาเรื่อย ๆ เหมือนดั่งสายน้ำที่ไหลตลอดเวลา และไม่ควรนำน้ำพุไปตั้งบริเวณทิศใต้ เนื่องจากเป็นธาตุไฟ จะถือเป็นการนำน้ำไปกลบธาตุไฟ

ตู้ปลาทอง

การมีตู้ปลาทองในบ้าน เชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคลาภวาสนา และนำพาความเจริญก้าวหน้ามาให้เจ้าของ ทั้งด้านการเงิน การงาน และยังช่วยดึงดูดทรัพย์ให้เข้ามาในบ้านเรื่อย ๆ กิจการประสบความสำเร็จ เจ้าของบ้านมีความสุข อายุยืนยาวอีกด้วย โดยที่ตู้ปลาทองจะต้องมีน้ำใสสะอาด และมีการไหลเวียนของน้ำอยู่ตลอดเวลา ในส่วนของการวางตู้ปลาทอง ควรวางบริเวณทางเข้าบ้านถือเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างมาก เนื่องจากทางเข้าบ้านเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเรื่องการเงินให้มีโชคลาภเข้ามาไม่ขาดสาย และช่วยเปิดรับพลังบวกเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย หรือวางยังทิศตะวันออกเฉียงใต้เพื่อช่วยให้มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 7 ของตกแต่งบ้านฉบับสายมู ที่เชื่อกันว่าจะช่วยเรียกทรัพย์ เรียกเงินตลอดทั้งปี ดังนั้น สายมูคนไหนอยากปรับเปลี่ยนบ้านให้มีแต่เรื่องดี ๆ มีเงินเข้าบ้านเยอะ ๆ สามารถนำของตกแต่งที่แนะนำกันนี้ไปลองใช้กันดู อย่างน้อยบรรยากาศบ้านคุณจะเปลี่ยนไป และทำให้คุณสบายอกสบายใจขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี