8 วิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลี เดินทางได้สบาย แบบไม่ต้องกังวล

posted in: Blog | 0

การไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องเตรียมความพร้อมมากมาย เพื่อให้การเดินทางไปได้แบบไม่มีปัญหา และติดขัด และในปัจจุบันหลาย ๆ ประเทศก็มีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น ซึ่งประเทศเกาหลี เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยอยากเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด แต่การเดินทางเข้าสู่ประเทศเกาหลีนั้น ก็มีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีด้วยตัวเอง วันนี้เราก็มี 8 วิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลี เดินทางได้สบาย แบบไม่ต้องกังวล มาฝากกันค่ะ

8 วิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลี

1. ลงทะเบียน K-ETA จะใช้เพื่อคัดกรองนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเข้ามาที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อใช้ยืนยัน ว่าคุณมีความพร้อมในการเข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งเมื่อยื่นแล้วจะต้องรอผลให้อนุมัติด้วย จึงควรรีบยื่นก่อนวันที่จะออกเดินทางหรือลงทะเบียนก่อนการเดินทางอย่างน้อย 24 ชั่วโมง โดยทำการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.k-eta.go.kr หรือจะสมัครผ่านแอปพลิเคชัน K-ETA ก็ได้เช่นกัน

2. ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เป็นสิ่งที่จะช่วยการันตีได้ว่าคุณนั้นจะมาท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี เพราะในใบจองตั๋วเครื่องบินจะระบุข้อมูลวันเดินทางไป – กลับอย่างชัดเจน เป็นการบอกว่าคร่าว ๆ ว่าฉันเป็นนักท่องเที่ยวนะ มาเที่ยวแป๊บเดียวเดี๋ยวก็บินกลับประเทศตัวเองแน่นอน

3. พาสปอร์ต เปรียบเสมือนบัตรประชาชนระหว่างที่เราอยู่ต่างประเทศ และต้องมีอายุพาสปอร์ตเหลือมากกว่า 6 เดือน ถึงจะเดินทางได้ ส่วนใครที่มีพาสปอร์ตเล่มเก่าที่เคยใช้เข้าเกาหลีมาก่อนก็พกไปด้วยก็ดี หากใครกังวลว่าพาสปอร์ตเล่มใหม่ยังเป็นหน้าขาวที่ไม่ถูกใช้งาน คุณก็จะได้โชว์พาสปอร์ตเล่มเก่าให้เจ้าหน้าเห็น ว่าคุณก็เคยเดินทางมาเที่ยวแล้วนะ

4. ลงทะเบียน Q-CODE เป็นการลงทะเบียนให้ข้อมูลว่าเราเคยได้รับวัคซีนโควิด-19 อะไรมาบ้าง โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ http://cov19ent.kdca.go.kr ภายใน 3 วันก่อนวันเดินทาง ซึ่งสามารถลงทะเบียนได้เองง่าย ๆ โดยอ่านเงื่อนไข และกรอกข้อมูลด้านสุขภาพ การฉีดวัคซีนให้เรียบร้อย หลังจากได้ Q-CODE ยืนยันมาแล้ว ให้เซฟเก็บไว้หรือปริ้นออกมา เพื่อใช้แสดงกับเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าประเทศเกาหลี

5. กรอกใบ Arrival Card ก่อนเข้าประเทศ เป็นเอกสารสำคัญที่เราจะต้องระบุข้อมูลของเรา เช่น ชื่อ-นามสกุล ไฟล์ทบิน ข้อมูลที่พักในทริปนี้ จำนวนวันที่มา อาชีพ รวมถึงจุดประสงค์ในการเข้าเกาหลี ซึ่งต้องกรอกให้ตรงกับข้อมูลตอนลงทะเบียน K-ETA เพื่อที่จะได้พร้อมยื่นคู่กับพาสปอร์ตทันที สามารถรับใบ Arrival Card ได้จากแอร์โฮสเตสตอนอยู่บนเครื่องบิน หรือรับที่สนามบินปลายทางเมื่อเดินทางถึง

6. เอกสารจองโรงแรมที่พัก เป็นอีกหนึ่งหลักฐานชั้นดีที่จะทำให้เราสามารถผ่านจุดตม. ได้อย่างง่ายดาย หากมีใบจองโรงแรมหรือที่พัก ระบุบข้อมูลการเข้าพัก และวันออกไว้อย่างชัดเจน ก็จะถือเป็นการการันตีว่าเรามาท่องเที่ยว และพักอยู่ที่นี่จริง

7. เอกสารรับรองการทำงาน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะยืนยันการมาเที่ยวของเรา ว่าเราเป็นแค่นักท่องเที่ยว มาเที่ยวแล้วก็จะกลับไปทำงานต่อ ทั้งนี้ควรใช้เอกสารเป็นภาษาอังกฤษเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบ

8. แพลนการท่องเที่ยว จะเตรียมหรือไม่เตรียมก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่การวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าไว้นั้น จะช่วยให้คุณได้ไปเที่ยวแบบเต็มวัน และได้ไปเที่ยวในหลาย ๆ สถานที่ที่ท่องเที่ยว โดยไม่ต้องเสียเวลาไปหาตอนที่ไปถึงแล้ว

สรุป

การไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็ตาม การเตรียมเอกสารเป็นสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องให้ความสำคัญ และห้ามลืมเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหา และเสียเวลาได้ นอกจากนี้อย่าลืมแลกเงินของประเทศที่ไป และตรวจเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง เพื่อจะได้เตรียมชุด และเสื้อผ้าไปให้ถูกฤดูกาลนั้น ๆ ด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่จะไปเที่ยวเกาหลี และได้เตรียมความพร้อมครบทั้ง 8 ข้อด้านบนแล้ว รับรองว่าคุณจะท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี