รวมทะเลไทยน่าเที่ยว หมดโควิดไปเที่ยวกัน

posted in: Blog | 0

ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การไปเที่ยวทะเลสวย ๆ นอนชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ชมวิวริมหาด เป็นการพักผ่อนที่ดีมาก ๆ อีกทั้งยังเป็นการชาตพลังก่อนกลับไปทำงาน เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ยังได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวมจุด Check-in ทะเลไทยน่าเที่ยว หมดโควิดเราไปเที่ยวกัน มาฝากทุกคนกันค่ะ

เกาะล้าน พัทยา
เกาะล้าน เป็นเกาะที่น้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายขาวละเอียด และมีชายหาดหลายหาดให้ได้ไปเยี่ยมชมกัน ซึ่งหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ หาดตาแหวน เพราะเป็นชายหาดที่มีพื้นที่กว้าง หาดทรายขาว และมีกิจกรรมมากมาย ทั้งบานาน่าโบ้ท เจ็ทสกีให้ได้เล่นกัน ที่สำคัญมีสะพานไม้สวย ๆ ทอดยาวให้เดินเล่นไปจนถึงหาดสังวาลย์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหาดอื่น ๆ อย่าง หาดทองหลาง หาดแสม หาดตายาย หาดเทียน และหาดนวล ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีบรรยากาศที่ต่างกันออกไป
ที่ตั้ง : อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เกาะแสมสาร สัตหีบ
เกาะแสมสาร บนเกาะจะมีชายหาดที่สามารถเล่นน้ำ และดำน้ำได้ 2 ชายหาด คือหาดเทียน และหาดลูกลม หาดเทียน ซึ่งหาดลูกลมเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะ มีทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลสีฟ้าใส มีจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวทะเลในมุมสูงได้อย่างงดงาม ทั้งนี้เกาะแสมสาร ยังมีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย ทั้งเล่นน้ำชิล ๆ เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด พายเรือคายัค ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติบนเกาะแสมสาร ดำน้ำดูปะการัง หรือนั่งเรือท้องกระจก ก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ
ที่ตั้ง : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เกาะหลีเป๊ะ สตูล
เกาะหลีเป๊ะ มีชายหาดหลัก ๆ 3 หาด หาดแรก คือ หาดพัทยา เป็นหาดที่เรือทุกลำจอดรับส่งนักท่องเที่ยว และมีรีสอร์ทติดหาดยาวไปจนสุดหาดเลย หาดที่สอง คือ หาดซันเซ็ท เป็นจุดรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่รอชมพระอาทิตย์ตก และหาดสุดท้าย คือ หาดซันไรส์ ดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ซึ่งการมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ยังมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง และพายเรือคายัคชมความสวยงามรอบ ๆ เกาะหลีเป๊ะ เป็นอีกเกาะที่ควรมาเที่ยวจริง ๆ ค่ะ
ที่ตั้ง : ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

หมู่เกาะสิมิลัน พังงา
หมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน ซึ่งมี 9 เกาะ เรียงจากเหนือมาใต้ คือ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยันเกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลกเกาะสิมิลัน และเกาะบางู โดยหมู่เกาะสิมิลัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบก และใต้น้ำ มีปะการังที่สวยงามหลายชนิด สามารถดำน้ำ ได้ทั้งน้ำตื้น น้ำลึก และยังสามารถพบปลาที่หายาก เช่น วาฬ โลมา ปลาไหลมอเรย์ สำหรับใครที่ชอบดำน้ำดูปะการัง และปลาหายากต่าง ๆ แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลยค่ะ
ที่ตั้ง : ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

เกาะกูด ตราด
เกาะกูด ได้รับการขนานนามว่า อันดามันแห่งทะเลตะวันออก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยว และพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งเกาะกูด มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม เต็มไปด้วยดงมะพร้าวเรียงรายอยู่ด้านตะวันตก โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขา เชิงเขามีสวนมะพร้าว และป่าชายเลน หาดส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และมีคลองเจ้าเป็นธารน้ำสายสำคัญหล่อเลี้ยงชีวิตบนเกาะ เป็นเกาะที่น่ามาผักผ่อนเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะได้สัมผัสกับธรรมาติที่แท้จริง
ที่ตั้ง : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะเต่า-เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี
เกาะเต่า มีอ่าว และชายหาดหลายแห่ง เช่น หาดทรายรี อ่าวโฉลกบ้านเก่า หาดทรายแดง อ่าวหินวง อ่าวโตนด อ่าวเทียนออก ฯลฯ ซึ่งเกาะเต่า ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบดำน้ำ เพราะมีจุดดำน้ำทั้งดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกที่สวยงามหลายจุด ในส่วนของเกาะนางยวน ประกอบไปด้วย 3 เกาะเชื่อมกันด้วยสันทรายสีขาว 3 เส้น สามารถเดินข้ามไปมาได้ และจากเกาะนางยวนก็สามารถมองเห็นเกาะเต่าได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่มีฝูงปลาขนาดเล็กสีสันสวยงามมากมาย
ที่ตั้ง : อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะพีพี กระบี่
หมู่เกาะพีพี จะประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ ๆ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล และเกาะเล็ก ๆ ข้างเคียง คือ เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ ซึ่งเกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล เป็นเวิ้งหรืออ่าวใหญ่ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม น่าเล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการัง ทั้งนี้เกาะพีพีดอน ยังเป็นศูนย์กลางของหมู่เกาะพีพี มีสิ่งอำนวยความสะดวกค รวมทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้เกาะพีพี ประกอบด้วยอ่าว 2 อ่าวที่เป็นเวิ้งอ่าวคู่ คือ อ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัมคั่นด้วยที่ราบเล็ก ๆ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว
ที่ตั้ง : เกาะพีพีดอน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เกาะขาม สัตหีบ
เกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ ในอำเภอสัตหีบ ที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำพักผ่อน และยังมีกิจกรรมหลายอย่างให้ได้ทำ ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจกชมสัตว์ใต้ทะเล พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน หรือเดินชมพันธุ์ไม้ธรรมชาติตามเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บนเกาะขาม ซึ่งการมาเที่ยวเกาะขาม สามารถเที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่สามารถค้างคืนได้เนื่องจากเป็นเกาะที่อนุรักษ์ไว้โดยกองทัพเรือ เป็นอีกเกาะที่น่ามาพักผ่อนสุด ๆ เลยค่ะ
ที่ตั้ง : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี
เกาะมัดสุม หรือที่เรียกว่า เกาะหมู เนื่องจากมีหมูอาศัยอยู่ที่นี่จริง ๆ ซึ่งเกาะมัดสุมเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะสมุย ตัวเกาะมีรูปร่างเล็ก ๆ แคบ ๆ ไม่กว้างมากนัก สามารถเดินเท้าจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ ทั้งเกาะจะถูกล้อมไปด้วยใบไม้สีเขียว และทรายสีขาว พร้อมกับปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำ พายเรือคายัค นอนชิล ๆ หรือเล่นกับน้องหมู ก็ผ่อนคลายแบบสุด ๆ เลยค่ะ
ที่ตั้ง : ตำบลตลิ่งงาม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะทั้งหมดที่เรานำมาฝาก ล้วนเป็นเกาะที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ในแต่ละเกาะก็ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวเล่น และพักผ่อนกัน ใครอยากไปเกาะไหน ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.