แนะนำผลไม้ลดพุง อิ่มนาน…ไม่อ้วน

posted in: Blog | 0

การลดหน้าท้อง นอกจากการออกกำลังกายเฉพาะส่วนแล้วนั้น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยทำให้หน้าท้องลดลงได้เช่นกัน ทั้งนี้สำหรับคนที่ชอบทานขนมจุกจิกระหว่างวันที่อาจจะก่อให้เกิดหน้าท้องเพิ่มขึ้น ดังนั้นลองเปลี่ยนมาทานผลไม้แคลอรี่ต่ำ ช่วยให้อิ่มนาน และช่วยให้ระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหารดีขึ้น แถมยังช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วย จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ส้ม เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าระบบขับถ่ายดีขึ้น ก็จะช่วยให้พุงยุบลงด้วย ซึ่งส้ม 100 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 42 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

ฝรั่ง เป็นผลไม้อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นระโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียม คาร์โบไฮเดรต และไฟเบอร์ ที่ทำให้อิ่มท้องได้นาน แถมยังให้พลังงานต่ำอีกด้วย เพราะฝรั่ง 100 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 60 กิโลแคลอรี่

แตงโม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใย น้ำ เนื่องจากแตงโมอุดมไปด้วยเส้นใย น้ำ และแอล-อาร์จินีนที่มีส่วนช่วยทำให้อิ่มไว แถมยังแคลอรี่ต่ำ เพราะแตงโม 100 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 25 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้เรารู้สึกอิ่ม และไม่อยากอาหารจุกจิก โดยในแอปเปิลมีสารอาหารที่เรียกว่า เพกติน ที่ช่วยเพิ่มกากใยอาหาร และดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกาย โดยแอปเปิล 100 กรัม ให้พลังงาน 52 กิโลแคลอรี่

กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย แถมมีฟรุกโตสกับกลูโคส ซึ่งเป็นสารแทนความหวานจากธรรมชาติ ทั้งนี้การทานกล้วยหอมยังทำให้อิ่มท้องนานอีกด้วย โดยกล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่

สตรอว์เบอร์รี แม้จะเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวาน แต่ก็ที่ฮอร์โมนอะดิโปเนกติน และฮอร์โมนเลปติน กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย แถมมีฟรุกโตสกับกลูโคส ซึ่งเป็นสารแทนความหวานจากธรรมชาติ ทั้งนี้การทานกล้วยหอมยังทำให้อิ่มท้องนานอีกด้วย โดยกล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่

อะโวคาโด เป็นกรดไขมันที่ดี ซึ่งไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวในอะโวคาโด จะช่วยเพื่อเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย มีคุณสมบัติช่วยลดไขมันร้ายในหลอดเลือด จึงเป็นอาหารสำคัญที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก และลดหน้าท้องอีกด้วย โดยอะโวคาโด 100 กรัม ให้พลังงาน 160 กิโลแคลอรี่

มะละกอ เป็นผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี เพราะในมะละกอมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร และอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน เส้นใยไฟเบอร์สูง ที่ช่วยย่อยอาหารที่ย่อยยาก ทำให้ขับถ่ายคล่อง และเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ โดยมะละกอ 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 13 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง แคลอรี่ต่ำ และทำให้อิ่มท้องนานขึ้น นอกจากนี้แก้วมังกรยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณดูชุ่มชื่น และเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ช่วยในการลดพุงได้อีกด้วย โดยแก้วมังกร 100 กรัม ให้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี่

ผลไม้ที่เรานำมาฝากล้วนเป็นผลไม้ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ซึ่งผลไม้เหล่านี้ก็เป็นผลไม่แคลอรี่ต่ำ อิ่มท้องนาน เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และลดหน้าท้องอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.