จัดโต๊ะทำงานสุดปัง! ตามฮวงจุ้ยรับปี 64

posted in: Blog | 0

เมื่อปีใหม่มาถึง หลาย ๆ คนก็อยากที่จะเริ่มทำอะไรใหม่ ๆ ไม่ว่าจะซื้อของใหม่ จัดห้องใหม่ รวมไปถึงการจัดโต๊ะทำงานใหม่ด้วย ซึ่งสำหรับบางคนที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว หรือ บางคนต้องกลับมา Work from Home เนื่องจากสถาการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง ดังนั้นการจัดโต๊ะทำงานที่บ้าน ก็สามารถทำให้คุณจัดได้เต็ม แต่ถ้าจะจัดโต๊ะทำงานทั้งที เราก็จะมาจัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย ที่จะช่วยเสริมบารมี และเสริมดวงการทำงานให้กับคุณมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราได้นำการจัดโต๊ะทำงานสุดปัง ตามฮวงจุ้ยรับปี 64 มาฝากกันด้วยค่ะ

ตำแหน่งโต๊ะทำงาน

ในการจัดตำแหน่งโต๊ะทำงานให้ดี ควรตั้งโต๊ะทำงานให้อยู่ในมุมที่มองเห็นสภาพแวดล้อมห้องได้หมด ด้านหลังของเราควรเป็นผนัง ตั้งโต๊ะให้เยื้องกับประตู และควรหันหลังให้กับมุมห้อง เพราะมุมห้อง จะช่วยเสริมอำนาจ ความหนักแน่น และบารมีให้กับเรา ถ้าไม่มีผนังข้างหลัง ควรหาตู้ โต๊ะ หรือกระถางต้นไม้มาวางไว้ อย่าปล่อยให้ข้างหลังของเราว่าง และควรจัดโต๊ะให้ด้านหน้าโล่ง ปลอดโปร่ง

แผนผังปากัว

แผนผังปากัว (Bagua) เป็นแผนผังเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับการทำงานของจักรวาล โดยจะใช้หลัก 8 ทิศของแผนผังปากัวสำหรับการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน แผนผังปากัวจะแบ่งเป็น 8 ทิศ โดยไล่จากทางซ้ายไปขวา และวนรอบทิศ เลือกจัดโต๊ะได้ตามทิศที่ต้องการได้ ซึ่งการจัดโต๊ะตามแผนผังปากัวจะทำให้เจ้าของโต๊ะเกิดพลังแห่งปัญญา และประสบผลสำเร็จอย่างง่ายดาย โดยสามารถแบ่งได้ดังนี้

  • ทิศด้านความอุดมสมบูรณ์ ควรวางเครื่องคิดเลข และต้นไม้
  • ทิศด้านชื่อเสียง ควรวางโคมไฟ
  • ทิศด้านความสัมพันธ์ ควรวางภาพคู่รัก หรือวางแจกันใส่ดอกกุหลาบแดง 2 ดอก
  • ทิศด้านความคิดสร้างสรรค์ ควรวางกล่องใส่อุปกรณ์เครื่องเขียน
  • ทิศด้านผู้ช่วย ควรวางโทรศัพท์
  • ทิศด้านการงาน และอาชีพ ควรวางคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก
  • ทิศด้านความรู้ ควรวางหนังสือ
  • ทิศด้านครอบครัว ควรวางกล่องพัสดุลายดอกไม้

รูปทรงโต๊ะทำงาน

ไม่ว่าจะเป็นขนาด และรูปทรง ก็สอดคล้องกับหลักฮวงจุยโต๊ะทำงานเช่นกัน ซึ่งสิ่งแรกควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีขนาดใหญ่ไว้ก่อน แต่ต้องอิงหลักที่ว่า สามารถหยิบของได้ง่ายจากทุกจุดบนโต๊ะ ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ไม่ใช่กว้างไปจนหยิบของอีกฝั่งไม่ถึง การเลือกโต๊ะได้เหมาะสม จะช่วยแสดงให้เห็นถึงผลผลิต หรือผลงานที่งอกเงย และการควบคุมผลผลิตได้ ถ้าหากเลือกโต๊ะที่ใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป จะทำให้เราเสียการควบคุมในการจัดการต่าง ๆ ทั้งนี้รูปทรงโต๊ะยังช่วยส่งเสริมในด้านต่าง ๆ ด้วย อย่างโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้มีสมาธิจดจ่อกับการทำงานได้ดี ส่วนโต๊ะกลม เหมาะสำหรับการสร้างสรรค์ การระดมไอเดีย และความคิดเห็น ด้านโต๊ะโค้ง จะช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน และโต๊ะเปิดด้านหน้า ทำให้รู้สึกสบาย ผู้ที่เข้ามาหารู้สึกเป็นกันเอง ใครทำงานแนวไหน หรือชอบโต๊ะแบบไหน ก็สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อได้

การเลือกสี
สีของโต๊ะทำงานก็สามารถสร้างอิทธิพล และส่งผลต่อเจ้าของโต๊ะได้ ซึ่งแต่ละสีก็จะให้ความทรงพลังที่แตกต่างกัน ดังนี้
สีดำ ปรับพลังงานให้ช้าลง เพื่อกระตุ้นความคิด และช่วยให้มีความรอบคอบมากขึ้น
สีน้ำตาล เสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี น่าเชื่อถือ
สีขาว กระตุ้นความคิดจากภายใน และทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย
สีเทา เน้นความสร้างสรรค์จากภายใน และทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
สีเขียว สร้างสมดุลระหว่างร่างกาย และจิตใจในระยะยาว
สีสว่าง กระตุ้นการมองเห็น ทำให้ร่างกาย และสมองผ่อนคลาย

วัสดุของโต๊ะทำงาน
วัสดุของโต๊ะทำงานที่ถูกต้อง ก็ส่งเสริมให้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานของเรามีพลังที่ถูกหลัก และตรงกับความต้องการของเราได้เช่นกัน อย่างการเลือกใช้ ไม้ ทำให้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ส่วนโลหะ มีเหลี่ยมในตัว ช่วยเสริมพลังทางด้านจิตใจ และสร้างสมาธิ ต่อมากระจก เป็นวัสดุที่เปิดเผย ฉะนั้นพลังงานจะเคลื่อนที่เร็วมาก ให้ปรับสมดุลด้วยการหาสิ่งของที่เป็นไม้หรือต้นไม้มาวางไว้ สุดท้ายลามิเนต พลังงานจะคงที่พอดิบพอดี ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป
สำหรับคนที่ทำงานในออฟฟิศ ซึ่งไม่สามารถจะเคลื่อนย้ายอะไรได้มากนัก เราก็มีวิธีการจัดโต๊ะทำงาน ที่จะช่วยเพิ่มพลังฮวงจุ้ยให้กับโต๊ะทำงานมากขึ้นอีกด้วย 1. ห้ามปล่อยให้โต๊ะทำงานรกรุงรัง 2. เลือกของแต่งโต๊ะทำงานอย่างต้นไม้ฟอกอากาศต้นจิ๋ว แต่ไม่ควรตั้งต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน 3. อะไรไม่ใช้แล้วให้ทิ้ง ของที่ใช้ซ้ำจนสีลอก พังแหล่มิพังแหล่ โละทิ้งให้หมด 4. หาแก้วน้ำ และหินไว้ดูดซับพลังงานดี ๆ มาวางไว้ที่ด้านหน้าของโต๊ะ ซึ่งเป็นจุดที่พลังต่าง ๆ จะไหลเข้ามาหาเราโดยตรง 5. นำหนังสือ หรือเอกสารวางไว้ด้านซ้ายมือ เพราะฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ฝั่งซ้ายมือ จะช่วยส่งเสริมให้เจ้าของโต๊ะพัฒนาความรู้ และความสามารถได้ดียิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.