ร้านกาแฟในกรุงเทพ น่านั่งทำงานหรือนั่งชิลล์ก็ดี

posted in: Blog | 0

เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ ทำให้หลาย ๆ คน ต้อง Work From Home อยู่บ้านกัน ซึ่งบางครั้งอยู่บ้านหลาย ๆ วัน ก็อาจจะรู้สึกเบื่อ คิดงานไม่ออก อยากออกไปสูดอากาศข้างนอกบ้าง ดังนั้นทำให้หลายคนอาจจะกำลังมองหาร้านกาแฟดี ๆ ไว้เปลี่ยนบรรยากาศสำหรับนั่งทำงาน ดังนั้นวันนี้เราจะมา แจกพิกัดคาเฟ่ในกรุงเทพ นั่งชิลล์ก็ได้ นั่งทำงานก็ดี จะมีร้านไหนน่านั่ง โดนใจบ้าง ไปดูกันเลย

Hario Cafe Bangkok
ร้าน Hario Cafe เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งการตกแต่งร้านจะออกมาในโทนสีขาวแบบสไตล์ Minimal ที่เน้นความสบายตาด้วยแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านกระจกรอบทิศทาง เป็นร้านที่เหมาะจะมานั่งชิลล์ หรือนั่งทำงานก็ได้ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้ทานเลือกทาน เลือกดื่มกัน แถมที่นี่ราคายังจับต้องได้ นักเรียน นักศึกษา คนทำงานก็สามารถมานั่งเรียน ทำการบ้าน นั่งทำงานได้ยาว ๆ ทั้งวันอีกด้วย
ที่อยู่ : 291 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-00.00 น.
เบอร์โทร : 085-480-2920
Line : @hariocafebkk
Facebook : HARIO CAFE Bangkok
Instagram : hariocafebkk

Ratio Coffee Relation
ร้าน Ratio Coffee Relation เป็นคาเฟ่ 2 ชั้น ที่อยู่ไม่ไกลจาก MRT ลาดพร้าว ซึ่งตัวร้านเป็นด้วยตึกทรงสูง สีเทาเข้ม ด้านในเป็นเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเน้นสีขาว และสีน้ำตาลอ่อนของไม้ ส่วนด้านบนก็จะมีโต๊ะนั่ง และมีแบบเคาน์เตอร์บาร์ ที่จะมานั่งชิลล์หรือนั่งทำงานก็ได้ ทั้งนี้ที่ร้านยังมีสปาเก็ตตี้ ข้าว เบเกอรรี่ และเครื่องดื่มหลากหลายให้ได้เลือกดื่ม เลือกทานกันด้วยค่ะ
ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว 19 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.30-18.00 น.
เบอร์โทร : 080-354-7695
Facebook : Ratio coffee relation
Instagram : ratiobangkok

Ease Cafe & Co-Working Space
ร้าน Ease Cafe & Co-Working Space เป็นทั้งร้านคาเฟ่นั่งชิลล์ และยังเป็น Co-Working Space ให้ มานั่งทำงานได้อีกด้วย จะมานั่งทำงานคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่ม ทางร้านก็มีบริการเพรียบพร้อมทั้งห้องสำหรับ Meeting room ให้ได้คุยงานแบบเต็มที่ ซึ่งภายในร้านจะแบ่งเป็นหลายโซนตามไลฟ์สไตล์ เลือกนั่งได้ทั้งบาร์ด้านหน้า โต๊ะกลางร้าน และสวนด้านนอกสำหรับคนที่รักธรรมชาติ และชอบความเป็นส่วนตัว ทั้งในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกทานหลากหลาย มั้งเมนูคาว หวาน และเครื่องดื่มแสนอร่อย เป็นอีกร้านที่เหมาะจะไปนั่งชิลล์หรือนั่งทำงานมาก ๆ เลยค่ะ
ที่อยู่ : 40/1 ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 092-828-5424
Facebook : Ease Cafe&CoWorking Space
Instagram : easebkk

Alphabet Café & Bar
ร้าน Alphabet Café & Bar เป็นร้านที่ภายนอกตกแต่งด้วยต้นไม้ประดับที่แขวนไว้ สร้างความผ่นอคลาย สบายตา ส่วนภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เรียบง่ายด้วยสีขาว ดำ และน้ำตาล เพิ่มความสดชื่นด้วยการแซมต้นไม้ตกแต่งไว้เป็นจุด ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมาที่นี่นอกจากจะได้นั่งทำงานในบรรยากาศดี ๆ แล้ว ยังมีอาหารอร่อย ๆ บริการทั้งคาว และหวาน ให้ได้ลือกทานมากมาย รวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ รสชาติดี ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
ที่อยู่ : 156 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-02.00 น.
เบอร์โทร : 081-991-5269, 099-759-9599
Line : @alphabetcafeandbar
Facebook : Alphabet Cafe&Bar
Instagram : alphabetcafeandbar

THINK Café
ร้าน THINK Café เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในโครงการ THE BLOC ซึ่งตัวร้านจะตกแต่งเป็นโทนสีขาวดำ ดูทันสมัย และดูสบายตา นอกจากนี้ที่ร้านยังมีโต๊ะให้นั่งเยอะ และที่ร้านก็มีขายทั้งอาหาร ขนม เบเกอรี่ กาแฟ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่สำคัญรสชาติอร่อย ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกร้านที่เหมาะจะมานั่งชิลล์ นั่งถ่ายรูป หรือจะมานั่งทำงานก็ได้เช่นกันค่ะ ใครอยู่แถว ๆ ราชพฤกษ์ เป็นอีกร้านที่แนะนำเลยค่ะ
ที่อยู่ : 94 โครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 086-555-8789
Facebook : THINK cafe
Instagram : think_cafe

ทั้งหมดก็เป็นร้านกาแฟ ที่นั่งชิลล์ก็ได้ นั่งทำงานก็ดี ซึ่งแต่ละร้านที่เรานำมาฝากนั้นก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป ใครชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ แต่รับรองว่าแต่ละร้านดีจริง ๆ ทั้งบรรยากาศ อาหาร ขนม และเครื่องดื่มค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.