แจกทริคปัง แต่งหน้าสวย ติดทน ต้อนรับวันสงกรานต์ 2567

posted in: Blog | 0

เทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงในเดือนเมษายนนี้ นอกจากการเตรียมตัวหาอุปกรณ์เล่นน้ำ เช่น ปืนฉีดน้ำ ซองกันน้ำสำหรับใส่ของ แว่นกันน้ำ เสื้อผ้า เป็นต้น แต่สำหรับสาว ๆ การเตรียมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะจะเล่นน้ำทั้งที หน้าก็ต้องสวยเป๊ะด้วย  เปียกแค่ไหนเครื่องสำอางก็ไม่หลุด แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เล่นน้ำได้ยาว ๆ อีกด้วยค่ะ ดังนั้น สาว ๆ คนไหน ที่กำลังหาทริคแต่งหน้าติดทนนาน ในบทความนี้เราก็จะมา แจกทริคปัง แต่งหน้าสวย ติดทน ต้อนรับวันสงกรานต์ 2567 มาฝากกันค่ะ รับรองว่าเล่นน้ำหนักแค่ไหนหน้าก็ยังสวยเป๊ะค่ะ

แจกทริคปัง แต่งหน้าสวย ติดทน ต้อนรับวันสงกรานต์ 2567

ทริคขั้นตอนเตรียมผิวให้สุขภาพดี

ในขั้นตอนแรก เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้เครื่องสำอางค์ติดผิวหน้าได้ดี ซึ่งจะต้องทำให้ผิวมีสุขภาพดีก่อน โดยก่อนเริ่มแต่งหน้าควรบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่น ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง หลังจากที่บำรุงผิวเสร็จแล้ว ในส่วนของการลงครีมกันแดด ควรเลือกครีมกันแดดชนิดกันน้ำ กันเหงื่อ โดยเลือกค่า SPF 50 ขึ้นไป ซึ่งนอกจากจะทาที่ใบหน้าแล้ว ควรทาที่ลำคอ และทาครีมกันแดดสำหรับผิวกายด้วย

 

ทริคปรับสภาพผิวให้สวย

ในขั้นตอนที่สอง สำหรับผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ควรทาเมคอัพเบสต่อจากการทารองพื้น เพื่อช่วยปรับโทนสีผิว โดยผู้มีปัญหารอยแดงบนใบหน้า ควรทาเมคอัพเบสสีเขียว ส่วนผู้ที่มีผิวอันเดอร์โทนสีเหลือง อยากให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น ให้เลือกใช้อัพเบสสีม่วง และสำหรับผู้มีสีผิวขาวมาก ขาวซีด ต้องการให้ผิวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ให้เลือกใช้อัพเบสสีชมพู ในการปรับสภาพผิว และสำหรับผู้มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง ให้เลือกใช้ไพรเมอร์ ทาต่อจากเมคอัพเบส โดยเมื่อเมคอัพเบสเซ็ตตัวดีแล้ว จึงทาไพรเมอร์ลงไปบาง ๆ ในบริเวณที่มีปัญหา หรือทาทั่วใบหน้า ก็จะช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

 

ทริคแต่งหน้ากันน้ำให้แน่น ไม่หลุด

ในขั้นตอนที่สาม การเลือกใช้เครื่องสำอางทุกชิ้นที่จะต้องเป็นเครื่องสำอางกันน้ำ กันเหงื่อเท่านั้น

  • รองพื้น ให้เลือกรองพื้นกันน้ำ หรือที่เปลี่ยนเนื้อครีมเป็นเนื้อแป้ง หรือคูชั่น ก็ให้เลือกชนิดกันน้ำได้ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น ทั้งนี้ก็ให้เกลี่ยรองพื้นมาที่คอ และอกด้วย หากใส่เสื้อเห็นแผ่นอก
  • คอนซีลเลอร์ ในส่วนของการปกปิดรอดดำ รอยแดง และรอยคล้ำใต้ดวงตา ให้เลือกชนิดที่กันน้ำ และมีความยืดหยุ่นดี ไม่ทำให้เกิดรอยพับ รอยแตกของเครื่องสำอางค์ระหว่างวัน
  • อายแชโดว์ ในการตกแต่งเปลืกกตา ให้เลือกอายแชโดว์ชนิดดินสอ หรือครีมที่กันน้ำติดทน โดยสามารถรองพื้นพื้นเปลือกตาด้วยอายไพรเมอร์ ก่อนทาอายแชโดว์ลงไป จะช่วยทำให้ติดทนยิ่งขึ้น
  • อายไลน์เนอร์ อินไลน์เนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว ต้องเลือกที่มีคุณสมบัติกันน้ำ หรืออาจใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบเมจิก เพื่อความคมชัดติดทนยิ่งขึ้น
  • มาสคาร่า นอกจากจะต้องเลือกชนิดกันน้ำแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติล็อกขนตาให้โค้งงอนได้ตลอดวัน แม้ถูกสาดน้ำก็ตาม
  • บลัชออน ควรใช้ครีมบลัช หรือบลัชเนื้อน้ำ (ทินต์) เพื่อความติดทน หรืออาจจะใช้ลิปสติกสูตรกันน้ำ มาแต่งแก้มก็ได้ โดยควรเติม และเกลี่ยทีละน้อย แล้วค่อย ๆ เพิ่มลงไป และควรเกลี่ยให้สีบลัชออนเนียนกลมกลืนไปกับแก้ม แบบไม่เห็นรอยขอบของสีบลัชออน
  • ลิปสติก ในปัจจุบันมีลิปสูตรกันน้ำหลากหลายยี่ห้อ หลายสี หลายเนื้อสัมผัส ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามใจ

 

ทริคล็อคเครื่องสำอางค์ให้ติดทน

ในขั้นตอนที่สี่ และเป็นขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการแต่งหน้า ก่อนที่จะไปเล่นสงกรานต์ ซึ่งหลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เครื่องสำอางค์ติดทนมากยิ่งขึ้น สามารถใช้สเปร์ยล็อคเมคอัพฉีดทับลงบนใบหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ทั้งนี้สเปร์ยล็อคเมคอัพ ก็มีหลากหลายยี่ห้อ ให้สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นทริคแต่งหน้าที่บอกตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมผิว จนไปถึงขั้นตอนการล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนานมากขึ้น ดังนั้น สาว ๆ คนไหนที่อยากเล่นน้ำสงกรานต์ และหน้ายังเป๊ะอยู่ ก็ให้นำทริคเหล่านี้ไปลองทำตามกันได้เลยค่ะ แนะนำให้ลองแต่งหน้า และทดสอบการกันน้ำ ก่อนวันที่จะไปเล่นน้ำสงกรานต์จริง ๆ เพื่อดูว่าการแต่งหน้าของเราติดทนจริงหรือไม่ ต้องเปลี่ยนเครื่องสำอางชิ้นไหนไหม เพื่อให้วันที่เราไปเล่นน้ำสงกรานต์ หน้าสวยเป๊ะ เครื่องสำอางติดทานนาน แบบไม่ต้องกลัวหลุดเลยค่ะ

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี