รูปแบบปฏิทิน โรงพิมพ์ ThaiDigitalPrint มีแบบไหนบ้างนะ

posted in: Blog | 0

ปฏิทิน ในรูปแบบของงานพิมพ์ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ แม้ปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมดูปฏิทินบนมือถือ หรือคอมพิวเตอร์เนื่องจากสะดวกสบายต่อการใช้งาน แต่ถึงอย่างนั้น งานพิมพ์ปฏิทินยังถูกใช้งาน ทั้งที่ทำงาน ที่บ้าน หรือสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้เจ้าของธุรกิจ แบรนด์ บริษัท องค์กรต่าง ๆ ยังนิยมนำมาเป็นของขวัญปีใหม่แจกให้ลูกค้าอีกด้วย เนื่องจากปฏิทินเป็นสิ่งพิมพ์ที่สามารถสอดแทรกข้อมูลที่ช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์หรือบริษัทได้เป็นอย่างดี และครบถ้วน นอกจากนี้ปฏิทิน ยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินแบบตั้งโต๊ะ ปฏิทินแบบพกพา ปฏิทินแบบแขวน ปฏิทินโปสเตอร์ ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมต่อการใช้งานได้เลยค่ะ

ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจอยากทำปฏิทิน 2567/2024 ไม่ว่าจะทำใช้เอง ทำให้ครอบครัว หรือทำแจกให้กับลูกค้าเป็นของขวัญปีใหม่ ในบทความนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูรูปแบบปฏิทิน โรงพิมพ์ ThaiDigitalPrint ว่าจะมีแบบใดบ้าง ที่ลูกค้าสามารถสั่งทำกับทางเราได้ค่ะ ถ้างั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ

รูปแบบปฏิทิน โรงพิมพ์ ThaiDigitalPrint มีแบบไหนบ้างนะ

ปฏิทินตั้งโต๊ะ

ปฏิทินตั้งโต๊ะ เป็นปฏิทินที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่ มักจะพบเจออยู่ตามโต๊ะทำงาน ที่บ้าน หรือหน่วยงานต่าง ๆ โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ ที่จะนิยมวางไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ดูวันที่แล้ว ยังเอาไว้จดบันทึกข้อมูลหรือนัดสำคัญก็สามารถวงกลมขีดเขียนในหน้านั้น ๆ หรือช่องนั้น ๆ ได้เลย ปฏิทินตั้งโต๊ะจะนิยมใช้กันที่ขนาด 6×8 นิ้ว และ 7×9 นิ้ว เลือกได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน มีรูปแบบ 7 แผ่น 14 หน้า และ 14 แผ่น 24 หน้า นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกระดาษที่นำมาทำปฏิทินด้านใน และฐานของปฏิทินได้อีกด้วย

 

ปฏิทินโปสเตอร์

ปฏิทินโปสเตอร์ เป็นปฏิทินที่มีทั้งแบบแผ่นเดียว และแบบติดภู่ปฏิทินด้านล่างโปสเตอร์ สำหรับแบบแผ่นเดียว จะเป็นการออกแบบ Artwork ปฏิทินทั้ง 12 เดือนให้อยู่ในแผ่นเดียว ส่วนรูปแบบติดภู่ปฏิทินด้านล่างโปสเตอร์ทั้ง 12 เดือน มีทั้งแบบสำเร็จรูป และแบบสั่งผลิตตาม Artwork ของลูกค้า ซึ่งปฏิทินโปสเตอร์เหมาะสำหรับติดผนัง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงาน ในส่วนของขนาดปฏิทินโปสเตอร์ คือ A3 (29.7 x 42 cm.), A4 (21 x 29.7 cm.) หรือขนาดอื่น ๆ ตามต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกระดาษที่นำมาทำปฏิทินโปสเตอร์ได้ค่อนข้างหลากหลายอีกด้วย

 

ปฏิทินพกพา

ปฏิทินพกพา เป็นปฏิทินขนาดเล็ก กระทัดรัด เพราะนิยมทำขนาดเท่ากับนามบัตร จึงทำให้สะดวกต่อการพกพา และการเก็บรักษา ซึ่งขนาดของปฏิทินพกพาอยู่ที่ประมาณ 5.5 x 9 cm. เลือกได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน โดยวัสดุของปฏิทินแบบพกพาจะนิยมใช้เป็นกระดาษอาร์ตการ์ด การ์ดขาว และคราฟสีน้ำตาล แต่ทั้งนี้การทำปฏิทินแบบพกพา ควรเคลือบงานพิมพ์ด้วย เพื่อช่วยในการยืดอายุการใช้งาน ซึ่งการเคลือบก็สามารถเลือกได้หลากหลาย ทั้งเคลือบ PVC แบบเงา หรือแบบด้าน, เคลือบวานิช และเคลือบวานิชกันปลอมแปลง

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นรูปแบบปฏิทิน โรงพิมพ์ ThaiDigitalPrint ที่ถ้าท่านใดสนใจอยากทำปฏิทิน 2567/2024 ไม่ว่าจะทำใช้เอง ทำให้ครอบครัว หรือทำแจกให้กับลูกค้าเป็นของขวัญปีใหม่ บริษัทของเรา ThaiDigitalPrint.com เรารับออกแบบ และผลิตปฏิทิน 2567/2024 ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ ปฏิทินโปสเตอร์ ปฏิทินพกพา และปฏิทินรูปแบบอื่น ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ยิ่งพิมพ์จำนวนเยอะ ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการพิมพ์เพื่อคุณภาพของงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับ Thaidigitalprint

Thaidigitalprint เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ โดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์มากกว่า 29 ปี